Xuất cấp hơn 8.360 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Chứng khoán VPS

Ông Hoàng Văn Việt – Phó Cục trưởng Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ cho biết: Ngay sau khi nhận được quyết định xuất cấp của các cấp có thẩm quyền, cũng như quyết định phân bổ gạo của tỉnh Bình Dương, Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Chi cục DTNN trực thuộc chuẩn bị kỹ lưỡng nhân lực, vật lực để sẵn sàng xuất cấp gạo DTQG hỗ trợ người dân tỉnh Bình Dương.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành việc xuất cấp gạo DTQG đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và hoàn thành trước thời hạn quy định, để kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong những vùng trọng điểm của dịch COVID-19”, ông Việt cam kết.

Ngay sau buổi lễ xuất kho, gạo DTQG đã được các lực lượng của tỉnh Bình Dương vận chuyển về cho các địa phương, để hỗ trợ kịp thời cho người dân, đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định.

Trước đó, ngày 22/8/2021, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 2050/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo từ nguồn DTQG hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo Quyết định số 2050/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Dương tiếp nhận 8.361,095 tấn gạo (đợt 1) từ Tổng cục DTNN để phân bổ cho các đối tượng, địa phương trên địa bàn Tỉnh.

Cụ thể, hỗ trợ 7,5 kg gạo/người cho hơn 720.000 người dân sống tại 11 Phường thuộc TP. Thuận An và Thị xã Tân Uyên thực hiện chủ trương “khóa chặt, đông cứng” theo thông báo 179/TB/TU ngày 20/8/2021 của Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng thời, hỗ trợ 15 kg gạo/người, cho 55.000 người người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng tại cộng đồng trên toàn Tỉnh. Hỗ trợ 7,5 kg gạo/người, cho gần 286.000 người người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các Thị xã, Thành phố: Thuận An, Tân Uyên, Thủ Dầu Một, Dĩ An và Bến Cát.

“Trong xuất cấp đợt 1 này, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phân phối kịp thời số lượng gạo theo quy định, chú trọng ưu tiên người dân đang sinh sống tại 11 phường thuộc TP. Thuận An và Thị xã Tân Uyên thực hiện chủ trương “khóa chặt, đông cứng” theo thông báo của Tỉnh”, ông Hà Minh Trung – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *