Header Ads
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nới room cho 15 ngân hàng, nhưng mức nới không nhiều. Vì vậy, các ngân hàng chỉ ưu tiên giải ngân vốn vào lĩnh vực thiết yếu, thay vì bất động sản.
Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, đảm bảo nhu cầu về chỗ ở cho nhân dân; và xây dựng nhà chung cư là giải pháp hữu hiệu. Mới đây, Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất về chính sách sở hữu nhà chung cư có thời hạn thu hút được sự quan tâm của dư luận và nhiều ý kiến khác nhau trong xã hội. Vậy hiểu như thế nào cho đúng về chính sách này cần phải được làm rõ?
Ngay sau khi thị trường rơi vào ảm đạm, nhiều chuyên gia đã dự báo bất động sản sẽ bước vào một chu kỳ thanh lọc khốc liệt. Những khó khăn chồng chất từ nguồn vốn đến thanh khoản khiến nhiều doanh nghiệp trao đảo, trong đó có không ít tên tuổi buộc phải rời "cuộc chơi" sớm.
Văn phòng UBND thành phố (TP) Hà Nội vừa có Thông báo số 452/TB-VP Kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn tại cuộc họp xem xét về việc chấm dứt, dừng thực hiện đối với một số dự án đầu tư chậm triển khai, vi phạm Luật Đầu tư, Luật Đất đai trên địa bàn thành phố.
Ngày 15/9, Tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nhà ở xã hội. Hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh cùng tham dự hội nghị.
Thị trường bất động sản sẽ không có nhiều thay đổi khi bước sang quý IV/2022. Vì vậy, giới chuyên gia cho rằng, phân khúc nào sở hữu thanh khoản tốt, phân khúc đó sẽ “chiếm sóng” thị trường giai đoạn cuối năm.
Ðầu tư phát triển hạ tầng giao thông, tạo quỹ đất sạch, cải cách thủ tục hành chính, tích cực thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ…, những nỗ lực ấy nhằm đưa tỉnh Cà Mau trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh, toàn diện và bền vững.
Nhiều ngân hàng được nới room tín dụng, thị trường bất động sản có phần khởi sắc hơn, tuy nhiên, dòng vốn vẫn là bài toán khó cần giải với các doanh nghiệp nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.
Định hướng bỏ khung giá đất, định giá theo nguyên tắc thị trường trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được kỳ vọng sẽ giúp cởi bỏ nút thắt trong giải phóng mặt bằng, đảm bảo lợi ích cho người dân. Tuy nhiên, làm thế nào để nâng mức bồi thường sát giá thị trường lại là bài toán không dễ.
Động thái cấp thêm hạn mức tín dụng cho các ngân hàng lớn mới đây được giới đầu tư kỳ vọng sẽ giúp thị trường địa ốc những tháng cuối năm bùng nổ. Nhưng các chuyên gia bất động sản đánh giá, thị trường không thể có chuyển biến rõ rệt trong giai đoạn này.