Tổng cục Thuế hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

0
92

Theo Tổng cục Thuế, cơ quan này sẽ tổ chức 4 buổi hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trong tháng 3/2021 nhằm giải đáp những vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp.

Tại các buổi hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế có thể đặt câu hỏi liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp và được Tổng cục Thuế trả lời trực tiếp trên cổng thông tin điện tử ngành Thuế.

Tổng cục Thuế dự kiến thời gian tổ chức các buổi hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ 13h30 đến 17h vào Thứ 3 các ngày 9/3/2021 và ngày 16/3/2021. Trong khi đó, các buổi hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức từ 13h30 đến 17h vào Thứ 5 các ngày 11/3/2021 và ngày 18/3/2021.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2020, Tổng cục Thuế đã yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố căn cứ nhu cầu thực tế của người nộp thuế tại địa phương, tình hình dịch Covid-19 diễn biến trên từng địa bàn, tổ chức tháng/tuần lễ hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế.

Việc hỗ trợ có thể triển khai bằng nhiều hình thức như: Tập huấn, hướng dẫn nội dung quyết toán thuế trực tiếp hoặc trực tuyến cho người nộp thuế trên địa bàn, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập, lần đầu thực hiện quyết toán thuế; Biên soạn tóm tắt nội dung hướng dẫn quyết toán thuế để gửi qua thư điện tử cho doanh nghiệp; Tăng cường cán bộ hướng dẫn trực tiếp và qua điện thoại; Thực hiện thông báo rộng rãi số điện thoại để hỗ trợ người nộp thuế cả về chính sách, thủ tục về thuế, đồng thời xử lý về mặt kỹ thuật đảm bảo đường truyền thông suốt trong quá trình thực hiện quyết toán thuế…

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcBộ Tài chính lên kế hoạch triển khai Đề án cải cách kiểm tra chuyên ngành
Bài tiếp theoThời gian quyết toán thuế trực tiếp kéo dài đến ngày 30/4/2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây