Quy mô tài sản của Agribank xếp thứ 136/500 ngân hàng hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương

0
100

Thứ hạng của Agriank trong số 500 ngân hàng hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương do Tạp chí The Asian Banker  bình chọn.
Thứ hạng của Agriank trong số 500 ngân hàng hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương do Tạp chí The Asian Banker  bình chọn.

2020 là một năm đầy biến động, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, cộng với thiên tai, bão lũ liên tiếp khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, tăng trưởng sụt giảm mạnh.

Mặc dù vậy, Agribank vẫn giữ vững vai trò trụ cột trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn và nỗ lực chung tay hỗ trợ khách hàng vượt khó, đồng thời đạt được những kết quả nhất định trong hoạt động kinh doanh.

Đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của Agribank đạt gần 1,57 triệu tỷ đồng. Nguồn vốn huy động đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng, đáp ứng đủ và kịp thời cho nền kinh tế.

Tăng trưởng tín dụng của Agribank đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng. Dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm gần 70% tổng dư nợ của Agribank, các tỷ lệ an toàn được đảm bảo theo quy định.

Được biết trong quá trình đánh giá xếp hạng quy mô tài sản của các ngân hàng hàng năm, Tạp chí The Asian Banker đặc biệt cân yếu tố ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tới hoạt động ngân hàng và các nền kinh tế.

Việc Tạp chí The Asian Banker nâng xếp hạng quy mô tài sản của Agribank lên 6 bậc so với năm 2019 là để ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của Agribank trong năm 2020.

Đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của Agribank đạt gần 1,57 triệu tỷ đồng. Nguồn vốn huy động đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng, đáp ứng đủ và kịp thời cho nền kinh tế.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcThị trường chứng khoán Việt Nam ghi dấu mốc son 20 năm hoạt động (*)
Bài tiếp theoAgribank đẩy mạnh nguồn vốn cho phát triển sản xuất kinh doanh, chung tay đẩy lùi tín dụng “đen”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây