Western Union – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế(2021)

0
13

Western Union là một cái tên quen thuộc trong ngành dịch vụ tài chính, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển tiền. Có trụ sở tại Denver, Colorado nhưng hoạt động trải dài hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là một thương hiệu, Western Union đồng bộ tỷ giá hối đoái vượt qua ngân hàng, theo dõi chuyển khoản sáng tạo và khả năng tiếp cận đa kênh.

Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang gửi tiền, một số kênh có thể không khả dụng và một số chuyển khoản có thể khiến bạn mất thêm phí. Như đã nói, Western Union vẫn là nhà điều hành chuyển tiền mà khách hàng dễ dàng nhận biết.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét các khoản phí và tỷ giá, thời gian chuyển tiền, các hình thức chuyển khoản bạn có thể thực hiện với Western Union và nhiều hơn thế nữa.

Western Union
Western Union

[tabgroup title=”Thông tin cơ bản về Western Union” style=”outline” align=”center”]

[tab title=”Tổng quan”]

Ngày thành lập: 1851
Loại nhà cung cấp: MTO
Hội sở: Denver, US
Cơ quan quản lý: FinCEN
Tích hợp với thiết bị di động: Có
Ứng dụng di động: Có
Ngôn ngữ hỗ trợ: Anh, Pháp.

[/tab]
[tab title=”Phương thức thanh toán”]

Hình thức chuyển tiền: Online.
Hình thức nhận tiền: Ngân hàng.
Hình thức thanh toán: Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng, Chuyển khoản ngân hàng
Hình thức thanh toán thông thường: Không hỗ trợ

[/tab]
[tab title=”Đơn vị tiền tệ hỗ trợ”]

Các đơn vị tiền tệ hỗ trợ: USD, EUR, VND và hơn 130 đơn vị tiền tệ khác

[/tab]

[tab title=”hệ thống cskh”]

Các hình thức hỗ trợ:
Qua Email, Điện thoại.

[/tab]

[/tabgroup]

Tỷ giá và phí của Western Union

Western Union kiếm tiền từ cả tỷ giá hối đoái và phí chuyển khoản. Nhà cung cấp có thể thay đổi phí và tỷ lệ mà không cần thông báo.

Phí chuyển tiền

Western Union tính phí chuyển tiền có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia bạn gửi tiền, quy mô chuyển khoản, tùy chọn thanh toán chuyển khoản và thanh toán cũng như việc bạn gửi tiền trực tuyến hay thông qua đại lý.

Nhận tiền mặt đắt hơn chuyển khoản trực tiếp đến ngân hàng. Khi thanh toán chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đắt hơn nhưng nhanh hơn so với chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể trả thấp nhất là USD $ 0 khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng qua nền tảng này. Ví dụ: gửi 300 GBP từ Vương quốc Anh đến Mauritius sẽ khiến bạn mất 4,90 GBP khi bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Công cụ ước tính giá trên trang web giúp người dùng dễ dàng điền thông tin chi tiết và biết trước phí chuyển nhượng.

Tỷ giá hối đoái

Western Union tính phí ký quỹ cao hơn tỷ giá trung bình cho bất kỳ cặp tiền tệ nhất định nào. Mức phí được tính là khác nhau và phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Hình thức chuyển – Chuyển tiền trực tuyến thu hút tỷ lệ cao hơn nhiều so với chuyển tiền đại lý.Phương thức thanh toán – Nhận tiền mặt được xử lý với lãi suất thấp hơn so với chuyển khoản ngân hàng. Ví dụ: gửi 200 GBP đến Hoa Kỳ thông qua hình thức nhận tiền mặt thu hút tỷ suất lợi nhuận là 9,39% trong khi chuyển khoản ngân hàng thu được tỷ suất lợi nhuận là 2,16%
 • Số tiền được chuyển – Số tiền lớn hơn thu hút tỷ lệ cao hơn số tiền nhỏ hơn. Gửi 5000 GBP vào tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ thu hút mức ký quỹ 1,66% so với 2,16% khi gửi 200 GBP.
 • Điểm đến-Quốc gia bạn đang chuyển khoản để xác định biên độ tỷ giá hối đoái mà bạn sẽ bị tính phí. Gửi 200 GBP đến Philippines bằng peso thu hút biên độ 19,58%. Khi gửi số tiền tương tự đến Nigeria, bạn sẽ bị tính phí biên là 4,65%.

Phí khác

Ngoài biên độ tỷ giá hối đoái và phí chuyển khoản, Western Union không tính bất kỳ khoản phí nào khác. Tuy nhiên, bạn có thể bị ngân hàng tính phí xuất phát và người nhận cũng có thể bị ngân hàng tính phí hạ cánh. Người gửi thanh toán chuyển khoản bằng thẻ tín dụng có thể bị nhà phát hành thẻ tính phí ứng tiền mặt.

Tỷ giá hối đoái của Western Union ngang bằng với hầu hết các ngân hàng. Tuy nhiên, về phí chuyển khoản, phí Western Union thấp hơn nhiều.

Các khu vực hàng đầu để sử dụng WU

Western Union cho phép khách hàng gửi và nhận tiền ở hơn 200 quốc gia tại hơn 550.000 địa điểm đại lý trên toàn cầu. Một số hành lang chuyển tiền phổ biến là Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Mexico và Nigeria. Ví dụ, trong hành lang Hoa Kỳ-Mexico, một trong những con đường chuyển tiền lớn nhất, Western Union có thị phần gần 20%.

Số tiền tối đa bạn có thể gửi trên mỗi hành lang khác nhau giữa các điểm đến. Khi gửi tiền từ Vương quốc Anh đến Nigeria, bạn có thể chuyển tới 10.000 GBP trong khi đến Ấn Độ, bạn có thể chuyển tới 50.000 GBP.

Ưu và nhược điểm của Western Union

Western Union có rất nhiều ưu điểm và một vài nhược điểm mà khách hàng đã chỉ ra trong một số trường hợp.

Ưu điểm

 • Mạng lưới gửi và giải ngân rộng khắp. Western Union hỗ trợ hơn 200 quốc gia và có hơn 550.000 đại lý trên mạng lưới của mình.
 • Điều này cho phép khách hàng truy cập chuyển khoản được gửi thông qua nhận tiền mặt và gửi tiền ngân hàng.
 • Nền tảng gửi đa kênh – Trên Western Union, bạn có thể gửi tiền thông qua đại lý, trang web, ứng dụng di động hoặc thậm chí qua điện thoại. Các kênh khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đến.
 • Dịch vụ phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp. Western Union cung cấp các giải pháp được nhắm mục tiêu như giải pháp kinh doanh của Western Union, Thanh toán thuận tiện, Thanh toán nhanh, Thu thập nhanh và Thẻ Mastercard trả trước Netspend.
 • Dịch vụ khách hàng 24/7-Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Western Union theo nhiều cách khác nhau. Có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, điện thoại và email.
 • Trustworthy -Western Union đã hoạt động trong ngành gần 170 năm, xử lý hơn 1,7 triệu giao dịch mỗi ngày.

Nhược điểm

 • Đắt – Một số hành lang chuyển tiền trên Western Union đắt hơn các nhà khai thác chuyển tiền khác. Ngoài ra, nhận tiền mặt thu hút một số tỷ giá hối đoái thấp nhất cho một cặp tiền tệ nhất định.
 • Các biến thể trong Kênh – Không phải tất cả các quốc gia đều có quyền truy cập vào nhiều kênh gửi trên nền tảng. Khách hàng của Western Union ở các quốc gia như Kenya chỉ có thể truy cập dịch vụ thông qua các đại lý.
 • Thiếu minh bạch – Biên tỷ giá hối đoái không tuân theo một mô hình phức tạp và do đó ở mức độ lớn hơn, chúng không thể đoán trước được.

Các loại chuyển khoản qua Western Union

Trên nền tảng Western Union, bạn có thể thực hiện ba loại chuyển tiền chính. Tuy nhiên, tính khả dụng của chúng khác nhau tùy thuộc vào quốc gia. 3 hình thức chuyển tiền là:

 • Nhận tiền mặt
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Tiền gửi qua ví di động

Bạn có thể thực hiện chuyển khoản trên điện thoại, trực tiếp tại đại lý hoặc trên internet thông qua trang web hoặc ứng dụng của Western

Thời gian chuyển tiền của Western Union

Việc chuyển tiền được xử lý qua Western Union có thể mất từ ​​vài phút đến vài ngày tùy thuộc vào một số yếu tố mà một số yếu tố được liệt kê bên dưới.

 • Phương thức thanh toán – Nhận tiền mặt và chuyển ví di động thường đến trong vài phút. Tiền gửi ngân hàng mất đến 2 ngày để được giao. Nếu các ngân hàng đại lý tham gia, nó có thể mất nhiều thời gian hơn.
 • Phương thức thanh toán chuyển khoản – Thanh toán chuyển khoản của bạn bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mang lại cho bạn thời gian giao hàng nhanh hơn so với thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.
 • Điểm đến- Nơi bạn gửi tiền để xác định thời gian chuyển phát. Một ví dụ điển hình là Hy Lạp và Ấn Độ. Khi chuyển tiền đến Hy Lạp thông qua tùy chọn gửi tiền ngân hàng, mất đến 4 ngày làm việc. Thực hiện chuyển khoản tương tự đến Ấn Độ mất 0-1 ngày làm việc.

Phương thức chuyển tiền qua Western Union

Có một số cách bạn có thể thanh toán cho chuyển khoản Western Union của mình. Giống như các tùy chọn thanh toán, phương thức thanh toán khác nhau ở mỗi quốc gia gửi. Sau đây là các tùy chọn thanh toán chuyển khoản phổ biến.

 • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ
 • Chuyển khoản ngân hàng tức thì thông qua ngân hàng SOFORT. Phương pháp này có sẵn ở hơn 8 quốc gia Châu Âu bao gồm Vương quốc Anh, Ba Lan, Thụy Sĩ, Ý và Đức
 • Chuyển khoản ngân hàng thông qua Dịch vụ thanh toán nhanh hơn (FPS). So với Phương thức thanh toán BACS Limited, phương thức này mất vài phút hoặc thậm chí vài giây để nhận tiền đến Western Union
 • Thanh toán tiền mặt tại địa điểm đại lý
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hơi tốn kém vì phí ứng trước tiền mặt của các công ty phát hành.

Những trường hợp tốt nhất để sử dụng Western Union

Có nhiều trường hợp sử dụng cho Western Union cả ở cấp cá nhân và cấp doanh nghiệp. Một số trong số chúng bao gồm:

Kinh doanh

 • Quản lý thanh toán- Nền tảng WU EDGE cho phép bạn nhập hóa đơn của nhà cung cấp từ hệ thống kế toán của bạn vào nền tảng để thanh toán. Giải pháp này giúp quản lý thanh toán quốc tế
 • Quản lý rủi ro- Đội ngũ chuyên gia tại Western Union có thể giúp bạn lập kế hoạch quản lý rủi ro phù hợp với doanh nghiệp của bạn
 • Nhận các khoản thanh toán kinh doanh từ khách hàng trong nước và quốc tế bằng nội tệ của bạn
 • Trả lương cho nhân viên quốc tế đúng hạn thông qua dịch vụ trả lương hợp lý

Cá nhân

 • Gửi tiền cho gia đình và bạn bè của bạn
 • Thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ
 • Đóng học phí
 • Thanh toán hóa đơn bằng dịch vụ thanh toán hóa đơn
 • Thanh toán các khoản thế chấp và các khoản vay khác

Western Union có uy tín không?

Western Union có một thành tích ấn tượng là một trong những công ty lâu đời nhất đang hoạt động hiện nay. Nó bắt đầu vào năm 1851 với trụ sở chính tại 7001 E. Belleview Avenue Denver, Colorado 80237 (866) 405-5012. Nó đã phát triển trở thành một công ty dịch vụ tài chính phi thường với phạm vi toàn cầu rộng lớn.

Theo tổng quan kinh doanh được đưa vào trong báo cáo hàng năm của công ty, Western Union cung cấp cho các doanh nghiệp và cá nhân các cách gửi tiền và thanh toán trên toàn cầu. Năm 2006, công ty chấm dứt dịch vụ điện tín và nhắn tin thương mại để tập trung chủ yếu vào dịch vụ chuyển tiền và thanh toán.

Western Union đã phát triển thông qua việc mua lại các doanh nghiệp chiến lược như Angelo Costa International Ltd, một công ty chuyển tiền có trụ sở tại Ireland, Travelex Group, một công ty ngoại hối có trụ sở tại London, và Finint S.r.l. trong số một số người khác.

Tại Vương quốc Anh và khu vực EEA, Western Union, hoạt động với tư cách là Western Union Business Solutions (UK) Limited, chịu sự điều chỉnh của Cơ quan quản lý tài chính (FCA). Tại Hoa Kỳ, công ty được quản lý ở cả cấp tiểu bang bởi các quy định cấp phép và ngân hàng khác nhau và ở cấp liên bang bởi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN).

Công ty sử dụng các tiêu chuẩn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính để hướng dẫn hoạt động của mình cho dù quốc gia sở tại có áp dụng chúng hay không. Điều này bổ sung cho chương trình Tuân thủ AML (Chống rửa tiền) và một Ủy ban Kiểm toán nội bộ mạnh mẽ có hoạt động tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Việc cấp phép và các quy định bao gồm các hạn chế và yêu cầu mà Western Union phải tuân theo. Ví dụ: công ty được yêu cầu tách quỹ của khách hàng khỏi quỹ của công ty vì mục đích bảo mật.

Công ty có một khuôn khổ quản lý và đánh giá rủi ro mạnh mẽ tập hợp Ủy ban Kiểm toán và Ủy ban Tuân thủ, cả hai đều là ủy ban giám sát của hội đồng quản trị. Họ xem xét các vấn đề như an ninh mạng, các vấn đề pháp lý và quy định, hoạt động tài chính và những vấn đề khác.

Là một phần của các biện pháp bảo mật, Western Union đã triển khai Phân tích thành phần phần mềm (SCA). Đây là lớp bảo mật xác thực khách hàng được áp dụng cho cả việc đặt chỗ thanh toán và thao tác truy cập tài khoản. Nó là một phần của giao thức bảo mật xác thực hai yếu tố (2FA).

Phản hồi của người dùng về Western Union

Người dùng trên các trang web đánh giá và mạng xã hội đã lên tiếng về trải nghiệm của họ với Western Union. Hầu hết trong số họ đã ca ngợi nhà điều hành chuyển tiền trong khi những người khác chia sẻ sự thất vọng của họ.

Trên Trustpilot, Western Union có 17.002 lượt đánh giá. Hơn 80% trong số này, khách hàng hài lòng với dịch vụ mà họ nhận được. Hầu hết các bình luận đều tập trung vào:

 • Chuyển khoản nhanh hơn, đặc biệt khi nhận tiền mặt
 • Dịch vụ khách hàng dễ tiếp cận
 • Độ tin cậy và an toàn với các biện pháp an ninh đầy đủ
 • Giao diện đơn giản để điều hướng khi gửi tiền
 • Sự tiện lợi của tiền gửi qua ví di động

Làm thế nào để gửi và nhận tiền?

Chuyển tiền với Western Union
Chuyển tiền với Western Union

Western Union đã đơn giản hóa quy trình gửi và nhận tiền. Có một số cách bạn có thể gửi tiền và dưới đây là các bước để thực hiện.

Gửi tiền trực tuyến

Bước 1: Trên trang web, nhấp vào liên kết Gửi tiền và điền vào quốc gia và số tiền của người nhận.

Bước 2: Chọn tùy chọn thanh toán có thể là nhận tiền mặt, gửi tiền ngân hàng hoặc chuyển khoản qua ví di động.

Bước 3: Chọn tùy chọn thanh toán chuyển khoản.

Bước 4: Tiến hành đăng ký tài khoản với tên, địa chỉ email, địa chỉ thực, số điện thoại.

Bước 5: Nhập thông tin chi tiết của người nhận bao gồm thông tin thanh toán, xác nhận và gửi

Bước 6: Theo dõi chuyển khoản của bạn

Gửi tiền thông qua đại lý:

Bước 1: Xác định vị trí đại lý. Bạn có thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng di động của Western Union để kiểm tra đại lý gần bạn nhất.

Bước 2: Ghé thăm cửa hàng và điền vào các biểu mẫu cần thiết

Bước 3: Thanh toán chuyển khoản của bạn

Bước 4: Xác nhận chi tiết người nhận và gửi

Bước 5: Theo dõi chuyển khoản của bạn

Western Union có ứng dụng điện thoại không?

Ứng dụng Western Union
Ứng dụng Western Union

Có, Western Union có một ứng dụng di động chạy trên cả hai nền tảng Android và iOS. Thông qua ứng dụng, bạn có thể thực hiện một số việc như:

 • Gửi tiền mặt đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Theo dõi chuyển khoản
 • Kiểm tra các giao dịch lịch sử
 • Định vị các đại lý của Western Union
 • Tiếp cận trợ giúp dịch vụ khách hàng
 • Nạp lại thẻ trả trước

Trên Google Play, ứng dụng đã được đánh giá bởi hơn 37.000 người dùng. Trên App Store, nó có 5.100 xếp hạng và điểm tổng thể là 4,5 / 5,0.

Tôi có thể hủy chuyển khoản của mình không?

Nếu tiền đã được gửi từ Western Union và bạn muốn hủy chuyển khoản của mình, hãy liên hệ với bộ phận trợ giúp khách hàng. Trong trường hợp tiền đã được thanh toán cho người nhận, Western Union không thể làm gì nhiều để huỷ giao dịch của bạn.

Truy cập website https://taichinhantoan.com/chuyen-tien-ve-viet-nam để tham khảo thêm các tổ chức ngoại hối uy tín khác.
 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có tài trợ
Bài trướcXendPay – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế(2021)
Bài tiếp theoMyVIB – Ứng dụng ngân hàng di động số 1 hiện nay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây