Header Ads
Bộ Tài chính vừa trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre về xóa nợ đối với những hợp tác xã (HTX) đã ngưng hoạt động, thuộc diện giải thể nhưng không còn tài sản để thanh lý, không còn khả năng trả nợ thuế.
Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Bắc Kạn gửi đến trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Bộ Tài chính đề nghị trong quá trình thực hiện định mức kinh tế - kỹ thuật áp dụng trong các lĩnh vực dịch vụ công nếu các đơn vị ở Trung ương và địa phương có vướng mắc thuộc các Bộ, cơ quan trung ương quản lý phản ánh trực tiếp về các Bộ quản lý ngành, lĩnh vực để được hướng dẫn triển khai kịp thời.
Việc phát triển khu công nghiệp sinh thái sẽ đóng góp đáng kể vào nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn. Để thúc đẩy quá trình này, việc bổ sung chính sách ưu đãi về tài chính như miễn, giảm thuế, tiền thuê đất… là rất cần thiết.
Để giải quyết vướng mắc phát sinh trong thực tế, đảm bảo tính đồng bộ của hệ thống pháp luật, căn cứ vào thẩm quyền Quốc hội giao Chính phủ, ngày 29/4/2022, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT).
Trả lời công văn số 69/2022/CV-ĐXMB/PKT của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc đề nghị hướng dẫn thực hiện thuế nhà thầu với Facebook, ngày 9/9/2022, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc kê khai thuế đối với nhà cung cấp ở nước ngoài đã thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế trực tiếp tại Việt Nam.
Tổng cục Hải quan vừa có Văn bản số 1301/GSQL-GQ1 gửi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (quận Long Biên, Hà Nội) để tháo gỡ vướng mắc về việc sử dụng vận đơn hàng không điện tử khi làm thủ tục hải quan.
Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 3693/TCHQ-PC gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố để hướng dẫn việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những hành vi vi phạm quy định về pháp luật hải quan trong quá trình triển khai áp dụng Hệ thống trao đổi thông tin về hàng hóa nhập khẩu giữa cơ quan hải quan và doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng (Hệ thống VASSCM).
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với máy phát điện dự trữ quốc gia (DTQG) QCVN 02: 2022/BTC.
Việc sửa đổi Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế nhằm tháo gỡ vướng mắc trong việc tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), giúp doanh nghiệp yên tâm khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19.
Bộ Tài chính vừa có Tờ trình số 195/TTr- BTC trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Một trong những nội dung được Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi là trách nhiệm của chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) trong việc kê khai, nộp thuế.