Xử lý tờ khai hàng hóa bảo quản quá thời hạn

0
86

Cụ thể, tại Công văn số 868/TCHQ-GSQL, nêu rõ qua rà soát, đối chiếu số liệu hải quan địa phương báo cáo với số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Tổng cục Hải quan phát hiện một số lô hàng xe máy chuyên dùng nhập khẩu được đưa về bảo quản đã quá hạn nhiều năm nhưng chưa được thông quan. Lô hàng xe máy này chưa được thông quan do chưa có Thông báo kết quả kiểm tra chất lượng, hoặc chỉ có kết quả kiểm tra một phần lô hàng.

Để giải quyết tình trạng này, Tổng cục Hải yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo Chi cục Hải quan, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với cơ quan đăng kiểm kiểm tra thực tế tình trạng bảo quản và chất lượng của hàng hóa.

Đồng thời, làm rõ nguyên nhân chưa có kết quả kiểm tra; lập biên bản chứng nhận việc kiểm tra đối với các lô hàng đưa hàng về bảo quản quá thời hạn, chưa có kết quả/có kết kiểm tra chất lượng một phần; đề xuất phương án giải quyết. 

Đối với các tờ khai có kết quả kiểm tra chất lượng một phần lô hàng, Tổng cục Hải quan yều cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố báo cáo rõ cơ sở pháp lý và các thủ tục đã thực hiện khi thông quan một phần lô hàng; tình trạng tờ khai hải quan; kiến nghị, đề xuất. 

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcSốt đất ảo ở Bình Phước và bài học lớn cho nhà đầu tư
Bài tiếp theoXử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hóa đơn nhằm trốn thuế, chiếm đoạt tiền thuế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây