Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ và tránh thất thoát trong quá trình cổ phần hóa, thoái vốn, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị tách việc xác định giá trị quyền sử dụng đất khỏi quy trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN), thoái vốn nhà nước tại DN.
Hiện giá rao bán biệt thự, liền kề tại Gia Lâm, Hoàng Mai, Hoài Đức (Hà Nội) tăng lần lượt là 82%, 46%, 39%. Chỉ số này ở Tân Bình, Quận 7, Quận 9 (TP. Hồ Chí Minh) cũng ghi nhận mức tăng 60%, 35% và 25%.
Việc “nhồi” các chung cư vào trong các tuyến phố trong khi quỹ đất dành cho hạ tầng giao thông, công viên, mặt nước lại rất hạn chế đang khiến bài toán giảm tải ùn tắc ở Thủ đô chưa tìm được lời giải.
Tháng 4/2022, không có doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu trong khi bất động sản từ trước đến nay luôn thuộc một trong hai nhóm ngành có giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành cao nhất.
Trong quý I, cả nước chỉ cấp phép mới cho 3 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) nhưng lại có đến gần 40 dự án nhà ở thương mại được cấp phép mới.
Những chính sách mới giúp ổn định thị trường, bất động sản công nghiệp tiếp đà tăng trưởng, phân khúc bất động sản văn phòng thêm phần sôi động là những yếu tố lạc quan về thị trường bất động sản trong quý II/2022.
Trong xu hướng tăng giá bất động sản, nhà diện tích nhỏ trong các ngõ, ngách sâu ở nội đô Hà Nội cũng bị đẩy giá “chóng mặt”.
Theo chuyên gia, thời gian qua diễn ra nhiều biến số bất ngờ của thị trường như những thông tin tiêu cực về vi phạm của các doanh nghiệp bất động sản lớn, cơ quan quản lý nhà nước siết chặt hơn quy định về thuế… là những lý do khiến người mua và nhà đầu tư thận trọng hơn.
Diễn biến thị trường bất động sản Đắk Lắk và cả Tây Nguyên những ngày qua có thể nói khá phức tạp, khi tình trạng người dân tự phân lô bán nền, chia thửa đất canh tác thành đất đăng ký chuyển sang thổ cư ngày một nhiều. Ngoài số ít là nhu cầu thật của người dân thì có rất nhiều trường hợp các nhà đầu cơ muốn sinh lợi từ chuyển nhượng đất đai, sử dụng các thủ thuật, chiêu thức khôn khéo để “tráo đất thành nền”.
Với nhiều tiềm năng du lịch sẵn có, nhưng du lịch Đắk Nông vẫn chưa phát triển. Mặc dù tỉnh đã ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư, phát triển du lịch.