Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan BHXH thực hiện với nhiều lợi ích thiết thực giúp người tham gia có chỗ dựa ổn định khi hết tuổi lao động.

Doanh thu hoa hồng được hưởng từ hoạt động đại lý bán bảo hiểm bán đúng giá theo quy định của bên giao đại lý và doanh thu hoa hồng đại lý được hưởng từ hoạt động đại lý bán bảo hiểm nhân thọ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT); do đó, không phải kê khai, nộp thuế GTGT.

Ngày 25/04/2022, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thái Nguyên, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã trao hơn 600 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - cho gia đình khách hàng Ngô Thanh Giang không may qua đời.

Ngày 26/04/2022, đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (Shinhan Life Việt Nam) đã đến thăm bệnh nhi ung thư máu đang điều trị tại Khoa Huyết học lâm sàng Bệnh viện nhi đồng TP. Hồ Chí Minh và trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động tiếp nối nỗ lực chia sẻ vì cộng đồng của Shinhan Life Việt Nam đánh dấu sau một thời gian ra mắt tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ngày 26/4/2022, tại Thái Nguyên, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế của ngành BHXH Việt Nam năm 2022 khu vực phía Bắc.

Ngày 27/4/2022, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy vai trò Nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội (ASXH) ở Việt Nam” để bàn về vai trò của Nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện chính sách ASXH; các giải pháp thúc đẩy sự tham gia của người dân trong xây dựng và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT)...

Tại buổi Tọa đàm tham vấn ý kiến quốc tế về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) do BHXH Việt Nam tổ chức ngày 27/4, ông Christophe Lemiere - Quản lý Chương trình Phát triển Con người tại Việt Nam cho rằng, để tăng số người tham gia vào hệ thống BHXH tại Việt Nam thì Luật BHXH (sửa đổi) cần mở rộng nhóm tham gia BHXH bắt buộc đến tất cả người lao động làm công (khu vực công, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh).

Thông tư số 14/2022/TT-BTC ngày 28/02/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 50/2017/TT-BTC ngày 15/5/2017 và Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021 của Bộ Tài chính về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Trong quý I/2022, ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho trên 2 triệu lượt người hưởng chế độ ốm đau, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2021; trên 308 nghìn lượt người hưởng chế độ thai sản; gần 199 nghìn lượt người hưởng mới các chế độ BHTN; gần 27,8 triệu lượt người BHYT…

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 546/QĐ-TTg giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2022 - 2025 cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.