Triển vọng kinh doanh tích cực, cổ phiếu ngân hàng sẽ hỗ trợ đà tăng của thị trường

0
77

Trong bản Báo cáo “Triển vọng thị trường chứng khoán tháng 4: Tiếp nối đà tăng” vừa mới công bố, Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho rằng nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ dẫn dắt thị trường nhờ có nền tảng tăng trưởng khá rõ ràng.

Cụ thể, Công ty Chứng khoán Rồng Việt dự đoán tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2021 của các ngân hàng trong danh sách theo dõi của Công ty này là 26% trong năm 2021; thu nhập lãi dự kiến tăng 17%. Ngoài ra, hệ số CIR có thể tăng nhẹ, nhưng chi phí dự phòng của các ngân hàng này sẽ giảm vừa phải (-2%), từ đó kỳ vọng sẽ thúc đẩy lợi nhuận.

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh quý I/2021 còn khả quan hơn với lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 115% nhờ đóng góp của thu nhập ngoài lãi và chi phí dự phòng tăng trưởng âm. Do đó, kì vọng từ nhóm cổ phiếu ngân hàng là câu chuyện đáng chú ý hỗ trợ đà tăng của thị trường trong tháng 4.

Trong tháng 4/2021, một sự kiện quan trọng là đến thời điểm tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF tham chiếu các bộ chỉ số như VN30, VNFinlead và VNDiamond.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt khuyến nghị nhà đầu tư cần quan sát dòng tiền của các quỹ ETF như SSIAM VNFinlead ETF và VFMVN Diamond khi hai quỹ này có hiệu suất đầu tư (% tăng trưởng NAV/share) quý I/2021 tốt nhất thị trường khi lần lượt đạt mức 19,4% và 18,8% trong khi VNIndex và VN30 ghi nhận tăng trưởng thấp hơn với mức 7,9% và 11,7%.

Cần lưu ý rằng, Quỹ VFM VN Diamond ETF liên tiếp thu hút dòng tiền từ khối ngoại kể từ đầu năm 2021 với giá trị gần 95 triệu USD. Trong kì tái cơ cấu đợt này, nhóm cổ phiếu ngân hàng bao gồm ACB, EIB, MSB và VIB được kì vọng sẽ hưởng lợi với dòng tiền của quỹ Diamond khi thỏa mãn các điều kiện được thêm vào rổ chỉ số trong khi KDH đối mặt rủi ro bị loại khỏi rổ chỉ số. Trong khi đó, quỹ SSIAM VNFinlead ETF sẽ loại VND trong kì tái cơ cấu tiếp theo do VND đã thực hiện chuyển sang sàn HNX.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTổng cục Hải quan hướng dẫn phân loại hàng hóa nhập khẩu
Bài tiếp theoThị trường tiền tệ đang ở những lằn ranh nhạy cảm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây