PTI cam kết chi trả chi phí điều trị chấn thương cho cầu thủ bóng đá Hùng Dũng

0
104

Số tiền chi trả bồi thường tối đa cho cầu thủ Hùng Dũng có thể lên đến 300 triệu động, tùy thuộc vào tình trạng chấn thương thực tế của Quả bóng Vàng Việt Nam 2019. Đây là quyền lợi bảo hiểm được quy định trong hợp đồng mà PTI đã ký kết với VPF vào đầu năm 2021.

PTI sẽ chi trả cho các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện và thi đấu tại hệ thống các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia gồm các giải: Bóng đá Vô địch Quốc gia (V.League 1), Hạng Nhất Quốc gia (V.League 2), Cúp Quốc gia (National Cup) và cả trận Siêu Cúp Quốc gia.

Số tiền bảo hiểm bảo vệ cho cầu thủ là 300 triệu đồng và trọng tài là 200 triệu đồng.Trong giải đấu năm nay, PTI sẽ bảo hiểm cho gần 600 cầu thủ và trọng tài.

Được biết, ngày 23/3/2021, trong trận đấu giữa Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Hà Nội, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã thực hiện cú xoạc bóng cực kỳ thô bạo khiến Hùng Dũng bị chấn thương nặng. Pha quay chậm cho thấy, cả hai chân của Hoàng Thịnh đã giẫm lên chân của Hùng Dũng, khiến cổ chân của cầu thủ bên phía Câu lạc bộ Hà Nội bị gập cong, không thể tiếp tục thi đấu.

Theo các chuyên gia về chấn thương, Hùng Dũng sẽ mất một khoảng thời gian để xương liền và phục hồi chức năng thì mới có thể quay lại sân.

Lãnh đạo PTI cho biết: Chấn thương của Hùng Dũng là một điều vô cùng đáng tiếc không chỉ cho cầu thủ mà còn là tổn thất lớn cho đội tuyển quốc gia. Năm 2021, đội tuyển Việt Nam đang có kế hoạch thi đấu nhiều giải đấu quan trọng nên việc thiếu vắng Hùng Dũng trong vị trí tiền vệ sẽ gây ra hạn chế cho đội tuyển Việt Nam.

Hiện nay, PTI đang khẩn trương phối hợp với các bên liên quan để hoàn thiện các thủ tục bồi thường nhằm chi trả quyền lợi bảo hiểm sớm nhất cho Hùng Dũng theo đúng quy định.

Trong ba mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ 2018 đến 2020, PTI đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho hơn 200 vụ chấn thương với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Nhiều cầu thủ có đóng góp thành tích cho thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua như Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Lê Thanh Bình… đã được PTI chi trả hạn mức cao nhất là 300 triệu đồng cho các chi phí y tế tại các bệnh viện thể thao hàng đầu tại châu Á.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcBước tiến quan trọng trong triển khai ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số
Bài tiếp theoKhẩn trương sớm đưa Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây