Hai “siêu lừa” bán hoa lan đột biến bị bắt giữ

Chứng khoán VPS

Ngày 5/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam hai đối tượng: Quách Văn Hải (sinh năm 1992) và Trịnh Hải Nam (sinh năm 2002), đều trú tại huyện Yên Thủy (Hòa Bình), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hải và Nam cùng một số đối tượng khác đến địa bàn TP Hà Nội thuê nhà dựng giàn, vườn trồng cây hoa lan rồi lập tài khoản trên các trang mạng xã hội quảng cáo giả là có bán lan đột biến.

Các đối tượng còn tham gia vào các hội, nhóm chuyên về mua bán hoa lan như: Hội hoa lan 5 cánh trắng Phú Thọ, Hội hồng Yên Thủy, Hiển Oanh, Hội chơi lan quý, lan đột biến… với hàng trăm nghìn thành viên theo dõi để từ đó quảng cáo các hình ảnh, clip, video giới thiệu về các cây hoa lan đột biến gen với những người sưu tầm, chơi và đầu tư kinh doanh cây hoa lan đột biến gen để tạo các mối mua bán.

Tin vào lời quảng cáo của Hải và Nam, nhiều bị hại đã xuống tiền để mua lan đột biến giả thực chất chỉ là những cây hoa lan do hai đối tượng mua gom trên thị trường. Tính từ tháng 10/2020 đến tháng 2/2021, các đối tượng đã lừa bán 38 cây lan đột biến gen giả cho bảy bị hại, chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.