Header Ads
Ngày 7/11/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng và Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ.
Sáng 7/11/2022, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã đến chỉ đạo và kiểm tra việc triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại bộ phận “một cửa” của BHXH TP. Hồ Chí Minh. Cùng ngày, BHXH tỉnh Bình Dương cũng đã triển khai thí điểm tính năng này.
Chi hỗ trợ nhân đạo là một trong những nội dung chi của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới theo quy định. Đây là chính sách nhân văn song hành cùng chính sách bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, 9 tháng năm 2022, doanh thu bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Nhằm ghi nhận và khích lệ các doanh nghiệp (DN) tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2017-2021, ngày 31/10/2022, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp (DN) tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lần thứ I giai đoạn 2017-2021.
Nhằm bảo đảm cân đối thu chi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) và tính bền vững của chính sách BHYT trong điều kiện nguồn quỹ BHYT hữu hạn, cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH), ngành Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh đều cần có các giải pháp quản lý hiệu quả, không để gia tăng bất hợp lý chi phí khám, chữa bệnh BHYT. Theo đó, phương pháp xác định tổng mức thanh toán trong năm được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP chính là công cụ để kiểm soát gia tăng chi phí không hợp lý của phương thức thanh toán theo giá dịch vụ, chống lãng phí.
Tại hội nghị Thương hiệu do Forbes Việt Nam tổ chức, Tập đoàn Bảo Việt đã được vinh danh trong danh sách “25 thương hiệu tài chính dẫn đầu”.
Thời gian qua, ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã triển khai hiệu quả các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Qua đó, tiếp tục đảm bảo kịp thời, đầy đủ các quyền lợi an sinh cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN và hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động, người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Ngày 23/10/2022, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã từng bừng kỷ niệm và chính thức ra mắt kênh tư vấn tài chính chuyên nghiệp Bảo Việt Life Pro tại tầng 4, Tòa nhà Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội sau hơn 1 năm thử nghiệm.
Từ ngày 17 - 18/10, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Công an và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã có buổi làm việc với Công an tỉnh và BHXH các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).