Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11: Tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

0
22

(ĐTCK) Chỉ số VN-Index đã giữ được ngưỡng hỗ trợ quanh 1.085 điểm, tương đương với MA20. Như vậy, xu hướng hồi phục của thị trường vẫn được duy trì với mục tiêu tiếp theo ở mức 1.115 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/11.

Ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu đã có trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền, trong đó, đáng chú ý nhất hiện tại đang là nhóm chứng khoán.

Hạn chế mua mới, tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

CTCK AIS

Sau khi mở GAP giảm mạnh trong phiên sáng, lực cầu đã tham gia giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư không gặp áp lực quá lớn trước tin tức về Vạn Thịnh Phát.

Chỉ số VN-Index đã giữ được ngưỡng hỗ trợ quanh 1.085 điểm, tương đương với MA20. Như vậy, xu hướng hồi phục của thị trường vẫn được duy trì với mục tiêu tiếp theo ở 1.115 điểm.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang ở vùng trung tính. Trong các phiên tiếp theo, VN-Index sẽ hướng đến chinh phục ngưỡng cản MA200 (1.115 điểm). Tại đây, lực cầu cần gia tăng cùng với thanh khoản cải thiện thì cơ hội tăng giá mới rõ ràng hơn.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua mới và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, bám sát thị trường để chờ tín hiệu rõ nét hơn.

Tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận khi có nhịp rung lắc

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản dù sụt giảm so với phiên cuối tuần, nhưng cũng duy trì ở mức cao, vượt mức trung bình 20 phiên.

Điểm đáng chú ý là VN-Index sau khi giảm mạnh, test ngưỡng hỗ trợ 1.085 điểm thì nhanh chóng hồi phục cho thấy dòng tiền bắt đáy vẫn thường trực mỗi khi VN-Index nhúng sâu.

Mức hỗ trợ chúng tôi kỳ vọng đã được VN-Index test trong phiên hôm nay và đảo chiều tăng điểm cho thấy xu hướng hồi phục vẫn chiếm thế chủ động hơn, dù cuối tuần trước là một phiên giảm điểm rất mạnh.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu ở những mã đang có lợi nhuận khi thị trường chung có nhịp rung lắc trong các phiên tới.

Tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index hình thành một cây nến xanh thân dài cho thấy lực mua chủ động tham gia khá tích cực sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.08x điểm, tương ứng với MA20.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại và lùi xuống các vùng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1.065 (+/-10) điểm và sâu hơn là 1.000 (+/-15) điểm.

Sau khi đã bán hạ tỷ trọng về mức an toàn tại vùng kháng cự quanh 1.140 điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục sớm, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ sâu.

Có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công

CTCK SHS

Thị trường trong ngắn hạn đang vận động lỏng lẻo nhưng nhịp hồi phục đã hình thành. Chỉ số VN-Index đang test lại ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm và nếu kiểm định thành công thì có thể nối dài đà hồi phục.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công. Tuy nhiên, chỉ nên giải ngân với tỷ trọng thấp, do đây là nhịp phục hồi sau thời điều chỉnh giảm và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTâm lý tích cực được duy trì, giới đầu tư tiếp tục đặt lệnh mua cổ phiếu
Bài tiếp theoGóc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11: Rủi ro ngắn hạn vẫn thấp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây