MoneyGram – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

0
192

MoneyGram là một công ty chuyển tiền có trụ sở tại Texas. Công ty được cấp phép đầy đủ ở tất cả 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ và có Giấy phép Truyền dẫn Nước ngoài cùng với các giấy phép khác. Công ty hiện đang phục vụ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua hơn 350.000 địa điểm kinh doanh tại các khu vực khác nhau trên toàn cầu.

Mạng lưới gửi và giải ngân bao gồm ngân hàng, điểm nhận tiền mặt và ví di động. Do đó, người gửi và người nhận có sự thuận tiện trong việc lựa chọn kênh phù hợp nhất với họ. Việc chuyển cũng tương đối nhanh với hầu hết chúng chỉ mất vài phút hoặc vài giờ để đến tay người nhận.

Mặc dù đã có thâm niên hàng chục năm trong ngành, tỷ giá hối đoái của MoneyGram vẫn thấp hơn so với các công ty chuyển tiền khác. Bài đánh giá này xem xét các khoản phí và tỷ lệ phí của MoneyGram, các hình thức chuyển khoản mà nó xử lý, ưu và nhược điểm và quan điểm chung của khách hàng về các dịch vụ của MoneyGram. Hãy cùng TÀI CHÍNH AN TOÀN tìm hiểu về MoneyGram nhé!

MoneyGram
MoneyGram

[tabgroup title=”Thông tin cơ bản về MoneyGram” style=”outline” align=”center”]

[tab title=”Tổng quan”]

Ngày thành lập: 1970
Loại nhà cung cấp: MTO
Hội sở: Dallas, Texas
Cơ quan quản lý: FCA
Tích hợp với thiết bị di động: Có
Ứng dụng di động: Có
Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh

[/tab]
[tab title=”Phương thức thanh toán”]

Hình thức chuyển tiền: Online, Tài khoản điện thoại, P2P
Hình thức nhận tiền: Ngân hàng, Thẻ ghi nợ, Giao hàng tận nhà, Thẻ thế chấp
Hình thức thanh toán: Chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng
Hình thức thanh toán thông thường: Không hỗ trợ

[/tab]
[tab title=”Đơn vị tiền tệ hỗ trợ”]

Các đơn vị tiền tệ hỗ trợ: AED,AUD,BND,CAD,CHF,CZK,DKK,EUR,FJD,HKD,HUF,IDR,ILS,INR,IRR,JPY,KRW,KWD,LKR,MAD,MXN,MYR,NGN,NZD,OMR,PEN,PGK,PHP,PKR,PLN,SAR,SCR,SDG,SEK,SGD,THB,TOP,TRY,TWD,USD,VND,VUV,WST,XOF,XPF,ZAR. 

[/tab]

[tab title=”hệ thống cskh”]

Các hình thức hỗ trợ:
Qua Email, Điện thoại, Chat Online

[/tab]

[/tabgroup]

Tỷ giá hối đoái MoneyGram và phí

MoneyGram tính cả biên độ tỷ giá hối đoái và phí chuyển khoản khi xử lý giao dịch. Có một công cụ tính chi phí trên trang web hiển thị rõ ràng số tiền bạn sẽ chi cho việc chuyển khoản của mình.

Phí chuyển tiền

Công ty tính phí mỗi lần chuyển nhượng thấp hơn đáng kể so với mức trung bình trong ngành. Phí thay đổi dựa trên số tiền chuyển, điểm đến, phương thức thanh toán chuyển khoản và tùy chọn thanh toán đã chọn. Ví dụ: gửi 500 GBP đến Hoa Kỳ tốn 3,99 GBP. Gửi một số tiền tương tự từ ngân hàng của bạn trực tiếp vào tài khoản ngân hàng ở Malta sẽ không mất phí, nhưng khi bạn chọn tùy chọn nhận tiền mặt, bạn phải trả 3,99 GBP.

Tỷ giá hối đoái

Biên tỷ giá hối đoái MoneyGram tính phí phụ thuộc vào cặp tiền tệ. Khi gửi từ GBP sang EUR, bạn sẽ bị tính phí cao hơn khoảng 5,05% so với tỷ giá giữa thị trường. Chuyển số tiền tương tự sang Úc bằng AUD sẽ thấy bạn phải trả 4,23% cao hơn tỷ giá giữa thị trường.

Lệ phí khác

Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn, có thể có phí của bên thứ ba mà MoneyGram không tính vào. Ví dụ: thanh toán qua thẻ tín dụng có thể thu thêm phí ứng tiền mặt ngoài phí lãi suất trên số tiền đã ứng trước.

Để có kết quả tốt nhất về phí và tỷ giá, bạn nên thanh toán qua ngân hàng và chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nhận.

Các khu vực hàng đầu để sử dụng MoneyGram

MoneyGram phục vụ rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Mặc dù nhà cung cấp chưa nêu rõ các khu vực thường xuyên nhất, việc triển khai các đổi mới của họ nhắm mục tiêu đến các quốc gia như:

 • Đức
 • Ấn Độ
 • Nigeria
 • Nam Phi
 • Pakistan
 • Vương quốc Anh
 • Châu Úc
 • Nước Bỉ
 • Đan mạch
 • Na Uy
 • Cộng hòa Dominica
 • Bồ Đào Nha

Ưu và nhược điểm của MoneyGram

MoneyGram đã khẳng định mình trong suốt lịch sử như một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền đáng tin cậy. Nó có một cơ sở khách hàng lớn và mạng lưới giải ngân. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào khác, công ty này có những mặt trái của nó. Dưới đây là một cái nhìn về cả những ưu và khuyết điểm.

Ưu điểm

 • Mạng lưới đại lý rộng lớn- MoneyGram có hơn 350.000 đại lý trải dài trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mạng này tăng cường khả năng tiếp cận gửi và nhận tiền ngay cả ở những vùng sâu vùng xa.
 • Tính linh hoạt trong thanh toán – Khi gửi tiền, bạn có thể quyết định, nơi hành lang chuyển khoản cho phép, người nhận của bạn nhận được khoản chuyển khoản dưới dạng tiền gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ, nhận tiền mặt, tiền gửi ví di động hoặc thẻ trả trước.
 • Nhiều điểm truy cập – Gửi tiền qua nền tảng MoneyGram cung cấp cho người gửi nhiều điểm truy cập. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản của mình thông qua nền tảng trực tuyến, tại cửa hàng thuộc sở hữu của MoneyGram, các ki-ốt tổ chức giao dịch hoặc các đại lý độc lập.
 • Chuyển tiền nhanh hơn – Tùy thuộc vào địa điểm nhận và tùy chọn thanh toán, việc chuyển tiền có thể mất vài phút hoặc vài giờ. Chuyển đến ví di động và địa điểm nhận tiền mặt diễn ra trong thời gian ngắn nhất. Việc chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng có thể mất vài giờ hoặc một ngày để hoàn tất.
 • Phí chuyển tiền thấp hơn – Khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, phí chuyển tiền là tối thiểu hoặc thậm chí không có. Nhận tiền mặt thu hút phí chuyển khoản thấp hơn với một số hành lang có giá chỉ 3,99 GBP cho các khoản chuyển khoản trị giá lên tới 6000 GBP.

Nhược điểm

 • Tỷ giá hối đoái thấp hơn – Biên tỷ giá hối đoái MoneyGram tính phí có thể lên tới 5,05%. Biên lợi nhuận càng cao thì tỷ giá càng thấp và điều này có nghĩa là bạn nhận được ít tiền hơn trên mỗi đơn vị tiền tệ gửi. Trung bình hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền đều tính phí từ 0,5% đến 3,5%.
 • Phương thức thanh toán chuyển khoản có thể thay đổi-Không phải tất cả người gửi đều có đặc quyền thanh toán các khoản chuyển khoản của họ bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Ở các quốc gia như Ấn Độ, bạn chỉ có thể gửi tiền bằng tiền mặt từ địa điểm đại lý.
 • Thấp hơn – Trong khi một số hành lang chuyển tiền có giới hạn cao thì có những hành lang khác như Mexico và Kenya, nơi bạn chỉ có thể gửi tối đa 990 USD và 708 USD tương ứng. Điều này có thể hạn chế khi gửi tiền để mua các tài sản thâm dụng vốn.

Các hình thức chuyển khoản của MoneyGram

MoneyGram cho phép người gửi thực hiện bốn loại chuyển khoản. Tuy nhiên, việc chuyển tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách chuyển tiền.

 • Chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản ngân hàng
 • Nhận tiền mặt
 • Chuyển khoản qua ví điện thoại di động -Hiện tại, dịch vụ này có sẵn ở Kenya, Tanzania, Zimbabwe và Romania
 • Nạp thẻ trả trước
 • Giao hàng tận nhà – Tiền mặt được giao tại nhà người nhận. Tại Việt Nam, MoneyGram đã hợp tác với HD Bank và DongA Bank để thực hiện điều này.

Thông qua MoneyGram, bạn cũng có thể nạp tiền cho điện thoại di động tại 100 quốc gia trên thế giới. Dịch vụ này rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản từ các địa điểm đại lý, tại các cửa hàng tự phục vụ, trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng di động MoneyGram.

Thời gian chuyển tiền của MoneyGram

Thời gian cần thiết để chuyển khoản của bạn đến tay người nhận thông qua nền tảng MoneyGram khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố.

 • Điểm đến – Thời gian chuyển có thể thay đổi tùy theo điểm đến. Tuy nhiên, thời gian chuyển MoneyGram tối đa là 2 ngày.
 • Tùy chọn thanh toán-Nhận tiền mặt và chuyển khoản qua ví điện thoại di động thường được giao trong vài phút. Chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản ngân hàng mất vài giờ để hoàn thành trong khi giao hàng tại nhà khác nhau tùy thuộc vào địa điểm giao hàng.

Hầu hết các giao dịch chuyển được giao trong vòng một ngày làm việc. Khi bạn thanh toán bằng tài khoản ngân hàng trực tuyến, phải mất 3-4 ngày để xử lý chuyển khoản của bạn, do đó điều này có thể gây ra sự chậm trễ.

Những phương thức thanh toán có sẵn?

Có một số phương thức thanh toán bạn có thể sử dụng khi chuyển tiền qua nền tảng MoneyGram. Không phải tất cả các tùy chọn đều có sẵn ở vị trí gửi của bạn.

 • Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng- Đây có thể là thẻ Visa hoặc MasterCard.
 • Tài khoản ngân hàng trực tuyến- Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình và thanh toán chuyển khoản
 • Tiền mặt tại địa điểm – Bạn có thể bắt đầu chuyển khoản trực tuyến và sau đó thanh toán tại địa điểm đại lý MoneyGram. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu và hoàn tất việc chuyển tiền tại một địa điểm đại lý.

Nếu bạn ở Vương quốc Anh, Đức, Thụy Sĩ, Áo và Bỉ, bạn có thể sử dụng ngân hàng SOFORT để thanh toán cho chuyển khoản của mình. Phương thức thanh toán này là ngay lập tức.

Lý do sử dụng MoneyGram

MoneyGram có hai mảng kinh doanh: mảng chuyển tiền toàn cầu và mảng sản phẩm giấy tờ liên quan đến tài chính. Có một số trường hợp phù hợp cho việc sử dụng cho MoneyGram, một số trường hợp bao gồm.

Người tiêu dùng

 • Thanh toán hóa đơn- MoneyGram cho phép người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và Canada thanh toán hóa đơn điện thoại, tiền thuê nhà và tiền xe hơi.
 • Gửi tiền cho gia đình và bạn bè
 • Đóng học phí

Các doanh nghiệp

 • Trả lương cho nhân viên từ xa
 • Thanh toán cho hàng hóa
 • Nhận thanh toán từ khách hàng

Ví dụ, có những trợ lý nghiên cứu ở Đông Phi làm việc cho các công ty đa quốc gia được trả tiền bằng MoneyGram.

MoneyGram có uy tín không?

MoneyGram là một thương hiệu đã tồn tại từ năm 1940. Qua nhiều năm, công ty đã phát triển và đa dạng hóa việc cung cấp sản phẩm của mình. Phân khúc chuyển tiền toàn cầu phụ trách chuyển tiền và thanh toán hóa đơn trong khi phân khúc sản phẩm giấy tài chính cung cấp dịch vụ gia công séc chính thức và chuyển tiền.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, MoneyGram, có tổng số 999 nhân viên làm việc tại Hoa Kỳ và 1.437 nhân viên khác đang làm việc tại các quốc gia khác nhau ngoài Hoa Kỳ. Kinh nghiệm phong phú mà công ty có được trong những năm qua mang lại cho công ty một vị trí vững chắc như một trong những công ty đáng tin cậy nhất trong ngành.

Về quy định và cấp phép, MoneyGram có các ủy quyền ở các quốc gia khác nhau đang hoạt động. Tại Hoa Kỳ, nó được cấp phép ở tất cả 50 Hoa Kỳ bao gồm cả Đặc khu Columbia. Tại Vương quốc Anh và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), MoneyGram International Limited được Cơ quan Quản lý Tài chính và Doanh thu và Hải quan của Nữ hoàng quy định như một Tổ chức Thanh toán Được Ủy quyền.

Việc cấp phép yêu cầu MoneyGram tuân thủ các luật khác nhau như luật chống rửa tiền, quy định kiểm soát tiền tệ, quy định về dịch vụ tài chính, luật chống hối lộ và quy định kiểm soát tiền tệ. Công ty cũng được yêu cầu ngân hàng quỹ khách hàng và quỹ kinh doanh riêng biệt. MoneyGram được KPMG LLP kiểm toán và đã duy trì họ làm kiểm toán viên từ năm 2016.

Để bảo vệ các giao dịch chuyển tiền của mình, MoneyGram sử dụng SSL 2048-bit và một loạt các giải pháp bảo mật online khác của Thawte.

Phản hồi của người dùng về MoneyGram

Phản hồi về MoneyGram
Phản hồi về MoneyGram

Trên Trustpilot, các bài đánh giá của MoneyGram được chia thành các trang quốc gia. Trang Hoa Kỳ có số lượng đánh giá lớn nhất là 511. Thật không may, hầu hết các đánh giá là tiêu cực chỉ đến một số khách hàng thất vọng.

Tích cực

 • Khách hàng chỉ ra rằng thời gian chuyển tiền của họ tương đối ngắn hơn để đến tay người nhận
 • Những người khác trích dẫn sự đơn giản của quá trình chuyển giao
 • Các câu hỏi sàng lọc khiến một số khách hàng tin rằng MoneyGram đang thực hiện các bước an toàn cần thiết

Tiêu cực

 • Sự sụt giảm của các giao dịch không có lời giải thích có ý nghĩa
 • Dịch vụ khách hàng kém hài lòng

Làm thế nào để gửi và nhận tiền?

Có hai cách chính để gửi tiền thông qua nền tảng MoneyGram. Bạn có thể gửi trực tiếp từ đại lý hoặc gửi trực tuyến.

Vận chuyển tận nơi

Bước 1: Xác định vị trí và ghé thăm đại lý MoneyGram.

Bước 2: Điền vào chứng từ chuyển tiền, thông tin chi tiết về người nhận và số tiền bạn muốn gửi

Bước 3: Cung cấp các giấy tờ tùy thân của bạn có thể là chứng minh thư, hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc bất kỳ tài liệu nào khác được chấp nhận ở nước gửi.

Bước 4: Gửi chuyển khoản và SMS số giao dịch gồm 8 chữ số cho người nhận để người nhận thu tiền khi đến nơi.

Chuyển khoản trực tuyến

Điều này yêu cầu bạn phải mở một tài khoản trực tuyến và điền vào các chi tiết của chuyển khoản giống như chuyển khoản trực tiếp. Ưu điểm của chuyển khoản trực tuyến là khi tài khoản của bạn được thiết lập và hoạt động, bạn có thể sử dụng nó để chuyển khoản nhiều lần mà không cần phải cung cấp thông tin nhận dạng mọi lúc mọi nơi.

MoneyGram có ứng dụng di động không?

Ứng dụng MoneyGram
Ứng dụng MoneyGram

MoneyGram có sẵn một ứng dụng di động để tải xuống miễn phí trên cả hai nền tảng Android và iOS. Thông qua ứng dụng, bạn có thể thực hiện những việc sau:

 • Gửi tiền 24/7 đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Kiểm tra tỷ giá hối đoái và ước tính phí
 • Bắt đầu giao dịch của bạn trên ứng dụng và hoàn tất nó tại một cửa hàng
 • Thanh toán các hóa đơn như thế chấp, tiền điện nước và tiền mua xe
 • Theo dõi chuyển khoản
 • Kiểm tra thông tin chuyển nhượng lịch sử
 • Tìm địa điểm đại lý lân cận

Ứng dụng có xếp hạng 4,5 / 5,0 trên Google Play, với tổng số 16.201 đánh giá. Trên App Store, ứng dụng có đánh giá 4,8 / 5,0 và tổng số 45.522 lượt đánh giá.

Tôi có thể hủy chuyển tiền MoneyGram của mình không?

Có, bạn có thể hủy chuyển khoản miễn là khoản đó chưa được thanh toán cho người nhận. Chỉ cần đăng nhập vào nền tảng trực tuyến và xác định vị trí chuyển khoản từ lịch sử giao dịch. Trên trang chi tiết giao dịch, bạn có tùy chọn hủy chuyển khoản.

Bạn cũng có thể gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của MoneyGram và cung cấp cho họ số tham chiếu giao dịch của bạn, số tiền bạn đã gửi và điểm đến của chuyển khoản. Dịch vụ khách hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin người nhận giống như thông tin bạn đã cung cấp khi chuyển tiền.

Sau khi hủy thành công, có thể mất từ ​​3 đến 10 ngày để nhận lại tiền của bạn. Nó sẽ được gửi vào thẻ hoặc tài khoản ngân hàng của bạn theo chỉ dẫn. Để ngăn ngừa những trường hợp như vậy, hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra các khoản chuyển khoản của mình trước khi nhấn nút “gửi”.

Truy cập website https://taichinhantoan.com/chuyen-tien-ve-viet-nam để tham khảo thêm các tổ chức ngoại hối uy tín khác.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có tài trợ
Bài trướcRemitly – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)
Bài tiếp theoOrbitRemit – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây