Các sở giao dịch Chứng khoán đang nỗ lực cao nhất để công bố sớm và đúng thời hạn về số liệu tự doanh.
Tập đoàn Đất Xanh (Mã CK: DXG) vừa có thông cáo báo chí gửi tới các cổ đông của công ty và các cơ quan báo chí liên quan đến các tin đồn lan truyền nhắm đến các lãnh đạo cấp cao của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh.
Cùng với các giải pháp hỗ trợ kịp thời để thị trường chứng khoán (TTCK) phát triển, Bộ Tài chính cũng sẽ chỉ đạo các đơn vị giám sát chặt chẽ, triển khai các kế hoạch thanh, kiểm tra các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, doanh nghiệp kiểm toán để đảm bảo kỷ cương, kỷ luật trên thị trường.
Chuyên gia chứng khoán cho rằng, VN-Index có thể tiếp tục giảm về vùng điểm 1.130 - 1.150 điểm, các nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng tiền mặt cao.
Diễn biến thị trường tháng 4/2022 cho thấy một đợt giảm mạnh ngoài dự đoán đối với nhà đầu tư và đã kéo dài sang tháng 5 với VN-Index lùi qua mốc 1.200 điểm.
Công ty cổ phần Tư vấn Điện lực dầu khí Việt Nam vừa bị xử phạt 70 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.
Tới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chứng khoán hoá bất động sản có thể giúp thị trường này thu hút được những dòng vốn lớn và dài hạn từ các định chế tài chính lớn.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có Văn bản số 792/SGDHCM-NY gửi các tổ chức niêm yết, công ty chứng khoán thành viên và công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán về việc tuân thủ nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin trên thị trường chứng khoán (TTCK).
Trước sự phục hồi một cách mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 của nền kinh tế, kinh tế vĩ mô của Việt Nam được đánh giá hiện nay đang là "bệ đỡ" tốt cho thị trường chứng khoán (TTCK).