A.M.Best tái xếp hạng năng lực tài chính B++ cho PTI

0
114

Kết quả được A.M.Best đưa ra sau khi đánh giá năng lực tài chính và quản trị hiện tại của PTI dựa trên những dữ liệu 5 năm quá khứ và 2 năm tương lai theo mô hình đánh giá tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: Sức mạnh báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh, hồ sơ năng lực và quản trị rủi ro.

Việc tái định hạng phản ánh Cân đối tài chính của PTI ở mức “Mạnh” cùng với kết quả hoạt động kinh doanh ở mức “Đạt”, Hồ sơ năng lực doanh nghiệp ở mức “Trung tính” và Quản trị rủi ro ở mức “Phù hợp”.

A.M.Best đặc biệt đánh giá cao PTI qua các kênh phân phối đa dạng, mạng lưới bán hàng và chăm sóc khách hàng toàn diện. Công ty PTI cũng có lợi thế cạnh tranh nhờ tập trung vào chất lượng dịch vụ, các dịch vụ giá trị gia tăng và quan hệ đối tác chiến lược với gara liên kết, bệnh viện và các đối tác. Chuỗi giá trị này đã củng cố vị thế dẫn đầu thị trường của PTI trong hai nghiệp vụ kinh doanh lớn nhất là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người.

Đại diện PTI cho biết, việc A.M.Best tái xếp hạng không chỉ đánh giá cao những thành công mà PTI đã đạt được trong giai đoạn 2019 – 2020 mà thông qua đó một lần nữa khẳng định PTI là doanh nghiệp có năng lực tài chính ổn định, khả năng phát triển bền vững đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường tài chính quốc tế.

Kết thúc năm 2020, PTI đạt tổng doanh thu bảo hiểm 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận 303 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp có tỷ lệ hiệu quả cao nhất trong top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất thị trường Việt Nam.

Doanh thu của các nghiệp vụ có tỷ trọng cao nhất của PTI là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người cũng đạt kết quả khả quan lần lượt là 2.650 tỷ đồng và 1.752 tỷ đồng. Nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật của PTI lần đầu tiên cán mốc 1.000 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với năm 2019. Nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải cũng có tỷ lệ tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm 2019.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trước10 giải pháp phát triển thị trường bảo hiểm trong năm 2021 (*)
Bài tiếp theoViệt Nam đẩy mạnh hợp tác thuế trong khu vực ASEAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây