Vietcombank: Nhiều giải pháp hoàn thành “mục tiêu kép” trong những tháng cuối năm

Chứng khoán VPS

​​​​​​​Dự hội nghị, có các ông: Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, nguyên Chủ tịch HĐQT Vietcombank; Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Bùi Ngọc Lam – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và các Ban, Bộ, ngành Trung ương;

Về phía Vietcombank có các ông: Phạm Quang Dũng-Tổng giám đốc; Đỗ Việt Hùng–Thành viên phụ trách HĐQT; các thành viên HĐQT, Ban điều hành, Trưởng Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng, Giám đốc các Khối, trưởng các phòng/ban/trung tâm tại Trụ sở chính và đông đảo đại diện các bộ phận…

Trước diễn biến bất thường của môi trường kinh tế trong 6 tháng đầu năm do tác động của dịch Covid-19 tới toàn bộ nền kinh tế nói chung và Vietcombank nói riêng, Ban Lãnh đạo Vietcombank đã có những định hướng đúng đắn, kịp thời nhằm thực hiện đa mục tiêu.

Hình ảnh tại các điểm cầu trực tuyến
Hình ảnh tại các điểm cầu trực tuyến

Theo đó. Vietcombank đã quyết liệt vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa chia sẻ khó khăn với khách hàng, vừa bám sát tình hình thực tiễn để đưa ra các quyết sách đảm bảo tăng trưởng hiệu quả, bền vững.

Nhờ đó, hoạt động của Viecombank đã đạt được những kết quả khả quan: Huy động vốn thị trường I đạt trên 1 triệu tỷ đồng, tăng 1,8% so với năm 2020; Chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng an toàn, hiệu quả. Dư nợ tín dụng đạt trên 920 nghìn tỷ đồng, tăng 9,8% so với cuối năm 2020. Tín dụng bán lẻ tiếp tục tăng trưởng cao ở mức 11,9% so với cuối năm 2020, chiếm 54,8% tổng dư nợ tín dụng. Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ. Duy trì là tô chức tín dụng có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường với quy mô lên đến 430.000 tỷ đồng…

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội, Vietcombank đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình chịu tác động của dịch Covid-19 thông qua các gói hỗ trợ lãi suất, giảm lãi suất cho vay. Đồng  thời, tái cơ cấu dư nợ hiện hữu theo quy định của Ngân hàng Nhà nước với tổng dư nợ hỗ trợ giảm lãi suất cho vay khoảng 398.223 tỷ đồng.

Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng do giảm lãi suất 6 tháng đầu năm là 2.115 tỷ đồng.Trong 06 tháng đầu năm, Vietcombank cũng đã dành hơn 170 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đóng góp 60 tỷ đồng cho Qũy vắc xin phòng, chống Covid-19, góp phần đồng hành cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, ổn định dân sinh.

6 tháng cuối năm, Vietcombank tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi, An toàn, Hiệu quả, Bền vững”, quan điểm chỉ đạo điều hành “Trách nhiệm – Hành động – Sáng tạo”, toàn hệ thống nỗ lực thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, chia sẻ với khách hàng,  tiếp tục kiên định thực hiện 03 trụ cột Bán lẻ – Dịch vụ – Đầu tư để từng bước hoàn thành 05 đột phá chiến lược và 03 trọng tâm hoạt động kinh doanh nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ và chỉ tiêu kinh doanh được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, chúc mừng và biểu dương những kết quả quan trọng mà Đảng bộ Vietcombank đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Với quyết tâm chính trị cao và hành động quyết liệt, hiệu quả  tập thể lãnh đạo, người lao động Vietcombank đã khắc phục khó khăn, chủ động nắm bắt thời cơ, bám sát chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chấp hành nghiêm sự điều hành chính sách tiền tệ của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng năm 2021. Trong những tháng cuối năm, Vietcombank tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; tập trung lãnh đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ kinh doanh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm…

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để nghe các báo cáo chuyên đề về các mảng hoạt động nghiệp vụ ngân hàng; thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị trong triển khai hoạt động kinh doanh và giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Phạm Quang Dũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của Vietcombank vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiếp tục là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất hệ thống, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ.

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại Hội nghị
Ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại Hội nghị

Những kết quả đạt được của hệ thống trong 6 tháng đầu năm đã khẳng định định hướng đúng đắn của Vietcombank trong công tác chỉ đạo điều hành; là sự nỗ lực rất lớn từ Ban Lãnh đạo, từ mỗi phòng, ban, chi nhánh và của toàn hệ thống Vietcombank.

Thời gian còn lại của năm 2021 còn rất nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là diễn biến khó lường của dịch Covid-19. Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm của Vietcombank là tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, khách hàng vượt qua khó khăn, vừa phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh.

“Với bản lĩnh và phẩm chất của con người Vietcombank, càng trong khó khăn càng thể hiện năng lực, trí tuệ và sự đoàn kết, toàn hệ thống sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 làm tiền đề để thực hiện thắng lợi kế hoạch 2021-2025” – Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng bày to tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *