Số lượng giao dịch bất động sản của Cen Land tăng mạnh

0
91

Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2021, Cen Land (mã cổ phiếu: CRE) đã thực hiện môi giới thành công 1.788 sản phẩm với tổng giá trị giao dịch hơn 7.500 tỷ đồng, doanh thu môi giới đạt 252 tỷ đồng, tăng hơn 81% so với cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, trong 2 tháng qua, Cen Sài Gòn đã ghi nhận số lượng giao dịch tăng vọt lên tới hơn 600; doanh số môi giới đạt hơn 64 tỷ đồng, tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Số lượng giao dịch bất động sản của Cen Land tăng mạnh - Ảnh 1

Phân tích doanh số bán hàng của Cen Land tăng đột biến, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group cho biết: Trong 2 tháng đầu năm 2021, thị trường BĐS có diễn biến khác biệt hoàn toàn so với những năm trước đây. Bởi vì, ngay từ sau Tết, một lượng lớn nhà đầu tư đã sẵn sàng “vào cuộc” để tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại các sản phẩm đất nền, pháp lý tốt, vị trí đẹp.

“Năm 2021 tiếp tục là năm sôi động của thị trường BĐS, khi lượng tiền trên thị trường rất dồi dào nhưng khan hiếm sản phẩm mới”, ông Phạm Thanh Hưng nhận định.

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group nhận định: Năm 2021 tiếp tục là năm sôi động của thị trường BĐS khi lượng tiền trên thị trường rất dồi dào nhưng khan hiếm sản phẩm mới.
Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group nhận định: Năm 2021 tiếp tục là năm sôi động của thị trường BĐS khi lượng tiền trên thị trường rất dồi dào nhưng khan hiếm sản phẩm mới.

Cũng theo Cen Land, trong 2 tháng qua, Công ty này tập trung phân phối các dự án chủ yếu  tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận, gồm: The Manor Central Park, Louis City, Bình Minh Garden, Kiến Hưng Luxury, Xanh Villas (Hà Nội); Vườn Vua Resort, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ)…

Hay tại khu vực phía Nam, một số dự án nổi bật mà Cen Land phân phối có Sol City tại TP. Hồ Chí Minh, Happy One Central tại Bình Dương, Stella Mega City Cần Thơ và một số dự án của Vinhomes.

Trước đó, Cen Land đã công bố đầu tư hơn 5.600 tỷ đồng vào 2 dự án lớn tại Hà Nội và 1 dự án tại Bình Dương. Chỉ tính riêng 2 dự án đầu tư tại Hà Nội đã có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng bao gồm 235 lô liền kề biệt thự tại dự án Louis City Hoàng Mai và 156 lô tại dự án Hinode Royal Park.

Các dự án này có giao dịch sôi động và tăng giá mạnh trong thời gian qua, cũng sẽ hứa hẹn mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn cho mảng đầu tư thứ cấp của Cen Land trong năm 2021, khi quỹ đất dự án tại Hà Nội đang rất khan hiếm và nhu cầu mua BĐS đang rất lớn.

Với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ BĐS chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, lấy khách hàng làm trung tâm, dịch vụ môi giới BĐS là hoạt động kinh doanh cốt lõi, sử dụng công nghệ Big Data để đáp ứng xu hướng thay đổi của thị trường BĐS.

Kiến Hưng Luxury là một trong những dự án phân phối trọng điểm của Cen Land trong năm 2021.
Kiến Hưng Luxury là một trong những dự án phân phối trọng điểm của Cen Land trong năm 2021.

Từ 2021 – 2023, Cen Land đặt kế hoạch duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình 84%/năm. Để hiện thực hóa kế hoạch đề ra trong năm 2021, Công ty đã công bố kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng, tăng gần 90% so với năm 2020, trong đó tăng trưởng doanh thu môi giới đạt 50% và tăng trưởng doanh thu đầu tư thứ cấp đạt 129%. Mức lợi nhuận sau thuế của Công ty đề ra cho năm 2021 đạt 355 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2020.

Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng trong lĩnh vực BĐS, cổ phiếu CRE của Cen Land thời gian qua cũng đạt mức tăng trưởng mạnh. Cụ thể, trong năm 2020, mã cổ phiếu CRE đã tăng trưởng gần 50% và hiện đang được giao dịch ở mức 24.000 đồng/cổ phiếu. Lợi nhuận tính trên một cổ phiếu (EPS) năm 2020 của Cen Land đạt bình quân 3.692 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcThị trường chứng khoán sẽ tiếp tục phát triển bền vững
Bài tiếp theoPhát triển mới hơn 1,4 triệu người tham gia bảo hiểm y tế trong 2 tháng đầu năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây