Xoom – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

0
22

Xoom là một dịch vụ chuyển tiền trực tuyến từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng online  cho phép khách hàng gửi tiền, thanh toán hóa đơn và điện thoại di động xuyên biên giới. Hiện tại, Xoom phục vụ 159 quốc gia, mới nhất là Ireland bắt đầu hoạt động vào ngày 14 tháng 11 năm 2019. Xoom hiện là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PayPal kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, có trụ sở công ty tại San Francisco, CA.

Thông qua nền tảng Xoom, khách hàng có thể thanh toán các khoản chuyển khoản của mình bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và sẽ được thanh toán cho người nhận thông qua hình thức gửi tiền trực tiếp, nhận tiền mặt và giao tiền mặt tận nơi. Mặc dù tốc độ và độ tin cậy tuyệt vời, nhưng Xoom thường bị chỉ trích vì thiếu minh bạch trong việc định giá tỷ giá hối đoái và tổng chi phí chuyển tiền cao hơn khi so sánh với các công ty chuyển tiền khác.

Bài đánh giá này phân tích các khía cạnh khác nhau của Xoom từ các khoản phí và đánh giá mà nó tính đến các loại chuyển khoản mà nó cho phép và quan điểm chung của khách hàng về nhà cung cấp. Hãy cùng TÀI CHÍNH AN TOÀN.

Chuyển tiền quốc tế Xoom
Chuyển tiền quốc tế Xoom

[tabgroup title=”Thông tin cơ bản về Xoom” style=”outline” align=”center”]

[tab title=”Tổng quan”]

Ngày thành lập: 2001
Loại nhà cung cấp: MTO
Hội sở: San Fransisco, US
Cơ quan quản lý: FinCEN
Tích hợp với thiết bị di động: Có
Ứng dụng di động: Có
Ngôn ngữ hỗ trợ: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý.

[/tab]
[tab title=”Phương thức thanh toán”]

Hình thức chuyển tiền: Online.
Hình thức nhận tiền: Ngân hàng.
Hình thức thanh toán: Paypal, Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng, Chuyển khoản ngân hàng
Hình thức thanh toán thông thường: Không hỗ trợ

[/tab]
[tab title=”Đơn vị tiền tệ hỗ trợ”]

Các đơn vị tiền tệ hỗ trợ: ERN, GBP, USD

[/tab]

[tab title=”hệ thống cskh”]

Các hình thức hỗ trợ:

[/tab]

[/tabgroup]

Tỷ giá hối đoái và phí của Xoom

Xoom kiếm tiền từ phí và lệ phí trao đổi tiền tệ. Việc biết nhà cung cấp tính phí bao nhiêu cho điểm đến của bạn và tỷ giá hối đoái mà chuyển khoản của bạn sẽ được xử lý, rất quan trọng.

Phí chuyển tiền

Điểm đến và phương thức thanh toán chuyển khoản bạn chọn sẽ xác định phí bạn phải trả. Hãy xem xét các tình huống dưới đây:

 • Gửi 200 đô la đến Bolivia và thanh toán qua tài khoản ngân hàng sẽ khiến bạn mất 6,99 đô la
 • Gửi 200 đô la đến Bolivia và thanh toán qua thẻ tín dụng sẽ khiến bạn mất 10,99 đô la
 • Gửi 200 đô la đến Ấn Độ và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng sẽ khiến bạn mất 2,99 đô la
 • Gửi 200 đô la đến Ấn Độ và thanh toán qua thẻ tín dụng sẽ khiến bạn mất 6,49 đô la

Khi bạn thanh toán qua thẻ tín dụng, công ty phát hành thẻ có thể tính thêm phí cho số tiền ứng trước của bạn.

Tỷ giá hối đoái

Xoom không trình bày rõ ràng về công thức mà nó sử dụng cho biên tỷ giá hối đoái mà nó tính khi chuyển đổi loại tiền này sang loại tiền tệ khác. Nó chỉ nói rằng nó kiếm được một số tiền từ chuyển đổi tiền tệ. Nhìn vào bốn tình huống dưới đây, bạn có thể biết được các khoản chênh lệch tỷ giá hối đoái mà Xoom tính theo tỷ lệ phần trăm.

Tỉ lệ quy đổi của Xoom
Tỉ lệ quy đổi của Xoom

Số tiền chuyển khoản cao hơn thu hút tỷ giá hối đoái tốt hơn số tiền nhỏ hơn, đảm bảo sự tiện lợi của người dùng khi sử dụng Xoom để xác định mức phí trước khi gửi.

Một số chi phí khác

Xoom chỉ đề cập đến phí ứng tiền mặt mà các công ty phát hành thẻ tính cho việc sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng một số khoản phí như phí xử lý ngân hàng, phí trung gian và phí tiếp nhận có thể được tính cho người nhận hoặc người gửi.

So với các nhà cung cấp khác như TransferWise và OFX, phí Xoom và sự chênh lệch tỷ giá hối đoái không mấy cạnh tranh. Tuy nhiên, so với các ngân hàng tính phí chênh lệch tỷ giá hối đoái từ 4-6% và khoảng 40 đô la phí mỗi lần chuyển, Xoom có chi phí tốt hơn.

Các Khu vực hỗ trợ sử dụng dịch vụ  Xoom

Xoom gửi tiền từ Hoa Kỳ và Canada đến nhiều quốc gia trên toàn cầu, cụ thể là 159 thị trường trên toàn thế giới:

Các khu vực hỗ trợ Xoom
Các khu vực hỗ trợ Xoom

Ưu nhược điểm của Xoom

Sau đây là những ưu điểm nổi bật của Xoom so với nhiều dịch vụ chuyển tiền trực tuyến khác.

Ưu điểm

 • Mạng lưới giải ngân rộng hơn- Nhà cung cấp tự hào có quy mô thị trường gồm 159 quốc gia mà khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản.
 • Nhiều tùy chọn thanh toán chuyển khoản-Mặc dù khác nhau ở mỗi điểm đến, Xoom cho phép nhận tiền mặt, chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và giao tiền mặt tận nơi.
 • Chuyển tiền nhanh hơn – Tùy thuộc vào giờ làm việc của đại lý, việc chuyển tiền có thể được chuyển trong vòng vài phút hoặc vài giờ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn thấy các trường hợp chuyển tiền mất nhiều ngày để hoàn thành.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng đáng tin cậy-Là một phần của gia đình PayPal, Xoom đã được hưởng lợi từ hệ thống hỗ trợ khách hàng hài hòa và được thiết lập tốt có sẵn trên cả email và điện thoại.
 • Thanh toán phí di động-Bạn có thể nạp tiền cho điện thoại di động của người nhận trực tiếp từ nền tảng Xoom.

Nhược điểm

 • Đánh dấu tỷ giá hối đoái-Xoom không có lịch trình rõ ràng về cách tính phí các khoản chênh lệch tỷ giá hối đoái của mình. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm của Xoom cao hơn so với các nhà cung cấp khác.
 • Chi phí chuyển tiền cao hơn-Khi so sánh với các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến khác, Xoom tính phí cao hơn. Bạn có thể phải trả tới 10 đô la cho một lần chuyển khoản. Để có phí thấp hơn, hãy thanh toán cho chuyển khoản của bạn bằng tài khoản ngân hàng hoặc số dư PayPal của bạn.
 • Sử dụng được ít đơn vị tiền tệ để gửi – Mặc dù phạm vi bảo hiểm rộng hơn, Xoom cho phép bạn gửi chỉ từ bốn loại tiền tệ USD, EUR, CAD và GBP. Nếu bạn muốn gửi từ các đơn vị tiền tệ khác, trước tiên bạn sẽ phải quy đổi số dư của mình sang bất kỳ loại tiền tệ nào ở trên hoặc sử dụng số dư PayPal của bạn.

Các hình thức chuyển khoản của Xoom

Khi gửi tiền bằng Xoom, bạn có thể gửi qua ba hình thức:

 • Chuyển khoản trực tiếp đến ngân hàng: Chuyển khoản được gửi vào tài khoản ngân hàng của người nhận
 • Nhận tiền mặt: Người nhận thu tiền từ các địa điểm nhận Xoom được chỉ định gần họ. Công ty đã hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng nhận hàng.
 • Giao hàng tận nơi: Tại các quốc gia như Việt Nam và Philippines, người nhận có thể được giao hàng tận nơi.
  Người nhận trên điện thoại di động trả trước có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp từ nền tảng.

Thời gian chuyển tiền của Xoom

Việc chuyển tiền qua Xoom có ​​thể mất vài phút, vài giờ hoặc thậm chí vài ngày tùy thuộc vào điểm chuyển. Các tuyến chuyển tiền trung gian phi truyền thống thường mất nhiều thời gian hơn một chút trong khi các đơn vị phổ biến hoặc được ưa thích mất thời gian ngắn hơn nhiều để hoàn thành chuyển tiền.

Để chuyển tiền nhanh hơn, hãy đảm bảo bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc số dư PayPal. Việc chuyển tiền từ  tài khoản ngân hàng sang Xoom có ​​thể mất thời gian tùy thuộc vào việc có đơn vị trung gian hay không.

Xoom cung cấp những phương thức thanh toán nào?

Thanh toán cho chuyển khoản Xoom của bạn rất đơn giản. Có bốn tùy chọn thanh toán chuyển khoản chính mà bạn có thể sử dụng:

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Số dư PayPal

Để có mức phí thấp hơn, hãy thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc số dư PayPal.

Lý do sử dụng Xoom

Dịch vụ chuyển tiền của Xoom có ​​thể được sử dụng để chuyển tiền cho nhiều mục đích khác nhau như:

 • Thanh toán hóa đơn – Dịch vụ chuyển tiền của Xoom có ​​thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn điện nước, hóa đơn bảo hiểm, mạng di động và các khoản vay. Vào ngày 26 tháng 11 năm 2019, Xoom đã công bố quan hệ đối tác với Paykii Inc, một nền tảng thanh toán hóa đơn xuyên biên giới toàn cầu.
 • Hóa đơn y tế
 • Giáo dục
 • Thanh toán phí điện thoại trả trước (nạp tiền điện thoại)
 • Trả lương cho nhân viên từ xa
 • Thanh toán cho hàng hóa

Xoom có uy tín không?

Xoom được thành lập vào năm 2001 tại Khu vực Vịnh San Francisco, CA. Vào tháng 7 năm 2015, nó đã được mua lại bởi PayPal Holdings, Inc., trong một thương vụ trị giá 1,09 tỷ đô la. Công ty hiện là một công ty con của PayPal.

 • Để giúp cung cấp các dịch vụ chuyển tiền hiệu quả và an toàn, công ty đã tuyển dụng và đào tạo hơn 295 chuyên gia làm việc tại các văn phòng và trung tâm hỗ trợ khác nhau của mình. Tại Hoa Kỳ, Xoom được cấp phép theo các luật hiện hành như Đạo luật dịch vụ chuyển tiền, Đạo luật bán séc, Đạo luật chuyển tiền tệ, Đạo luật đăng ký séc và các luật khác. Ở cấp liên bang, Xoom được đăng ký là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ và được cấp phép bởi Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Nhà cung cấp cũng phải tuân theo Đạo luật Dodd-Frank quy định việc bảo vệ người tiêu dùng và Đạo luật Gramm-Leach-Bliley, để xử lý thông tin cá nhân không công khai.

Cùng với PayPal, Xoom đã duy trì PwC với tư cách là kiểm toán viên của mình kể từ năm 2015. Theo yêu cầu của liên bang, công ty có nghĩa là sẽ luân chuyển đối tác kiểm toán chính sau 5 năm một lần, do đó nó vẫn trong khung thời gian.

Xoom rất coi trọng vấn đề bảo mật của khách hàng. Nó sử dụng mã hóa bảo mật dữ liệu 128-bit để đảm bảo tất cả thông tin được truyền giữa trình duyệt của khách hàng và trang web Xoom được bảo mật tốt và riêng tư. Ngoài ra, công ty còn duy trì cả máy chủ điện tử và máy chủ vật lý được bảo vệ chắc chắn bởi tường lửa cấp ngành. Xoom cũng được chứng nhận bởi VeriSign Secure and Better Business Bureau (BBB).

Phản hồi của người dùng về Xoom

Xoom có ​​tổng số 20.331 đánh giá trên Trustpilot, 93% trong số đó được phân loại là ‘Xuất sắc’ hoặc ‘Tuyệt vời’.

Tích cực

 • Dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng
 • Nền tảng ứng dụng và trang web thân thiện với người dùng
 • An toàn và bảo mật
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trả lời các cuộc gọi
 • Chuyển khoản không tốn kém

Tiêu cực

 • Giao dịch bị hủy mà không có giải thích đầy đủ
 • Chậm trễ chuyển tuyến trên các tuyến đường phi truyền thống
 • Một số loại tiền tệ kỳ lạ thu hút mức tăng tỷ giá hối đoái cao hơn

Làm thế nào để gửi và nhận tiền với Xoom?

Gửi tiền trên nền tảng Xoom cho gia đình và bạn bè là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1– Tạo tài khoản Xoom hoặc đăng nhập bằng tài khoản PayPal nếu bạn có. Tất cả những gì bạn cần là tên và địa chỉ email của bạn. Chuyển đến tab Tài khoản của tôi và chọn quốc gia bạn muốn gửi tiền.

Bước 2– Nhập số tiền bạn muốn gửi

Bước 3– Chọn phương thức thanh toán. Tùy thuộc vào địa điểm chuyển khoản, bạn có thể chọn từ nhận tiền mặt, gửi trực tiếp qua ngân hàng, đến giao hàng tận nơi.

Bước 4– Chọn cách bạn muốn thanh toán cho chuyển khoản của mình. Xoom có ​​4 phương thức thanh toán chuyển khoản chính là PayPal, tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Bước 5– Nhập thông tin chi tiết về người nhận và thanh toán chuyển khoản của bạn

Trong trường hợp có bất kỳ trục trặc nào trong quá trình chuyển tiền, bạn luôn có thể liên hệ và nhận được sự hỗ trợ của con người từ bộ phận chăm sóc khách hàng.

Xoom có ​​ứng dụng di động không?

Xoom trên thiết bị di động và bạn có thể truy cập các dịch vụ của nó bằng cách tải xuống ứng dụng chuyển tiền Xoom trên Google Play hoặc App Store. Ứng dụng có rất nhiều chức năng, một số chức năng bao gồm:

 • Gửi tiền khi đang di chuyển, 24/7
 • Theo dõi giao dịch
 • Kiểm tra phí và tỷ giá hối đoái thông qua Công cụ tính phí và tỷ giá hối đoái tích hợp sẵn
 • Tính năng ‘Gửi nhanh’ đến những người nhận hiện tại của bạn mà không cần phải nhập lại chi tiết của họ
 •  Thanh toán phí điện thoại di động trả trước trong vài phút
 • Tiếp cận hỗ trợ khách hàng ngay từ trong ứng dụng

Trên Google Play, ứng dụng có xếp hạng 4,2 / 5,0 và tổng số 45.238 lượt đánh giá. Trên App Store, Xoom có ​​hơn 505.000 lượt đánh giá và xếp hạng tổng thể là 4,8 / 5,0

Tôi có thể hủy chuyển khoản Xoom của mình không?

Có, bạn hủy chuyển khoản của mình mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và hủy chuyển khoản bằng cách nhấp vào liên kết Theo dõi Giao dịch Cuối cùng. Trong trường hợp bạn đã thực hiện nhiều giao dịch và phải chọn hủy giao dịch, hãy nhấp vào tab Lịch sử giao dịch. Để được trợ giúp thêm, bạn có thể gọi đến số miễn phí của bộ phận chăm sóc khách hàng của Xoom theo số 1-877-815-1531.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các giao dịch chuyển tiền duy nhất mà bạn có thể hủy là những giao dịch chưa được gửi, nhận hoặc thanh toán cho người nhận. Có thể mất đến bốn ngày làm việc để xử lý khoản hoàn phí của bạn.

Truy cập website https://taichinhantoan.com/chuyen-tien-ve-viet-nam để tham khảo thêm các tổ chức ngoại hối uy tín khác.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có tài trợ
Bài trướcWorldRemit – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)
Bài tiếp theoTransferWise – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây