Săn đất nông thôn tại Đông Anh: “Món ngon mới“ của nhà đầu tư

0
94

Nhà đầu tư đổ xô về săn đất Đông Anh

Những tháng giáp Tết Nguyên đán, thị trường giao dịch đất khu vực vùng nông thôn tại Đông Anh diễn ra rất nhộn nhịp. Khảo sát cho thấy, tại một số khu vực gần khu dân cư các xã Liên Hà, Dục Tú, Thụy Lâm,… hoạt động giao dịch bất động sản nhà đất thổ cư gia tăng mạnh. Đặc biệt, tại những khu vực theo quy hoạch được TP. Hà Nội cho phép thành lập Cụm Công nghiệp Liên Hà 2, Cụm Công nghiệp Dục Tú, Cụm công nghiệp Thụy Lâm, giá đất biến động theo ngày.

Khảo sát tại một số khu vực khác thuộc huyện Đông Anh như xã Vĩnh Ngọc, xã Nam Hồng, phố Vân Trì, giá đất đang có xu hướng tăng mạnh so với thời điểm giữa năm 2020. Theo đó, giá đất thổ cư ở gần đường lớn dao động trong khoảng 50 – 70 triệu đồng/m2, giá đất trong thôn – xã có mức giá từ 20 – 30 triệu đồng/m2.

 

Những mảnh đất ở vùng nông thôn bỗng trở thành “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư khi có thông tin về quy hoạch.   

Anh Đường Thái Sơn, nhân viên môi giới Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Mặt trời cho biết, lượng giao dịch của thị trường Đông Anh hiện rất tốt. Sản phẩm chủ yếu là các lô đất thuộc dự án tái định cư, giãn dân, đất đấu giá và đất xen kẹt khu dân cư. Với những sản phẩm gần các dự án lớn, gần các nút giao thông trọng điểm, giá vẫn đang tiếp tục nhích lên.

“Hiện giá đất tại Đông Anh đã tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Tại các khu vực mặt phố, giá tăng từ 50 – 70%, khu vực trong làng tăng khoảng 30%. Một số khu vực nhà đất gần các cụm công nghiệp giá cũng tăng lên đáng kể và nhiều nhà đầu tư tìm mua như ở Khu 5 xã Thụy Lâm hay thôn Giao Tác, xã Liên Hà”, anh Sơn tiết lộ.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Minh, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh, thị trường đất thổ cư tại Đông Anh đang hấp dẫn nhà đầu tư gồm 2 loại: Loại ven các dự án lớn giá đã tăng ở mức khá cao và loại thổ cư dọc các trục đường liên xã, liên huyện, khu dân cư hiện hữu.

Giới đầu tư cho rằng, thị trường bất động sản Đông Anh sôi động là điều hiển nhiên bởi một quy luật thường thấy, đó là hạ tầng phát triển đến đâu thì giá trị bất động sản gia tăng theo đến đó.

Đông Anh – Dư địa tiềm năng còn lớn

Dư địa tăng trưởng của thị trường bất động sản Đông Anh được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng nhờ lực đẩy từ hạ tầng và thông tin quy hoạch.

Theo quy hoạch chung của Thủ đô, đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Đông Anh với lợi thế về vị trí, quỹ đất đang là lựa chọn hàng đầu để thành phố định hướng thành trung tâm dịch vụ, tài chính, thương mại giao dịch quốc tế; trung tâm du lịch sinh thái và thể thao, vui chơi giải trí của thành phố; công nghiệp kỹ thuật cao, nghiên cứu và phát triển; khu công viên bảo tồn văn hóa, lịch sử di tích thành Cổ Loa.

Để đạt được mục tiêu đó, thành phố đã và đang triển khai hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông quy mô lớn, hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo của khu vực này. Thông tin này đã đưa Đông Anh trở thành điểm đến đầu tư đầy tiềm năng.

Quy hoạch Đông Anh đã trở thành “bản đồ chỉ đường” giúp các nhà đầu tư bỏ vốn.

Chưa kể, hệ thống hạ tầng giao thông đang được nâng cấp. Ngoài các cây cầu hiện hữu như Đông Trù, Nhật Tân, Thăng Long, UBND TP. Hà Nội đã ra chỉ đạo triển khai xây dựng 4 cây cầu nối từ nội thành ra khu vực Đông Bắc, bao gồm: Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và cầu Giang Biên,..

Khi các dự án này hoàn thiện sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển vào khu vực trung tâm chỉ còn từ 10 – 15 phút, hình thành trục phát triển mới của thủ đô. Trong đó, cầu Tứ Liên hứa hẹn sẽ là cầu nối cho sự phát triển của Đông Anh khi lên quận sẽ bắt kịp với sự phát triển của các quận nội thành.

Bên cạnh đó, nhiều xã của huyện Đông Anh đã sớm có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 như quy hoạch di tích lịch sử Cổ Loa, quy hoạch phát triển làng sinh thái – đô thị Liên Hà, khu trung tâm xã Thụy Lâm,…

Đơn cử, theo quy hoạch, khu trung tâm xã Thụy Lâm bố trí dọc các tuyến đường liên xã hiện có (ở phía bắc), xây dựng mới (ở phía nam) và khu vực trung tâm, bao gồm: Trụ sở UBND – HĐND, chợ – trung tâm thương mại, công an, bưu điện, trạm y tế, nhà văn hóa – câu lạc bộ, nhà ở tái định cư và khu đấu giá quyền sử dụng đất, trường học, nhà trẻ…

Về quy hoạch giao thông, các tuyến đường của Đông Anh đều được cải tạo và mở rộng. Cụ thể, tuyến đường từ thị trấn Đông Anh đi qua khu vực trung tâm xã, được cải tạo, mở rộng trên cơ sở đường liên xã hiện có. Đoạn qua khu vực trung tâm xã được mở rộng cục bộ với quy mô mặt cắt ngang rộng 24m.

Ngoài ra, tuyến đường dọc mương Mạnh Tân đi xã Liên Hà và tỉnh Bắc Ninh, nghiên cứu xây dựng 2 tuyến đường ven mương Mạnh Tân có mặt cắt ngang điển hình rộng từ 11,5 – 24m. Bên cạnh đó, khu vực làng xóm được cải tạo hiện đại, mở rộng các tuyến đường nội bộ chính và các đường vào nhà tối thiểu để khớp nối đồng bộ với khu vực xây dựng mới.

Với sức bật từ cơ sở hạ tầng cũng như tín hiệu tốt từ thông tin quy hoạch, Đông Anh đã và đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư cá nhân.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTài chính vừa tầm – Căn hộ nào “đáng đồng tiền bát gạo” tại Hà Đông
Bài tiếp theoNguồn cung căn hộ TP. Hồ Chí Minh thấp nhất trong 5 năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây