Azimo – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế(2021)

0
11

Azimo là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền online tiện lợi và đơn giản. Nó được cung cấp bởi một trang web đẹp mắt cùng các ứng dụng di động được thiết kế trực quan để cho phép khách hàng của mình tự do gửi đến hơn 200 quốc gia trên thế giới. Việc chuyển tiền của Azimo nhanh chóng và chi phí thấp, đặc biệt là khi gửi tiền đến Nam Phi, Nigeria và các nước châu Phi khác.

Những khách hàng đã sử dụng Azimo đều khen ngợi nó về sự linh hoạt trong các phương thức thanh toán từ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đến chuyển khoản ngân hàng. Ngoài ra, thực tế là bạn có thể gửi ít nhất 1 đô la thông qua nền tảng này giúp khách hàng dễ dàng gửi số tiền nhỏ thường xuyên để hỗ trợ gia đình của họ ở quê nhà.

Ngoài dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, Azimo còn cho phép người dùng gửi thời gian trò chuyện cho gia đình và bạn bè của họ. Hỗ trợ khách hàng là một phần rất quan trọng trong việc thực hiện chuyển tiền quốc tế. Do đó, việc thiếu hỗ trợ qua điện thoại của Azimo và dịch vụ chăm sóc khách hàng online có hạn (Thứ Hai – Thứ Sáu, 9:00 – 18:00 theo giờ Vương quốc Anh) khiến khách hàng gặp khó khăn hơn một chút trong việc nhận trợ giúp khi họ cần nhất.

Azimo
Azimo

[tabgroup title=”Thông tin cơ bản về Azimo” style=”outline” align=”center”]

[tab title=”Tổng quan”]

Ngày thành lập: 2012

Loại nhà cung cấp: MTO

Hội sở: London, UK

Cơ quan quản lý: FCA Tích hợp với thiết bị di động: Có Ứng dụng di động: Có

Ngôn ngữ hỗ trợ: Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Ý.

[/tab]

[tab title=”Phương thức thanh toán”]

Hình thức chuyển tiền: Online.

Hình thức nhận tiền: Ngân hàng, Nhận tiền mặt, Thẻ ghi nợ

Hình thức thanh toán: Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng, Chuyển khoản ngân hàng

Hình thức thanh toán thông thường: Không hỗ trợ

[/tab]

[tab title=”Đơn vị tiền tệ hỗ trợ”]

Các đơn vị tiền tệ hỗ trợ: USD, EUR, VND và hơn 130 đơn vị tiền tệ khác

[/tab]

[tab title=”hệ thống cskh”]

Các hình thức hỗ trợ:
Qua Email, Điện thoại.

[/tab]

[/tabgroup]

Tỷ giá hối đoái và phí Azimo

Khi tham khảo thị trường , Azimo luôn cố gắng điều chỉnh chi phí chuyển tiền của mình bằng cách mô hình hóa các cấu trúc phí và biên độ tỷ giá hối đoái khác nhau tùy thuộc vào quốc gia mà khách hàng đang chuyển tiền.

 • Phí chuyển tiền – Azimo tính phí biến đổi hoặc cố định đối với các giao dịch chuyển tiền của mình. Các yếu tố quyết định chính đến số tiền bạn sẽ thanh toán là phương thức thanh toán chuyển khoản, phương thức thanh toán và các quốc gia liên quan. Thông thường, lệ phí dao động trong khoảng £ 1-10.
 • Tỷ giá hối đoái– Giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền, Azimo tính phí biên trên tỷ giá thị trường trung bình hoặc tỷ giá liên ngân hàng. Biên lợi nhuận của nó nằm trong khoảng 1-3%. So với mức mà các ngân hàng tính phí trung bình là 5%, thì tỷ lệ của Azimo rõ ràng là đang đánh bại ngân hàng. Họ cho phép khách hàng của họ chốt tỷ giá trong suốt thời gian chuyển tiền để bạn biết chính xác người nhận sẽ nhận được bao nhiêu.
 • Các khoản phí khác – Nói chung, Azimo không có phí ẩn. Các khoản phí duy nhất bạn cần phải cẩn thận là phí thẻ tín dụng. Họ có thể tăng lên đến 2,99% cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ngân hàng địa phương để thanh toán và nhận chuyển khoản thì sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Trong khi các nhà cung cấp như TransferWise và CurrencyFair không tính bất kỳ khoản ký quỹ nào trên tỷ giá hối đoái của họ, nhưng họ lại đẩy mạnh phí chuyển khoản của mình. Ngoài ra, Azimo cũng nắm rõ các hành lang chuyển tiền từ châu Phi, một mạng lưới giải ngân mà không nhiều công ty có được.

Các điểm đến hàng đầu để sử dụng Azimo

Azimo có phạm vi phủ sóng khu vực rộng rãi. Vì vậy nên đôi khi có những tuyến khu vực bận rộn hơn những tuyến khác. Các tuyến gửi phổ biến của người dùng dịch vụ chuyển tiền Azimo là

 • Nigeria,
 • Ba Lan,
 • Philippines
 • Bangladesh
 • Thái Lan.

Gửi đến các quốc gia này từ Vương quốc Anh sẽ mất từ ​​1 đến 2 ngày nếu bạn thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, có thể có sự chậm trễ trên một số tuyến đường vì xác minh và các sự kiện không lường trước khác. Với sản phẩm Azimo Business mới, các quốc gia gửi thư phổ biến là

 • Vương quốc Anh
 • Pháp
 • Tây Ban Nha
 • Đức.

Mặt khác, các nước tiếp nhận dịch vụ phổ biến là Pakistan, Nam Phi, Ba Lan, Hồng Kông, Trung Quốc và Singapore. Với đội ngũ 130 nhân viên, bạn có thể yên tâm rằng bất kể bạn thuộc hành lang chuyển tiền nào, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để thực hiện chuyển tiền.

Ưu và nhược điểm của Azimo

Sự đơn giản của Azimo đã giúp công ty tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cùng với mức phí thấp và ưu đãi, Azimo đạt điểm cao trên nhiều mặt. Đây là những gì chúng tôi nghĩ làm cho Azimo trở thành một công ty tuyệt vời.

Ưu điểm

 • Không có số tiền tối thiểu- Với Azimo, bạn có thể gửi ngay cả $ 1. Không có giới hạn thấp hơn về số tiền bạn có thể gửi.
 • Phạm vi phủ sóng cao – Phạm vi phủ sóng mạng lưới gửi và giải ngân rộng khắp phục vụ cho hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Phí thấp và tỷ giá ưu đãi- Các mô hình chi phí cố định và định giá thay đổi ủng hộ người chuyển số lượng lớn và số lượng nhỏ
 • Nền tảng tương tác và đơn giản – Việc gửi tiền sẽ không mất nhiều giờ nếu bạn có tất cả thông tin cần thiết và số tiền để chuyển
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ – Trang web hỗ trợ 8 ngôn ngữ Nga, Anh, Ba Lan, Ý, Pháp, Romania, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Điều này làm cho nó có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm

 • Hoàn phí bị trì hoãn- Trong trường hợp thanh toán không thành công hoặc bị hủy do trùng lặp, quá trình hoàn tiền có thể mất vài ngày trước khi phản ánh trong tài khoản của bạn.
 • Không hỗ trợ qua điện thoại- Hỗ trợ trực tuyến qua email có sẵn từ Thứ Hai – Thứ Sáu, 9:00 – 18:00 theo giờ Vương quốc Anh. Hỗ trợ hạn chế này không có sao lưu qua điện thoại, thời gian phản hồi chậm trễ dẫn đến chồng chất các độ phân giải trường hợp.
 • Sự chậm trễ trong việc xác minh- Đôi khi việc xác minh bị trì hoãn, đặc biệt nếu các tài liệu không rõ ràng hoặc chúng phải được đối chiếu với một số nguồn khác.

Các loại chuyển Azimo bạn có thể thực hiện

Azimo cho phép 5 loại chuyển khoản:

Chuyển khoản ngân hàng

Thông qua quan hệ đối tác với các ngân hàng lớn trên thế giới, Azimo có thể gửi chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Ví dụ

 • Nigeria, Azimo đã hợp tác với Ngân hàng Diamond, FirstBank, UBA và ngân hàng Zenith.
 • Tại Ba Lan, nó đã hợp tác với ING, Ngân hàng Zachodni WBK, mBank và ngân hàng Millennium.
 • Bạn cũng có thể sử dụng SWIFT và gửi trực tiếp đến ngân hàng bằng GBP, USD và EUR.

Nhận tiền mặt

Azimo có hơn 200.000 địa điểm nhận tiền mặt trên toàn thế giới. Azimo đã ký kết các thỏa thuận với các đối tác địa phương và các ngân hàng cho phép họ cung cấp dịch vụ nhận tiền mặt.

Tiền gửi trên Ví điện tử di động

Tại Kenya, Azimo đã hợp tác với Mpesa làm kênh thanh toán tiền di động. Ở các quốc gia khác, ngày càng có nhiều ví điện tử di động liên kết với Azimo để khai thác mạng lưới rộng lớn của Azimo.

Nạp tiền trên thiết bị di động

Ngoài việc gửi tiền qua điện thoại di động, bạn cũng có thể gửi tiền nạp tiền vào số điện thoại di động trả trước thông qua nền tảng này.

Giao tiền tận nhà

Tại Philippines, Azimo cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền tận nhà trong vòng 24 giờ. Đây là một phương thức an toàn và tiện lợi để gửi những khoản tiền nhỏ.

Thời gian chuyển tiền của Azimo

Trên trang web của mình, Azimo nói rằng sẽ mất một hoặc hai ngày để chuyển khoản. Tuy nhiên, sự chậm trễ không thường xuyên có thể do một số yếu tố như quốc gia bạn gửi đến, phương thức thanh toán và phương thức thanh toán chuyển khoản.

Nếu bạn thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng ở các quốc gia bên ngoài Vương quốc Anh, thậm chí có thể mất tới 3 ngày để tiền của bạn đến Azimo. Thêm vào đó là thời gian nhà cung cấp chuyển tiền của bạn và chuyển đến người nhận, đôi khi có thể lâu hơn một chút. Để có thời gian giao hàng nhanh hơn, hãy thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, sau đó chọn nhận tiền mặt.

Sử dụng ứng dụng Azimo, bạn có thể theo dõi chuyển khoản của mình để biết nó đang ở đâu bất cứ lúc nào. Nó có giá thực sự tốt khi so sánh với các nhà cung cấp khác như TransferWise, những người chỉ gửi đến ngân hàng do đó có sự chậm trễ vốn có. Azimo đang rất nhanh trong thời gian giao hàng.

Các phương thức thanh toán được chấp nhận với Azimo

Azimo có các phương thức thanh toán chuyển khoản linh hoạt. Điều này mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và đảm bảo bạn không bị khóa. Sau đây là các phương thức thanh toán được chấp nhận.

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thanh toán trực tuyến trực tiếp như SOFORT Überweisung -Một điểm lưu ý là SOFORT chỉ khả dụng khi gửi từ Áo hoặc Đức. Số tiền không được vượt quá 999 EUR

Lý do sử dụng chuyển tiền Azimo

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền này có thể được sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Đối với hoạt động kinh doanh, Azimo ra mắt Azimo Businessto giúp các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ ở Anh và Châu Âu gửi tiền đến hơn 189 quốc gia với chi phí cắt giảm 50% các ngân hàng.

Kinh doanh

 • Thanh toán cho các nhà cung cấp trên toàn thế giới
 • Thanh toán cho nhà thầu và nhân viên ở nước ngoài khi di chuyển
 • Trả lương cho địa phương
 • Thanh toán hóa đơn điện nước và các nhà cung cấp khác
 • Nhận thanh toán từ khách hàng

Cá nhân

 • Gửi tiền cho gia đình và bạn bè của bạn
 • Chuyển tiền về nước của bạn
 • Trả một khoản thế chấp
 • Đóng học phí

Nếu bạn có doanh nghiệp ở Trung Quốc, việc sử dụng phương thức thanh toán trực tiếp có thể mang lại cho bạn một số phí chuyển khoản thấp nhất. Tuy nhiên, nếu Azimo không phù hợp với nhu cầu của bạn, chúng tôi đã tạo danh sách 10 công ty chuyển tiền hàng đầu để giúp bạn tìm đúng nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Azimo có uy tín không?

Azimo là một Công ty TNHH Tư nhân được thành lập tại Vương quốc Anh vào ngày 3 tháng 1 năm 2012. Số công ty của nó là 07895399 và địa chỉ chính thức của nó là 9 Tầng 107 Cheapside, London, Vương quốc Anh, EC2V 6DN.

Trong số bốn nhà sáng lập ban đầu Ricky Knox, Michael Kent, Marek Wawro và Marta Krupinska, chỉ có Michael và Ricky là những người còn lại rời công ty để theo đuổi những sở thích khác. Trước khi đổi tên thành Azimo Ltd vào năm 2012, công ty ban đầu được biết đến với tên gọi Ping Mobile Services Ltd.

Theo báo cáo thường niên mới nhất, Azimo Ltd có 5 công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn với công ty thứ 6 (Azimo BV) sắp ra mắt vào năm 2019:

 • Azimo Inc. Hoa Kỳ
 • Azimo Canada Inc.
 • Azimo Money Transfer Ltd -Ireland
 • Azimo Hong Kong Ltd
 • Azimo Singapore PTE. Ltd
 • Azimo được ủy quyền tại Vương quốc Anh để hoạt động theo Quy định về tiền điện tử năm 2011 bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA). Ngoài ra, HMRC đã cấp phép cho nhà cung cấp và họ đang quản lý nó như một Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ. Tại Hà Lan, Azimo hoạt động với tên gọi Azimo B.V., được ủy quyền bởi De Nederlandsche Bank.

Các quy định đảm bảo Azimo tuân thủ các quy tắc và chính sách đã đặt ra liên quan đến việc điều hành công ty. Một trong những quy tắc hoạt động chính là tách tiền của khách hàng khỏi tài chính của công ty và đưa chúng vào một tổ chức có rủi ro thấp. Azimo là một công ty được hỗ trợ đầu tư mạo hiểm, cho đến nay đã thu hút được nguồn vốn từ 19 nhà đầu tư đã trao hơn 45 triệu USD. Chúng bao gồm:

 • Ripple
 • GR Capital
 • Silicon Valley Bank
 • Infinity Ventures
 • Rakuten Capital
 • e.ventures
 • Greycroft
 • Quona Capital
 • Frog Capital
 • MCI Capital SA
 • Future Fifty

Mức độ tin tưởng của các nhà đầu tư vào công ty có ý nghĩa rất lớn đối với hàng triệu khách hàng sử dụng Azimo thường xuyên. Các tài khoản của công ty được kiểm toán bởi KPMG LLP, một công ty kiểm toán Big Four có uy tín. Tính đến tháng 3 năm 2018, công ty đã kết nối hơn 1 triệu khách hàng trên nền tảng.

Hệ thống Azimo có các tính năng bảo mật tích hợp 24/7 liên tục quét nền tảng để tìm bất kỳ hoạt động bất thường nào. Visa và MasterCard đã xác minh hệ thống, nghĩa là chỉ các giao dịch hợp lệ mới được xử lý. Nền tảng Azimo đã được “TUV Rheinland Group” kiểm tra và được chứng nhận là an toàn để xử lý và truyền dữ liệu. Hơn 90 nhân viên mà công ty có trong bảng lương, xếp hạng 4,5 / 5 trên Glassdoor.

Một số đánh giá từ các nhân viên cho thấy Azimo đã tạo ra một không gian sáng tạo để nhân viên nhận ra tiềm năng của họ như thế nào.

Phản hồi của người dùng về Azimo

Sử dụng các thuật toán về sự hài lòng của khách hàng để thu thập nhận xét, đánh giá và đề cập, Azimo được phát hiện có 151 đề cập tích cực trên mạng xã hội so với chỉ 6 đề cập tiêu cực. Trên Trustpilot, nhà cung cấp có 30.917 bài đánh giá, 91% trong số đó thuộc danh mục xếp hạng “Xuất sắc” và “Tuyệt vời” trong khi 4% thuộc danh mục “Kém” và “Xấu”. Những người đánh giá cao công ty đã trích dẫn những kinh nghiệm sau:

 • Chuyển tiền nhanh chóng và hiệu quả
 • Phí chuyển tiền thấp và tỷ giá hối đoái cao
 • Độ tin cậy và đáng tin cậy

Những người đánh giá công ty là ‘Kém’ hoặc ‘Xấu’ đã đưa ra những lý do sau

 • Dịch vụ khách hàng chậm
 • Đôi khi có sự chậm trễ trong việc chuyển tiền
 • Nhìn chung, Azimo là một dịch vụ rất dễ sử dụng với hỗ trợ qua email ngay cả đối với những người không phải là khách hàng. Phần

Câu hỏi thường gặp và trung tâm trợ giúp có rất nhiều thông tin về dịch vụ chuyển tiền.

Gửi và nhận tiền với Azimo

Bắt đầu với Azimo rất đơn giản và dễ hiểu. Các bước này rất dễ làm theo và có thể được thông dịch bằng 8 ngôn ngữ. Dưới đây là cách bắt đầu.

Làm thế nào để gửi tiền bằng Azimo?

Đăng ký vay Azimo
Đăng ký vay Azimo

Bước 1: Đăng ký tài khoản – mất vài phút để tạo tài khoản trên Azimo. Bạn có thể đăng ký thông qua ứng dụng, trang web, Facebook hoặc tài khoản Google của mình.

Bước 2: Xác minh danh tính- Bạn sẽ cần hai tài liệu, một tài liệu chứng minh danh tính và tài liệu còn lại là địa chỉ của bạn. Bạn có thể cung cấp hộ chiếu hoặc bằng lái xe và hóa đơn điện nước. Sau khi được xác minh, bạn đã sẵn sàng bắt đầu chuyển.

Bước 3: Thêm người nhận – Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một giao diện tối giản, nơi bạn có thể dễ dàng thêm người nhận của mình.

Bước 4: Chọn điểm đến, đơn vị tiền tệ và phương thức giao hàng. Phương thức thanh toán sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đã chọn.

Bước 5: Chính thức hóa tỷ giá hối đoái bằng cách cho biết số tiền bạn đang gửi hoặc số tiền bạn muốn người nhận nhận được.

Bước 6: Sau khi bạn đã xác nhận các chi tiết, hãy thanh toán cho khoản chuyển khoản của bạn và gửi nó. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể theo dõi việc chuyển tiền thông qua trang web hoặc ứng dụng Azimo.

Làm thế nào để nhận tiền bằng Azimo?

Nếu phương thức gửi được chọn là tiền gửi ngân hàng trực tiếp hoặc tiền gửi qua ví điện tử di động, thì người nhận không phải làm gì cả. Tuy nhiên, để giao hàng tận nhà hoặc nhận tiền mặt, bạn sẽ cần những thông tin hoặc tài liệu sau.

 • ID giao dịch- Người gửi sẽ cung cấp cho bạn mã này
 • ID do chính phủ cấp của bạn – Tên hiển thị trên ID phải khớp với tên do người gửi cung cấp
 • Bạn cũng có thể được yêu cầu xác định người gửi và lý do chuyển tiền. Đảm bảo bạn đã chuẩn bị thông tin này

Azimo có ứng dụng di động không?

Ứng dụng Azimo
Ứng dụng Azimo

Có, Azimo có sẵn ứng dụng di động dưới dạng tải xuống miễn phí trên cả Google Play và Apple Store. Có rất nhiều điều bạn có thể làm với ứng dụng di động như:

 • Mở tài khoản Azimo
 • Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, địa điểm nhận tiền, ví di động hoặc nạp tiền điện thoại di động
 • Theo dõi chuyển khoản của bạn
 • Kiểm tra tỷ giá hối đoái và chi phí chuyển nhượng
 • Thêm và xóa người nhận
 • Xem lịch sử giao dịch của bạn
 • Trên Android, ứng dụng đã vượt mốc 500.000 lượt tải xuống. Nó đã được đánh giá bởi hơn 15.000 người dùng với xếp hạng trung bình là 4,5. Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống ứng dụng, nó không có giới hạn quốc gia.

Tôi có thể hủy chuyển khoản Azimo của mình không?

Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn cần hủy chuyển tiền của mình, hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Việc chuyển giao được cho biết là đã hoàn thành có thể không thể hủy bỏ hoặc thu hồi. Biện pháp bảo vệ tốt nhất là luôn cẩn thận và xác nhận rằng bạn có thông tin chi tiết phù hợp trước khi nhấn vào tab “Gửi”. Truy cập website https://taichinhantoan.com/chuyen-tien-ve-viet-nam để tham khảo thêm các tổ chức ngoại hối uy tín khác.  

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcVayVND – Vay tiền online 0% lãi suất từ 500k-10 triệu chỉ với CMND
Bài tiếp theoRemitly – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây