Xây dựng các phong trào thi đua, gương điển hình tiên tiến ngành Tài chính

0
95

Ngày 19/3/2021, Bộ Tài chính ban hành Công văn số 2812/BTC-TĐKT gửi thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài chính về việc tăng cường tuyên truyền, giới thiệu gương điển hình tiến tiến.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào thi đua yêu nước ngành Tài chính giai đoạn 2021-2025 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị xây dựng nền tài chính quốc gia hiệu quả, phát triển bền vững”, Bộ Tài chính yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ bám sát chủ đề thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính phát động để xây dựng các phong trào thi đua của đơn vị.

Các đơn vị tổ chức các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất nhằm giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách được giao; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết, đánh giá hiệu quả các phong trào thi đua và đề nghị khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị thuộc Bộ tăng cường xây dựng các gương điển hình tiên tiến, coi đây là trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng; có kế hoạch để bồi dưỡng, xây dựng các mô hình mới, nhân tố mới trong từng năm và cả giai đoạn 2021-2025.

Cùng với đó, thường xuyên tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị; mở chuyên mục trên trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử (đối với các đơn vị có trang thông tin, cổng thông tin điện tử) để tuyên truyền điển hình tiên tiến của đơn vị.

Định kỳ theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, các đơn vị lựa chọn gương người tốt, việc tốt, các nhân tố điển hình xuất sắc nhất của đơn vị (kèm theo trích ngang thành tích) gửi về Bộ Tài chính. Vụ Thi đua – Khen thưởng (Bộ Tài chính) có trách nhiệm tổng hợp và gửi thông tin về Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương để tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, Tạp chí Thi đua Khen thưởng và các cơ quan thông tin, truyền thông ở Trung ương.

Công văn số 2812/BTC-TĐKT nêu rõ, nội dung đánh giá về công tác tuyên truyền, giới thiệu gương điển hình tiên tiến của các đơn vị phải được thể hiện trong báo cáo sơ, tổng kết phong trào thi đua hàng năm của đơn vị.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu tổng biên tập các cơ quan báo chí trong hệ thống báo chí ngành Tài chính chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước của ngành Tài chính; mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, giới thiệu về các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, mô hình mới; phổ biến kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, mô hình mới.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcDai-ichi Life Việt Nam “bắt tay” cùng Ví MoMo triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn
Bài tiếp theoTrao quà tặng cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây