Tổng cục Hải quan giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp về giám định mẫu hàng hóa

0
83

Trước đó, Tổng cục Hải quan nhận được Công văn của Công ty Cổ phần Nhung Như đề nghị phân tích lại mặt hàng có tên khai báo “Cà chua lột vỏ đóng lon kín khít Pomodori Pelati hiệu Pietro Coricelli, không bảo quản bằng giấm và axit axetic”.

Để giải đáp vướng mắc của Công ty Cổ phần Nhung Như, Tổng cục Hải quan đã ban hành Công văn số 883/TCHQ-TXNK. Tại Công văn này, Tổng cục Hải quan khẳng định, theo Điểm b Khoản 3 Điều 10 Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính, thì việc lưu mẫu thực hiện trong thời hạn 120 ngày, kể từ ngày ban hành Thông báo kết quả phân loại, trừ những loại hàng hóa đặc biệt, như hàng hóa dễ gây nguy hiểm, hàng hóa đã bị biến chất hoặc hàng hóa không thể lưu giữ được trong thời gian trên.

Đồng thời, mẫu lưu được sử dụng khi người khai hải quan không đồng ý với kết quả phân tích và đề nghị trưng cầu giám định tại các tổ chức có chức năng theo quy định của pháp luật, hoặc giải quyết khiếu nại.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì Tổng cục Hải quan đã có Thông báo số 5760/TB-TCHQ từ ngày 31/8/2020, song đến thời điểm Công ty Cổ phần Nhung Như có công văn đề nghị tách mẫu giám định (ngày 16/12/2020) đã hết thời hạn lưu mẫu. 

Trường hợp tiếp tục nhập khẩu mặt hàng trên, Công ty Cổ phần Nhung Như cần liên hệ với cơ quan nơi dự định làm thủ tục nhập khẩu để được hướng dẫn, giải đáp chi tiết theo quy định. 

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTổng cục Thuế gỡ vướng trong hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án đầu tư ngành Điện
Bài tiếp theoXác định thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản ra sao?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây