“Điều đặc biệt” tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Cen Land

0
84

Điều đặc biệt là tại Đại hội, Hội đồng quản trị Cen Land đã bất ngờ điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu thuần đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 136% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 408 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2020.

Như vậy, tại Đại hội, Hội đồng quản trị Cen Land đã điều chỉnh kế hoạch kinh doanh tăng cao hơn so với kế hoạch công bố trước đó. Trong tờ trình đầu tiên, Cen Land đặt mục tiêu doanh thu thuần năm 2021 dự kiến đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 89% so với năm 2020.

Trong đó, doanh thu môi giới tăng 51% lên 1.551 tỷ đồng; doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng 128% lên mức 2.372 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 355 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2020.

Phân tích về việc điều chỉnh tăng chỉ tiêu kinh doanh cao hơn so với kế hoạch mục tiêu trước đó, ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Land cho biết, năm nay, Công ty có nhiều tín hiệu kinh doanh tích cực từ đầu năm, nên Hội đồng quản trị đã điều chỉnh tăng mục tiêu lợi nhuận kinh doanh so với với kế hoạch tờ trình đầu tiên.

Ông Vũ cho hay, cơ sở để đi đến quyết định điều chỉnh mục tiêu kinh doanh này là nhờ Cen Hồ Chí Minh sẽ khởi động  việc bán các dự án cho những “ông lớn” như Vingroup hay Novaland thường hoa hồng luôn ở mức cố định, đơn cử như Vingroup khoảng 3%.

“Lợi nhuận của Cen Land trong năm 2021 sẽ chủ yếu đến từ các dự án bất động sản độc quyền, các dự án ít tiếng tăm”, ông Vũ chia sẻ.

Đưa ra định hướng phát triển chiến lược của Cen Land trong thời gian tới, người đứng đầu công ty này cho biết, Cen Land sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái và tái cấu trúc hệ thống, tạo tiền đề tăng trưởng; tăng cường tuyển dụng nhân sự bán hàng tăng gấp đôi so với hiện tại để thanh lọc và nâng cao chất lượng của đội ngũ này.

Đồng thời, Cen Land sẽ thành lập Cen Housing với hơn 1.000 nhân sự có chức năng môi giới và phân phối bất động sản thứ cấp và nhà lẻ hướng tới mang về doanh thu 300 tỷ đồng. Hệ thống phát triển sàn liên kết đặt mục tiêu sẽ đạt doanh thu 500 tỷ đồng. 

Công ty cũng sẽ tiếp tục đầu tư cho nền tảng công nghệ Cen Homes, tăng cường nhân sự và các chuyên gia hàng đầu tham gia phát triển và nâng cấp nền tảng với các công nghệ mới như Connect Peer to Peer, Matrix Network, Big Data, AI…

Tại Đại hội đồng cổ đông, các cổ đông cũng đã bầu bổ sung ông Vương Văn Tường làm thành viên Hội đồng quản trị. Ông Tường từng là Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế kỷ.

Hội đồng quản trị Cen Land cũng đã quyết định thông qua phương án phát hành hơn 105,5 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị gần 1.056 tỷ đồng. Trong đó, Cen Land sẽ chào bán 91,19 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 100:95, với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Dự kiến, số tiền thu về gần 912 tỷ đồng sẽ sử dụng để nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm bất động sản là căn hộ thuộc dự án Tòa nhà Hợp tác xã Thành Công (400 tỷ đồng); trả nợ vay cho các hợp đồng nhận chuyển nhượng các sản phẩm bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ (400 tỷ đồng). Phần còn lại gần 112 tỷ đồng sẽ dùng để trả nợ vay ngân hàng.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ phát hành gần 9,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ 10% và chào bán gần 4,8 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP), dùng số tiền thu về bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh. 

Năm 2020, mặc dù nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng với sự điều hành quyết đoán của Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc và sự cố gắng nỗ lực phi thường của toàn thể cán bộ nhân viên, Cen Land vẫn duy trì kết quả kinh doanh ấn tượng. Cụ thể, doanh thu cả năm 2020 của CenLand đạt 2.162 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 300 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh này đã nâng tổng tài sản của Cen Land đến năm 2020 là 3.811 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phần của Cen Land là 3.672 đồng.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcRượu, thuốc lá tiêu thụ trong nước phải dán tem điện tử
Bài tiếp theoTrường hợp nào công dân sẽ bị xóa hộ khẩu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây