Agribank đẩy mạnh nguồn vốn cho phát triển sản xuất kinh doanh, chung tay đẩy lùi tín dụng “đen”

0
101

Theo ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng giám đốc Agribank, để nâng cao khả năng tiếp cận vốn tín dụng tiêu dùng của khách hàng cá nhân, hộ gia đình, Agribank đã ưu tiên xét duyệt và giải ngân trong ngày khi nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ…

Dư nợ cho vay tiêu dùng của Agribank đến cuối năm 2020 đạt gần 250.000 tỷ đồng, gấp gần 5 lần quy mô dự kiến ban đầu (5.000 tỷ), kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp bách và phát triển sản xuất, kinh doanh… của gần 500 ngàn khách hàng.

Cùng với đó, Ngân hàng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ… để tuyên truyền, quảng bá chương trình tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa.

Hiện nay, Agribank đang thực hiện có hiệu quả 07 chương trình tín dụng chính sách, 02 chương trình tín dụng mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Đối với cho vay xây dựng nông thôn mới, Agribank triển khai cho vay đến 100% số xã trên toàn quốc với dư nợ đạt gần 600 ngàn tỷ đồng. Trong đó, trên 50% nguồn vốn cho vay xây dựng nông thôn mới để đầu tư sản xuất, chế biến, kinh doanh các ngành nông, lâm, ngư, diêm nghiệp nông thôn giúp nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản chủ lực; gần 35% nguồn vốn đầu tư cho dịch vụ thương mại; trên 15% nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn… 

Bên cạnh đó, Agribank chú trọng nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân thông qua hàng trăm sản phẩm dịch vụ tiện ích, đa dạng kênh phân phối. Trong đó, với việc phát triển trên 69.000 tổ vay vốn với gần 1,4 triệu thành viên, triển khai an toàn 68 điểm giao dịch lưu động, với gần 14.500 phiên giao dịch, phục vụ hơn 1,2 triệu khách hàng tại địa bàn 400 xã trên toàn quốc, đảm bảo cho người dân được tiếp cận nguồn vốn và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng nhanh chóng và an toàn.

Ngoài việc đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phục vụ nhu cầu vay vốn của khách hàng, Agribank còn chú trọng đẩy mạnh phát triển các công cụ thanh toán phục vụ khách hàng, trong năm 2020, Agribank đã phát hành gần 3 triệu 500 ngàn thẻ thanh toán, nâng số lượng thẻ thanh toán đang hoạt động lên gần 14 triệu thẻ; số POS đã triển khai trên địa bàn nông thôn là hơn 3.000 POS.

Tính đến cuối năm 2020, Agribank đã cung ứng 1,6 triệu tỷ đồng nguồn vốn cho nền kinh tế (bình quân mỗi tháng là gần 135.000 tỷ đồng).

Dư nợ cho vay khách hàng hộ sản xuất và cá nhân gần 840.000 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 7%, chiếm gần 70% dư nợ cho vay nền kinh tế, chiếm gần 50% dư nợ của toàn ngành Ngân hàng đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Dư nợ cho vay tiêu dùng đạt gần 250.000 tỷ đồng, gấp gần 5 lần quy mô dự kiến ban đầu (5.000 tỷ), kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp bách và phát triển sản xuất, kinh doanh… của gần 500 ngàn khách hàng.

Những nỗ lực huy động và đầu tư một lượng vốn lớn cho thị trường nông nghiệp, nông thôn, tạo điều kiện để người dân có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần hạn chế tình trạng vay tín dụng “đen”.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có tài trợ
Bài trướcQuy mô tài sản của Agribank xếp thứ 136/500 ngân hàng hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương
Bài tiếp theoTạo thuận lợi hóa thương mại thông qua hợp tác Hải quan Việt Nam – ASEAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây