OrbitRemit – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

0
186

OrbitRemit – trụ sở tại New Zealand là một trong những dịch vụ chuyển tiền trực tuyến hàng đầu thế giới, hỗ trợ hơn 500.000 khách hàng trên toàn cầu. Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, OrbitRemit đã xử lý các giao dịch hơn 3,5 tỷ NZ $ bằng chuyển khoản ngân hàng và nhận tiền mặt tới hơn 39 điểm đến cho cả tập đoàn và khách hàng cá nhân.

Các khoản phí bạn sẽ trả tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở và OrbitRemit chỉ hỗ trợ gửi tiền từ Vương quốc Anh, New Zealand và Úc. Khi gửi tiền từ Vương quốc Anh bằng OrbitRemit, khách hàng được hưởng một khoản phí cố định là £ 2 cho tất cả các điểm đến, trong khi từ Úc, phí có thể cao tới AU $4.

Trong bài đánh giá này,  TÀI CHÍNH AN TOÀN sẽ giới thiệu cho bạn tỷ giá hối đoái và phí mà OrbitRemit tính, loại phương thức thanh toán được hỗ trợ, tốc độ chuyển tiền, giới hạn tiền gửi và bất kỳ điều gì khác bạn có thể cần biết.

OrbitRemit
OrbitRemit

 

[tabgroup title=”Thông tin cơ bản về OrbitRemit” style=”outline” align=”center”]

[tab title=”Tổng quan”]

Ngày thành lập: 1970
Loại nhà cung cấp: MTO
Hội sở: Wellington
Cơ quan quản lý: FCA
Tích hợp với thiết bị di động: Có
Ứng dụng di động: Có
Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh

[/tab]
[tab title=”Phương thức thanh toán”]

Hình thức chuyển tiền: Online
Hình thức nhận tiền: Ngân hàng, Thẻ ghi nợ
Hình thức thanh toán: Chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ.
Hình thức thanh toán thông thường: Không hỗ trợ

[/tab]
[tab title=”Đơn vị tiền tệ hỗ trợ”]

Các đơn vị tiền tệ hỗ trợ: AUD, GBP, NZD,

[/tab]

[tab title=”hệ thống cskh”]

Các hình thức hỗ trợ:
Qua Email, Điện thoại.

[/tab]

[/tabgroup]

Phí và tỷ giá hối đoái OrbitRemit

OrbitRemit bổ sung một khoản tiền chênh lệch trên tỷ giá hối đoái giữa thị trường và tính phí danh nghĩa đối với các giao dịch chuyển được xử lý thông qua nền tảng. Dưới đây là phân tích chi tiết lợi nhuận và các khoản phí dự kiến.

Tỷ giá

Biên tỷ giá hối đoái mà khách hàng được tính trên OrbitRemit khác nhau tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ, nhưng trung bình dự kiên tỷ giá hối đoái tăng khoảng 1,5% so với tỷ giá giữa thị trường.

Phí

Dưới đây là bảng phân tích nhanh các khoản phí mà OrbitRemit tính cho từng nhà cung cấp hỗ trợ thanh toán từ:

 • Chuyển từ Úc: Trừ khi bạn gửi đến Ấn Độ, miễn phí, tất cả các điểm đến khác đều bị tính phí AU $ 4.
 • Gửi từ New Zealand: Tất cả các điểm đến được tính phí NZ $ 4 ngoại trừ khi gửi đến Philippines, nơi chi phí là NZ $ 6.
 • Chuyển từ Vương quốc Anh: Khách hàng phải trả một khoản phí cố định £ 2 để chuyển đến tất cả các điểm đến.
 • Gửi số tiền trên 10.000 đô la New Zealand, bảng Anh, đô la Úc không bị tính phí với OrbitRemit.

Chi phí bổ sung

Tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, bạn có thể bị tính thêm phí để hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán POLi cho OrbitRemit. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra với ngân hàng của bạn trước khi bạn thực hiện chuyển khoản.

Ưu và nhược điểm của OrbitRemit

OrbitRemit cung cấp cho khách hàng một phương thức gửi tiền nhanh chóng và không tốn kém cho gia đình, bạn bè và các đối tác kinh doanh của họ trên khắp thế giới. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm đáng xem trước khi thực hiện chuyển khoản của bạn với OrbitRemit.

Ưu điểm

 • Phí thấp: Khách hàng được hưởng mức phí thấp tới £ 2, bất kể số tiền được chuyển, khi gửi từ Vương quốc Anh. Các khoản tiền trên 10.000 bằng các loại tiền được hỗ trợ (NZD, AUD và GBP) là miễn phí.
 • Tỷ giá cạnh tranh: Biên tỷ giá hối đoái có thể thấp hơn 0,5% so với tỷ giá giữa thị trường với OrbitRemit. Điều này khiến khách hàng có nhiều tiền hơn để gửi người thụ hưởng của họ, đặc biệt là khi so sánh với các ngân hàng trên phố thường tính phí biên từ 4% đến 5% ..
 • Chuyển tiền nhanh chóng: Hầu hết các giao dịch chuyển tiền được hoàn thành trong ngày, chỉ một số ít mất 2-3 ngày để hoàn thành.
 • Định giá minh bạch: Khách hàng có thể sử dụng tiện ích con trên trang web để tính toán trước chi phí chuyển tiền và số tiền người nhận của họ sẽ nhận được.
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động: Khách hàng có thể tải xuống ứng dụng chuyển tiền OrbitRemit và gửi tiền, kiểm tra tỷ giá hối đoái và quản lý việc chuyển tiền của họ khi đang di chuyển.

Nhược điểm

 • Số lượng quốc gia nhỏ: Dịch vụ chỉ hỗ trợ gửi tiền đến 39 quốc gia chủ yếu ở Châu Âu, Đông Nam Á và khu vực Châu Đại Dương.
 • Hạn chế mở tài khoản: Khách hàng chỉ có thể đăng ký một tài khoản ở New Zealand, Vương quốc Anh và Úc.
 • Phương thức thanh toán chuyển khoản: Người dùng chỉ có thể thanh toán các khoản chuyển khoản của mình bằng chuyển khoản ngân hàng và POLi. OrbitRemit không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Tôi có thể thực hiện loại thanh toán nào với OrbitRemit?

Thông qua nền tảng của OrbitRemit, khách hàng có thể thanh toán cho các khoản chuyển của họ theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là các tùy chọn thanh toán và rút tiền có sẵn.

Phương thức thanh toán có sẵn

Khách hàng có thể thanh toán chuyển khoản bằng chuyển khoản ngân hàng từ bất kỳ quốc gia nào được chấp nhận. Những người ở Úc cũng có thể sử dụng POLi Payments để thanh toán một cách an toàn và nhanh chóng vào tài khoản ngân hàng OrbitRemit được chỉ định.

Các tùy chọn rút tiền có sẵn

OrbitRemit chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng và cũng cung cấp tùy chọn nhận tiền mặt ở một số quốc gia. Ví dụ, người thụ hưởng ở Philippines có thể nhận tiền của họ từ hơn 5.000 địa điểm nhận tiền mặt trong vòng một giờ sau khi chuyển.

Cách gửi và nhận tiền với OrbitRemit

Gửi và nhận tiền bằng OrbitRemit rất nhanh chóng, an toàn và đơn giản. Dưới đây là tóm tắt nhanh về những gì liên quan đến mỗi quy trình.

Cách gửi tiền bằng OrbitRemit

1. Tạo tài khoản: Đăng ký tài khoản bằng email của bạn và tạo mật khẩu. Bạn sẽ nhận được một email có liên kết xác minh mà bạn cần nhấp vào để xác minh tài khoản của mình.

2. Bắt đầu chuyển tiền của bạn: Đi thẳng đến máy tính và nhập số tiền bạn muốn gửi để kiểm tra phí, tỷ lệ và số tiền người nhận sẽ nhận được. Khi thực hiện chuyển khoản đầu tiên, trước tiên bạn cần chọn loại tài khoản của mình (cá nhân hoặc doanh nghiệp).

3. Nhập chi tiết người nhận: Nhập chi tiết tài khoản ngân hàng và tên của người nhận dự định của bạn. Sau đó, các chi tiết này có thể được lưu lại để bạn dễ dàng chọn lại cùng một người nhận thanh toán trong tương lai.

4. Xác minh thông tin của bạn. Sau đó, bạn cần hoàn thành phần “Giới thiệu về bạn”. Điều này liên quan đến việc cung cấp bằng chứng về ID và bằng chứng về tài liệu địa chỉ – và bạn cũng cần hoàn thành xác minh sinh trắc học nếu giao dịch bằng GBP. Đối với điều này, bạn sẽ cần một webcam hoạt động hoặc camera điện thoại.

5. Xem lại chuyển khoản của bạn: Kiểm tra xem tất cả các chi tiết chuyển khoản của bạn có chính xác không và thêm một số thông tin tham khảo cho người nhận nếu bạn muốn. Khách hàng có chuyển khoản miễn phí cũng có thể đổi chúng tại thời điểm này bằng cách chỉ cần chọn hộp “Bạn có (các) chuyển khoản miễn phí”.

6. Thanh toán cho chuyển khoản của bạn: Bạn có thể sử dụng chuyển khoản ngân hàng hoặc POLi Payment để chuyển tiền. OrbitRemit sẽ hiển thị các chi tiết liên quan sau khi bạn xác nhận phương thức thanh toán của mình.

7. Theo dõi quá trình chuyển tiền của bạn: Kiểm tra trạng thái quá trình chuyển tiền của bạn khi quá trình chuyển tiền tiến triển hoàn thành ngay từ trang tổng quan OrbitRemit của bạn.

Cách nhận tiền với OrbitRemit

OrbitRemit gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng sau khi bạn đã thu xếp và cấp tiền cho việc chuyển tiền.

Ngoài chuyển khoản ngân hàng, người nhận ở Philippines, Nepal và Việt Nam cũng có thể nhận tiền của họ từ các địa điểm nhận tiền mặt. Họ chỉ cần chứng minh thư do chính phủ cấp và số tham chiếu của lần chuyển tiền để nhận tiền.

OrbitRemit có ứng dụng di động không?

Ứng dụng của OrbitRemit
Ứng dụng của OrbitRemit

Có, OrbitRemit có sẵn ứng dụng chuyển tiền di động dưới dạng tải xuống miễn phí trên cả hai nền tảng Android và iOS. Sử dụng ứng dụng, khách hàng có thể:

 • Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng và địa điểm nhận tiền mặt.
 • Quản lý người nhận của họ bằng cách thêm, xóa hoặc sửa đổi thông tin chi tiết của họ.
 • Kiểm tra tỷ giá hối đoái và phí chuyển khoản.
 • Tiếp cận hỗ trợ khách hàng 24 giờ.

Trên Play Store, ứng dụng có 3.421 lượt đánh giá và xếp hạng tổng thể là 4,6 / 5. Trên App Store, nó có xếp hạng 4,7 / 5 và tổng số 10,797 đánh giá.

Tốc độ chuyển tiền của OrbitRemit nhanh như thế nào?

OrbitRemit giao nhận tiền mặt ngay trong ngày. Hầu hết chuyển khoản ngân hàng được giao trong vòng 24 giờ, một số ít mất 1-3 ngày làm việc.

Có số tiền chuyển tối đa và tối thiểu không?

Chuyển đến các điểm đến như Châu Âu, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh, Nam Phi, Ba Lan, Hoa Kỳ và Na Uy không có giới hạn. Tuy nhiên, có một số các điểm đến khác có giới hạn về chuyển khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Bangladesh: Giới hạn cho một giao dịch là 1,5 triệu Taka Bangladesh (BDT).
 • Ấn Độ: Giới hạn giao dịch tối đa là 15 triệu rupee Ấn Độ (INR). Khi gửi vào tài khoản doanh nghiệp, tối đa là 1,5 triệu INR.
 • Indonesia: Số tiền chuyển nhượng tối đa là 100 triệu Rupi Indonesia (IDR).
 • Malaysia: Giới hạn giao dịch là 150.000 ringgit Malaysia (MYR)
 • Nepal: Giới hạn giao dịch hàng ngày là 999.999 rupee Nepal (NPR) khi chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng và 100.000 NPR khi nhận tiền mặt.
 • Singapore: Khách hàng có thể chuyển tối đa 9.999 đô la Singapore (SGD) mỗi ngày.
 • Sri Lanka: Giới hạn giao dịch là 2 triệu rupee Sri Lanka (LKR) đối với tài khoản cá nhân và 5 triệu LKR đối với tài khoản doanh nghiệp.
 • Thái Lan: Khách hàng có thể gửi tối đa 500.000 baht Thái (TBH).

Khi gửi hơn 500.000 peso Philippine đến Philippines, khách hàng cũng sẽ được yêu cầu cung cấp các tài liệu bổ sung sau:

 • Đã điền và ký vào biểu mẫu thông tin chuyển tiền
 • Hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe nếu ID trong hồ sơ đã hết hạn
 • ID người nhận
 • Chứng từ thanh toán

Thông tin từ hệ thống cũng cho thấy từ nguồn tiền tương tự, khách hàng gửi từ 300 triệu đồng trở lên sẽ phải điền và ký vào mẫu thông tin chuyển tiền.

OrbitRemit có uy tín không?

Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền, niềm tin là một trong những khía cạnh hàng đầu cần xem xét. Dưới đây là một số yếu tố giúp OrbitRemit trở thành một cái tên đáng tin cậy trong ngành chuyển tiền.

Lịch sử

Công ty được thành lập tại New Zealand vào năm 2008 bởi Robbie Sampson, Tommy Heptinstall, David Platt và Paul Robinson. Nó hiện có trụ sở chính tại Wellington, New Zealand.

Trong những năm qua, OrbitRemit đã chứng kiến ​​hoạt động của mình phát triển. Hiện tại, nhà cung cấp hỗ trợ 39 điểm đến và có văn phòng tại New Zealand, Úc và Vương quốc Anh. Vào tháng 1 năm 2018, nhà cung cấp đã xử lý hơn 75.000 giao dịch.

Tuân thủ quy định

OrbitRemit Limited được đăng ký tại New Zealand (số công ty 2174112), Úc (số công ty 69601986038) và Vương quốc Anh (số công ty 06731488). Dưới đây là tóm tắt về cách công ty được quản lý ở ba quốc gia:

 • Vương quốc Anh: Công ty được Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) ủy quyền và quản lý để cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và thanh toán. Nó cũng được đăng ký bởi công ty HM Revenue and Customs (HMRC) số 12480317.
 • Úc: OrbitRemit được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc và Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc (AUSTRAC) như một công cụ chuyển tiền.
 • New Zealand: Công ty được đăng ký và quản lý bởi Cơ quan Thị trường Tài chính (FMA) và hoạt động như một Nhà cung cấp Dịch vụ Tài chính-FSP7721. Nó cũng được giám sát bởi Bộ Nội vụ (DIA).
  Mã hóa và dữ liệu khách hàng

OrbitRemit ưu tiên bảo mật khách hàng và an toàn thông tin. Tất cả các giao dịch của nó đều được mã hóa SSL và được bao phủ bởi các lớp bảo mật cấp ngân hàng. Chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng được xử lý thông qua các kênh đáng tin cậy.

Nhà đầu tư và giải thưởng

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2009, mỗi người trong số 4 người sáng lập hoặc OrbitRemit đã gửi tổng cộng 1 triệu NZ $ làm tiền gốc. Không có nhà đầu tư nào khác được biết đến trong công ty.

Vào ngày 21 tháng 4 năm 2020, công ty được đưa vào danh sách 500 công ty tăng trưởng cao của Financial Times tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Nó đứng ở vị trí 294.

Đánh giá của khách hàng

Rating của OrbitRemit
Rating của OrbitRemit

Nhà cung cấp đã có rất nhiều đánh giá tích cực đã được xác minh. Trên Trustpilot, công ty có 20.560 đánh giá, 95% trong số đó được xếp hạng 4 và 5 sao. Khách hàng đã đánh giá một số điều về dịch vụ:

Tích cực

 • Dễ sử dụng: Nền tảng của OrbitRemit rất đơn giản và thân thiện với người dùng.
 • Phí thấp: Phí được tính làm cho việc chuyển tiền quốc tế không quá đắt đối với khách hàng.
 • Nhanh chóng và đáng tin cậy: Chuyển tiền được giao nhanh chóng và đúng như cam kết.

Nhược điểm

 • Dịch vụ khách hàng kém: Trong một số trường hợp, khách hàng phàn nàn về việc hỗ trợ khách hàng không phản hồi hoặc chậm.

Tôi có thể hủy quá trình chuyển khoản của mình không?

Có, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để yêu cầu hủy chuyển khoản nếu đó là “Đang chờ thanh toán” hoặc “Đang chờ cập nhật”. Chuyển khoản đã hoàn thành không thể bị hủy bỏ.

Các khu vực hàng đầu thích hợp để sử dụng dịch vụ của OrbitRemit

Quốc gia OrbitRemit hỗ trợ dịch vụ
Quốc gia OrbitRemit hỗ trợ dịch vụ

Trong số các quốc gia hàng đầu về tần suất sử dụng dịch vụ, một số quốc gia tiêu biểu được liệt kê như:

 • Philippines
 • France
 • Nepal
 • India
 • Vietnam
 • Bangladesh
 • Sri-Lanka
 • Thailand
 • Indonesia
 • Spain
 • South Africa

Bộ phận chăm sóc khách hàng của OrbitRemit:

Bạn có thể liên hệ với bộ phận trợ giúp khách hàng của OrbitRemit bằng bất kỳ cách nào sau đây.

Email: Gửi các thắc mắc của bạn tới [email protected].
Điện thoại: Nếu bạn đang gọi từ New Zealand, số sẽ sử dụng là +64 800 672 484, từ Úc sử dụng +61 3 5294 0380 và nếu gọi từ Vương quốc Anh, hãy sử dụng +44 20 3962 0613. Hỗ trợ luôn sẵn sàng 24/7.

Kết luận:

Với mạng lưới giải ngân gồm 39 điểm đến, cơ sở khách hàng hơn 500.000 và các khoản chuyển khoản trị giá hơn 3,5 tỷ NZ $ được xử lý cho đến nay, OrbitRemit là một trong những dịch vụ chuyển tiền trực tuyến lớn nhất hiện nay.

Khách hàng có thể chuyển tiền một cách thuận tiện bằng cách sử dụng chuyển khoản ngân hàng và Thanh toán POLi cho những người ở Úc. Số tiền được gửi vào tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng, với những người nhận ở Philippines, Nepal và Việt Nam, cũng có thể nhận tiền tại nhiều địa điểm nhận tiền mặt khác nhau.

Hạn chế với OrbitRemit là dịch vụ của họ chỉ có thể được sử dụng để gửi tiền từ Vương quốc Anh, Úc và New Zealand. Khách hàng bên ngoài các lãnh thổ này sẽ phải sử dụng các nhà cung cấp khác. Cũng cần lưu ý rằng mặc dù nền tảng tính phí và lợi nhuận thấp, nhưng nó rất không linh hoạt về phương thức thanh toán và không cho phép chuyển tiền bằng thẻ hoặc thanh toán bằng tiền mặt.

OrbitRemit chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện chuyển khoản quốc tế. Tuy nhiên, cách tốt là tiến hành so sánh chéo để xem các nhà cung cấp khác đang cung cấp những gì. Bạn có thể sử dụng công cụ so sánh chuyển tiền của chúng tôi để kiểm tra nhanh nhằm đảm bảo rằng OrbitRemit thực sự là công ty cung cấp cho bạn giao dịch chuyển tiền tốt nhất.

Truy cập website https://taichinhantoan.com/chuyen-tien-ve-viet-nam để tham khảo thêm các tổ chức ngoại hối uy tín khác.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có tài trợ
Bài trướcMoneyGram – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)
Bài tiếp theoTransferGo – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây