P2P Lending tại Việt Nam mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho các nhà đầu tư

0
74

Đầu tư P2P Lending trực tuyến, giao dịch mọi nơi

Khác với những kênh đầu tư tài chính truyền thống, P2P Lending được thực hiện trên nền tảng số, giúp tối ưu thời gian và các chi phí phát sinh của nhà đầu tư. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết trên ứng dụng app hoặc phần mềm giao dịch trên website, khách hàng đã có thể bắt đầu đặt lệnh đầu tư.

Hầu hết các sàn P2P Lending hiện nay đều cung cấp những thang đo nhằm kiểm định chất lượng theo định tính và định lượng đánh giá chi tiết các bên tham gia, đặc biệt là bên vay vốn.

Nhà đầu tư không cần gặp mặt trực tiếp các cá nhân, doanh nghiệp mình muốn cho vay mà vẫn có thể xem chi tiết lịch sử tín dụng và khả năng tài chính và rất nhiều thông tin khác về đối tượng nhận vốn.

Những ứng dụng P2P Lending hiện nay còn có khả năng thiết lập lệnh đầu tư tự động theo yêu cầu, liên tục giữ nguồn vốn quay vòng và giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận mà vẫn tiết kiệm tối đa thời gian.

Quy trình, thủ tục nhanh gọn

Nhờ việc áp dụng công nghệ hiện đại và các tính năng hữu ích đã giúp P2P Lending rút ngắn thời gian của quy trình cũng như hồ sơ, thủ tục đầu tư và vay vốn. Nhà đầu tư sẽ không phải mất nhiều công sức để nghiên cứu hay tính toán, cũng như ngày đêm theo dõi các thông tin và chỉ số của thị trường.

Thay vào đó, nhà đầu tư chỉ cần chọn lựa cơ hội đầu tư từ các gói sản phẩm có sẵn trên sàn P2P Lending. Sau đó, việc quản lý, cập nhật thông tin, báo cáo về tình hình các khoản đầu tư sẽ được cập nhật thường xuyên giúp nhà đầu tư chủ động hơn. Việc này giúp cho các nhà đầu tư mới cũng dễ dàng tham gia vào mô hình này.

Tiên phong trong lĩnh vực P2P Lending hiện nay, sàn Lendbiz mới đây đã bổ sung tính năng eKYC (định danh trực tuyến) và e-Signature (chữ ký điện tử), giúp các nhà đầu tư định danh trực tuyến, ký kết các hợp đồng điện tử một cách nhanh chóng, tiện lợi. Hình thức này được nhận định sẽ là một xu hướng công nghệ phát triển trong tương lai, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục giao dịch một cách nhanh chóng.

Còn đối với các doanh nghiệp huy động vốn, quy trình xử lý hồ sơ trên sàn P2P Lending sẽ được rút ngắn, chỉ khoảng từ 2-3 ngày. 

Đa dạng gói đầu tư

Sự đa dạng gói đầu tư của hình thức P2P Lending cũng là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua. Theo đó, nhà đầu tư có thể đầu tư vào các khoản như: kinh doanh, thế chấp, các khoản vay cá nhân, dự án… Ở mỗi sàn P2P Lending khác nhau sẽ có những loại đầu tư khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Sự đa dạng gói đầu tư của hình thức P2P Lending cũng là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua.
Sự đa dạng gói đầu tư của hình thức P2P Lending cũng là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đã có những công ty P2P Lending uy tín với những gói sản phẩm đặc thù. Nhà đầu tư muốn cho vay đối với các doanh nghiệp có thể tìm hiểu sàn Lendbiz, Eloan…; muốn cho vay các cá nhân có thể tìm hiểu sàn Fiin, Tima…

Một số sàn P2P Lending cũng hợp tác với các bên thứ 3 có khả năng bảo hiểm khoản đầu tư cho khách hàng, mang đến những sản phẩm đầu tư an toàn, hiệu quả cao.

Lợi nhuận hấp dẫn

Tùy thuộc vào gói đầu tư với kỳ hạn từ 3,6,9 hay 12 tháng… sẽ có những mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, so với các giải pháp tài chính truyền thống, đầu tư thông minh P2P Lending đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. 

Có thể dẫn chứng như tại Công ty CP Lendbiz, đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các gói sản phẩm với mức lợi nhuận cao như: Gói đầu tư ủy thác Phát Tài có lợi nhuận từ 12-15%; Gói hợp tác đầu tư Phát Lộc có lợi nhuận từ 8,5 – 12%/năm; Gói đầu tư Tài Lộc có lợi nhuận từ 15-20%/năm.

Mức lợi nhuận trên tương đương với lợi nhuận kỳ vọng của các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên sàn chứng khoán, và cao hơn từ 2-3 lần so với ngân hàng.

Xét tính tương đối giữa lợi nhuận và rủi ro, rõ ràng P2P Lending đang mang đến mức lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều so với rủi ro khi đầu tư vào mô hình này.

Dễ dàng tham gia từ số vốn nhỏ

Sẽ thật khó để tìm được kênh đầu tư nào với số vốn từ 1-10 triệu đồng, tuy nhiên, P2P Lending ra đời đã tạo “sân chơi” lý tưởng, giúp tất cả mọi người có thể tham gia đầu tư một cách tiết kiệm và thông minh. Từ số vốn đó, kết hợp với những kinh nghiệm chọn lựa gói đầu tư phù hợp, sẽ giúp nhà đầu tư “lãi mẹ đẻ lãi con”, tăng hiệu quả của quá trình đầu tư. 

P2P Lending có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.
P2P Lending có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Đây chính là một trong những ưu điểm lớn nhất giúp P2P Lending có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Mô hình đặc biệt này giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ học cách chuyển đổi từ tiết kiệm thông thường sang đầu tư, cho người tham gia những trải nghiệm đầu tư thực tế.

Xuất hiện từ khoảng năm 2016, P2P Lending tại Việt Nam đã có thời gian chứng tỏ được tính hiệu quả trên thị trường, là một kênh dẫn vốn tốt và cũng là một mô hình đầu tư mới hấp dẫn mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ!

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTháng 3/2021, tài khoản F0 tiếp tục lập kỷ lục mới
Bài tiếp theoMột số nội dung cần lưu ý trong kiểm tra hoạt động dịch vụ kế toán

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây