Vay vốn ngân hàng – Lưu ý cho tiểu thương (2021)

0
139

Lựa chọn ngân hàng khi cần vay vốn là quyết định phù hợp với tiểu thương vì trong giao dịch với ngân hàng, khách hàng sẽ hưởng các điều khoản minh bạch, dịch vụ uy tín và đôi khi còn có thể nhận lãi suất ưu đãi. Để hưởng tối đa các lợi ích trên, khách hàng cần tự trang bị một số thông tin sau đây. Hãy cùng TÀI CHÍNH AN TOÀN tìm hiểu thêm nhé!

Vay vốn tiểu thương
Vay vốn tiểu thương

Các lưu ý cho tiểu thương khi vay vốn ngân hàng: 

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Vay vốn tiue
Vay vốn tiểu thương

Tùy đối tượng khách hàng mục tiêu mà mỗi ngân hàng có dịch vụ thế mạnh khác nhau, quy trình thủ tục, phương pháp tính lãi và các khoản lệ phí, phạt cũng khác. Nếu tiểu thương có nhu cầu sản xuất kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV là lựa chọn phù hợp.

BIDV được bình chọn là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp. Nhà băng có nhiều ưu đãi phù hợp cho đối tượng khách hàng cá nhân, hộ gia đình và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, với vị thế là ngân hàng lớn nhất Việt Nam dựa trên quy mô tài sản, BIDV sở hữu hệ thống chi nhánh hơn 1.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. Tiểu thương có thể dễ dàng tìm thấy chi nhánh và điểm giao dịch của BIDV khắp toàn quốc.

Lựa chọn thời hạn vay hợp lý

Vay vốn tiểu thương

Kỳ hạn đóng vai trò quan trọng khi tiểu thương có nhu cầu mở rộng kinh doanh. Nếu thời hạn quá dài, tiểu thương sẽ phải “gánh” thêm một khoản tiền lãi không cần thiết. Nếu thời hạn quá ngắn thì áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh.

Theo các chuyên gia tài chính, nếu cần vốn để sản xuất kinh doanh, thì việc trả nợ chỉ nên chiếm tối đa 30-40% tổng lợi nhuận hàng tháng, phần còn lại dùng cho chi tiêu cá nhân và tái đầu tư. Nếu vượt qua tỷ lệ này, có thể người vay sẽ rơi vào cảnh đi vay nợ mới để trả nợ cũ.

Tìm kiếm gói lãi suất ưu đãi

Vay vốn tiểu thương
Vay vốn tiểu thương

Lãi suất là điều người vay cần quan tâm nhất khi vay vốn. Chênh lệch nhỏ trên lãi suất có thể khiến tổng số tiền lãi thay đổi nhiều. Để tìm gói vay có lãi suất ưu đãi, người vay cần lưu ý hai vấn đề:

Thứ nhất, có hai hình thức tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Nhiều ngân hàng tận dụng điều này để công bố lãi suất thấp nhưng sau đó áp dụng tính lãi trên nợ gốc khiến khách hàng khổ sở vì lãi suất.

Kế đến, nếu trong diện hỗ trợ sản xuất kinh doanh, bạn sẽ được giảm nhẹ gánh nặng lãi. Hiện nay, lãi suất tiền đồng trung và dài hạn trên thị trường đang dao động ở mức 9-11%. Trong khi đó, gói ưu đãi cho cá nhân và hộ gia đình sản xuất kinh doanh của BIDV có lãi suất từ 7,3% một năm đối với khoản vay trung dài hạn (kỳ hạn từ 36 tháng) và từ 6% một năm đối với sản xuất kinh doanh ngắn hạn đến 12 tháng. Lãi suất này tính trên dư nợ giảm dần, giúp người vay giảm bớt khoản lãi không nhỏ.

Khi đã được ngân hàng hỗ trợ tối đa về lãi suất và điều kiện vay vốn, việc mở rộng sản xuất kinh doanh sẽ dễ dàng hơn.

Tham khảo các tổ chức vay tại đây

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcChuyển tiền về Việt Nam trực tiếp vào tài khoản người thân miễn phí
Bài tiếp theoMua Ô tô – Những lưu ý khi ký chọn gói vay ( 2021 )

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây