Thu giữ 10.000 tuýp kem nám Melacare nhập khẩu trái phép

0
48

Cụ thể, ngày 11/3/2021, tại một kho hàng ở khu vực sân bay quốc tế Nội Bài, Đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu) chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội); Phòng An ninh kinh tế – PA04 (Công an TP. Hà Nội) thực hiện khám xét thực tế lô hàng nghi vấn.

Kết quả khám xét cho thấy, hàng hóa vi phạm, thuộc vận đơn chủ số 6072…và vận đơn thứ cấp số 2021…được vận chuyển trên chuyển bay mang số hiệu EY0971 của Hãng hàng không Etihad Airways đến Sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 20/1/2021.

Người nhận hàng trên vận đơn chủ là HOANG HA FORWARDING TRADING LIMITED COMPANY NO. 25; NO. 15 ADJACENT BLOCK, VAN PHU URBAN AREA, PHU LA WARD, HA DONG DISTRICT, HANOI CITY, VIETNAM.

Theo đại diện Đội 1, kết quả khám thực tế hàng hóa là mặt hàng kem nám Melacare của Ấn Độ, với số lượng khoảng 10.000 tuýp kem.

Để được nhập khẩu mặt hàng này là hàng hóa nhập khẩu có điều kiện, phải được cấp phép của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, người nhận hàng trên vận đơn không xuất hiện, và lô hàng cũng không có các giấy phép theo quy định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcĐất nền giữ vững vương miện kênh đầu tư “vua”
Bài tiếp theoNgành Hải quan đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây