Hải quan thu giữ thuốc, thiết bị y tế chống dịch nhập khẩu trái phép từ Nga

Chứng khoán VPS

Ngày 27/8, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền bắc (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) đã chủ trì, phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra bốn lô hàng nhập khẩu từ Nga về Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Theo thông tin trên vận đơn và khai báo hải quan hàng hóa, đây là hàng gom, quà tặng, thiết bị rèn luyện thể chất, lọ hoa bằng thủy tinh, đầu đọc đĩa CD, khung tranh bằng gỗ, đèn trang trí, rèm… Tuy nhiên, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Hải quan đã nghi ngờ, phát hiện hàng trăm hộp thuốc, thiết bị y tế chống dịch nhập khẩu trái phép.

Cụ thể, kết quả khám xét thu giữ 180 bộ kit test nhanh COVID-19 và 330 hộp thuốc Arbidol – mặt hàng được quảng cáo trên thị trường dùng trong điều trị COVID-19. Được biết, Arbidol là thuốc kháng virus được sử dụng để điều trị bệnh cảm cúm ở Nga và Trung Quốc.

Theo Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền bắc, mặt hàng thuốc và kit test COVID là mặt hàng nhập khẩu có điều kiện, phải được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu, nhưng thời điểm kiểm tra, bốn lô hàng trên không có giấy phép theo quy định.

Bên cạnh đó, trong bốn lô hàng vi phạm, lực lượng Hải quan cũng đã thu giữ 5.980 bao thuốc lá điện tử nhãn hiệu heet và 60 chai rượu ngoại. Đây cũng là những mặt hàng nhập khẩu có điều kiện nhưng không được khai báo và giấy phép liên quan theo quy định…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *