Windows 10 Night Light không hoạt động? 8 cách để sửa chữa

0
173

Tiếp xúc liên tục với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể gây ra các vấn đề về thị giác và làm hỏng giấc ngủ của bạn. Trên Windows 10, tính năng Night Light chống mỏi mắt kỹ thuật số và cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách giảm phát xạ ánh sáng xanh từ màn hình máy tính của bạn.

Mặc dù có những lợi ích của nó, nhưng đôi khi tính năng này bị trục trặc. Nếu bạn đang ở trang này vì Windows 10 Night Light không hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn, hãy thử các giải pháp tiềm năng được liệt kê bên dưới.

1. Kiểm tra lịch trình ánh sáng ban đêm

Nếu bạn đã định cấu hình Windows để kích hoạt Night Light tự động nhưng không được, hãy kiểm tra cài đặt lịch Night Light của bạn và xác nhận giờ. Đi đến Settings > Hệ thống > Trưng bày và bấm vào Cài đặt ánh sáng ban đêm.

Việc chọn lịch trình “Hoàng hôn đến mặt trời mọc” đặt trước của Windows có nghĩa là Chế độ ánh sáng ban đêm sẽ bật vào lúc 7:30 tối hàng ngày và tắt lúc 6:30 sáng vào buổi sáng. Nếu bạn chọn đặt giờ tùy chỉnh của riêng mình, hãy đảm bảo bạn nhập thời gian chính xác vào các ô được cung cấp.

2. Điều chỉnh cường độ ánh sáng ban đêm

Màn hình của bạn có giống nhau sau khi bật Windows 10 Night Light không? Có phải Windows không hiển thị màu ấm khi bạn bật Chế độ ánh sáng ban đêm không?

Đó có thể là do bạn đã giảm cường độ Ánh sáng ban đêm xuống mức tối thiểu. Đi đến Settings > Hệ thống > Trưng bày > Cài đặt ánh sáng ban đêm và di chuyển Sức mạnh trượt sang phải để tăng cường độ của màu ấm.

3. Bật Dịch vụ Vị trí

Night Light là một trong nhiều tính năng của Windows yêu cầu quyền truy cập vị trí để hoạt động tối ưu. Nếu tùy chọn lịch biểu “Hoàng hôn đến mặt trời mọc” đặt trước chuyển sang màu xám, rất có thể đó là do quyền truy cập vị trí bị tắt trên PC của bạn.

Đi đến Settings > Riêng tư > Vị trí để kiểm tra cài đặt vị trí của thiết bị của bạn. Nhấn vào Thay đổi nút và bật Quyền truy cập vị trí cho thiết bị này.

Cuộn đến phần “Cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn” và bật tùy chọn này.

Quay lại menu cài đặt Ánh sáng ban đêm và kiểm tra xem bạn có thể sử dụng lịch trình “Bình minh đến hoàng hôn” hay không.

4. Kiểm tra Ngày và Giờ Settings

Rất nhiều lỗi có thể xảy ra trên máy tính của bạn nếu cài đặt ngày, giờ hoặc múi giờ không chính xác. Trình duyệt của bạn có thể không tải một số trang web nhất định, Microsoft Store sẽ không tải xuống ứng dụng, v.v. Các ứng dụng và tính năng khác của Windows (chẳng hạn như Night Light) cũng có thể hoạt động sai nếu cài đặt ngày và giờ trên PC của bạn không chính xác.

Để ngăn những điều này xảy ra, hãy đi đến Settings > Thời gian & Ngôn ngữ > Ngày giờ và bật hai tùy chọn này: Đặt thời gian tự độngĐặt múi giờ tự động.

Sau đó, nhấp vào Đồng bộ hóa ngay bây giờ trong phần “Đồng bộ hóa đồng hồ của bạn”. Điều đó sẽ kích hoạt máy tính của bạn nhận được thông tin ngày và giờ chính xác từ Máy chủ thời gian của Windows.

5. Khởi động lại máy tính của bạn

Nếu sự cố là do hệ điều hành của bạn bị trục trặc tạm thời, việc khởi động lại máy tính của bạn có thể giúp khôi phục chế độ Night Light về trạng thái bình thường. Trước khi bạn khởi động lại thiết bị của mình, hãy thử đăng xuất khỏi hồ sơ / tài khoản của bạn và đăng nhập lại — nhấn nút Windows, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Đăng xuất. Khởi động lại máy tính của bạn nếu Windows 10 Night Light vẫn không hoạt động khi bạn đăng nhập lại.

6. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển hiển thị

Bạn có thể gặp khó khăn khi sử dụng Night Light nếu trình điều khiển đồ họa / hiển thị của máy tính của bạn đã lỗi thời, bị hỏng hoặc có lỗi. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thử các đề xuất ở trên, hãy cập nhật hoặc cài đặt lại ổ đĩa đồ họa / màn hình của bạn.

Ghi chú: Windows 10 Night Light không hoạt động trên các thiết bị sử dụng trình điều khiển đồ họa DisplayLink hoặc trình điều khiển Hiển thị Cơ bản của Microsoft. Nếu bạn sử dụng một trong hai trình điều khiển này, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất PC của bạn để tải xuống trình điều khiển đồ họa khác.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Start Menu (hoặc nhấn phím Windows + X) và chọn Quản lý thiết bị trên menu Truy cập nhanh.

Mở rộng phần Bộ điều hợp hiển thị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển đồ họa và chọn Cập nhật driver.

Nhấp chuột Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Windows sẽ quét máy tính và Internet của bạn để tìm phiên bản cập nhật của trình điều khiển đồ họa của bạn. Nếu Windows không tìm thấy bất kỳ bản cập nhật nào khả dụng, hãy quay lại Trình quản lý Thiết bị và gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa.

Đừng lo lắng, bạn sẽ không làm hỏng bất cứ thứ gì trên máy tính của mình; Windows sẽ tự động cài đặt lại bản sao trình điều khiển sạch, không có lỗi khi bạn khởi động lại PC của mình.

Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Bỏ chọn tùy chọn “Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này” và nhấp vào Gỡ cài đặt.

Khởi động lại máy tính của bạn khi được nhắc. Trước khi bạn nhấp vào Có, hãy đảm bảo rằng bạn đóng tất cả các chương trình đang hoạt động để không bị mất dữ liệu chưa được lưu.

7. Đặt lại Ánh sáng ban đêm của Windows 10 Settings

Tùy chọn Night Light có bị chuyển sang màu xám trong Action Center và Windows không Settings? Bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi có thể nhưng không có kết quả? Đi tới Windows Registry và đặt lại chức năng Night Light.

Ghi chú: Windows Registry là một cơ sở dữ liệu gồm các tệp và cài đặt nhạy cảm. Làm hỏng bất kỳ tệp đăng ký nào có thể làm hỏng hệ điều hành Windows và khiến máy tính của bạn hoạt động sai. Do đó, điều quan trọng là phải tạo một bản sao lưu sổ đăng ký trước khi bạn cố gắng thực hiện các thay đổi đối với sổ đăng ký. Tham khảo hướng dẫn này về cách sao lưu và khôi phục Windows Registry.

Khởi chạy hộp Windows Run (phím Windows + R), nhập regedit trong hộp thoại và nhấp vào đồng ý.

Dán đường dẫn này bên dưới vào thanh địa chỉ của Registry Editor và nhấn Enter.

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion CloudStore Store DefaultAccount Cloud

Trên thanh bên bên trái, xác định vị trí và xóa hai thư mục con sau: $$ windows.data.bluelightreduction.bluelightreductionstate$$ windows.data.bluelightreduction.settings.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào (các) thư mục và chọn Xóa bỏ.

Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

8. Cập nhật Windows

Rõ ràng, có một lỗi đã biết trong phiên bản 1903 của Windows 10 khiến Night Light bị trục trặc. Kiểu người thắng cuộc trong thanh Tìm kiếm của Windows và nhấn Enter để kiểm tra phiên bản Windows được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang chạy phiên bản 1903 (hoặc cũ hơn), hãy truy cập Settings > Cập nhật & bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window để cập nhật máy tính của bạn.

Ngay cả khi bạn không chạy phiên bản 1903, bạn vẫn nên cài đặt bất kỳ bản cập nhật chính thức nào có sẵn trong menu cài đặt. Luôn cập nhật máy tính của bạn có thể cải thiện hiệu suất và khắc phục các sự cố ẩn khác.

Giữ cho đôi mắt của bạn được bảo vệ

Nếu Ánh sáng đêm của Windows 10 không tắt, không làm ấm màn hình của bạn khi được kích hoạt hoặc ngẫu nhiên bật lên khi nó không được cho phép, các kỹ thuật khắc phục sự cố này sẽ giúp tính năng hoạt động bình thường trở lại.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcBộ Tài chính chủ động, tích cực trao đổi thông tin với tổ chức xếp hạng tín nhiệm
Bài tiếp theoPhím Windows không hoạt động trong Windows 10? 10 cách khắc phục nó

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây