Tiếp tục đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Chứng khoán VPS

Về vấn đề liên quan đến giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ Tài chính đã có chỉ đạo triển khai các giải pháp cụ thể để sớm nhất trong tháng 8/2021 này có thể quay lại lô giao dịch 10 cổ phiếu trước khi tăng lô lên.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng thông tin thêm về tình hình tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Chí Minh hiện đang áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19 chặt chẽ, bởi mới đây, tại Sở cũng đã có trường hợp nhiễm COVID-19. Việc này cũng khiến cho công tác triển khai kiểm thử hệ thống và giao dịch chuyển thử có khả năng bị chậm lại.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, để khi tình hình dịch bệnh ở TP. Hồ Chí Minh và ở Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh được cải thiện, thì cho phép ngay hoạt động trở lại. Hy vọng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh ở TP. Hồ Chí Minh, thì có thể trở lại trong tháng 8 này” – Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh.

Liên quan đến các chính sách sắp tới, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân kinh doanh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, các chính sách của năm 2020 đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý, cho phép tiếp tục thực hiện trong năm 2021 gồm: gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất cũng như miễn giảm các khoản thuế phí, lệ phí, với khoản hỗ trợ dự kiến khoảng 118.000 tỷ đồng,

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết của Quốc hội và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính cũng rà soát, đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định một số chính sách hỗ trợ như: Tiếp tục giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các hộ kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ, dự kiến có doanh thu dưới 200 tỷ đồng; giảm các loại thuế phải nộp cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh với mọi hình thức khai nộp thuế, dự kiến là sẽ giảm 50%; giảm thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh như giao thông vận tải, kinh doanh lưu trú, du lịch…

Đáng chú ý, Bộ Tài chính hiện cũng đang đề xuất giảm tiền thuê đất phải nộp năm 2021 cho các đối tượng gặp khó khăn, tổng giá trị ước tính của gói hỗ trợ tiếp theo là trên 20.000 tỷ đồng.

Về tiến độ triển khai, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết hiện Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan để tổng hợp, báo cáo Chính phủ, đảm bảo trong phiên họp gần nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và quyết định theo thẩm quyền.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *