TransferWise – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

2
172

TransferWise là công ty chuyển tiền quốc tế với sứ mệnh cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, rẻ và minh bạch. So với các ngân hàng truyền thống và các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến khác, TransferWise nổi bật ở chỗ không tính phí chênh lệch tỷ giá hối đoái. Theo trang web của công ty, TranferWise cho phép gửi đến 59 quốc gia và hỗ trợ 53 loại tiền tệ.

Phần lớn các loại tiền mà TransferWise hỗ trợ, chỉ cho phép lấy chuyển khoản ngân hàng làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, các loại tiền tệ khác như đô la Mỹ cho phép chuyển khoản ngân hàng trong nước, ghi nợ ngân hàng ACH và thanh toán SWIFT. Khách hàng mới không thể chuyển tiền đến Columbia vào lúc này.

Trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng, TransferWise tập trung vào bộ phận hỗ trợ online và dành hỗ trợ qua điện thoại để khắc phục sự cố. Hãy cùng TÀI CHÍNH AN TOÀN tìm hiểu về tổ chức ngoại hối này nhé.

TransferWise tại Việt Nam
TransferWise tại Việt Nam

[tabgroup title=”Thông tin cơ bản về Xoom” style=”outline” align=”center”]

[tab title=”Tổng quan”]

Ngày thành lập: 2011
Loại nhà cung cấp: P2P
Hội sở: London, UK
Cơ quan quản lý: FCA, ASIC, AMF, FINTRAC, FinCEN
Tích hợp với thiết bị di động: Có
Ứng dụng di động: Có
Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Ba Lan, Rumani, Nga.

[/tab]
[tab title=”Phương thức thanh toán”]

Hình thức chuyển tiền: Online.
Hình thức nhận tiền: Ngân hàng.
Hình thức thanh toán: Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng, Chuyển khoản ngân hàng
Hình thức thanh toán thông thường: Không hỗ trợ

[/tab]
[tab title=”Đơn vị tiền tệ hỗ trợ”]

Các đơn vị tiền tệ hỗ trợ: AED, ARS, AUD, BDT, BGN, BRL, CAD, CHF, CLF, CNY, CZK, DKK, EGP, EUR, GBP, GEL, GHS, HKD, HRK, HUF, IDR, ILS, INR, KES, LKR, MAD, MXN, MYR, NGN, NOK, NZD, PHP, PKR, PLN, RON, RUB, SEK, SGD, THB, TRY, TZS, UAH, UGX, USD, ZAR

[/tab]

[tab title=”hệ thống cskh”]

Các hình thức hỗ trợ:
Qua Email, Điện thoại.

[/tab]

[/tabgroup]

NHẬN 3 LẦN CHUYỂN MIỄN PHÍ

Phí và tỷ giá hối đoái TransferWise

TransferWise là một thương hiệu đồng nghĩa với sự minh bạch. Họ có một tiện ích chuyển khoản hiển thị cho bạn số tiền bạn sẽ trả cho việc chuyển tiền của mình.

Phí chuyển tiền

Việc chuyển tiền được phân thành ba loại, mỗi khoản thu hút các khoản phí khác nhau.

 • Chuyển khoản nhanh có mức phí cao nhất. Bạn thanh toán cho việc chuyển khoản của mình bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
 • Phí chuyển khoản dễ dàng nằm ở giữa. Tại đây bạn thanh toán cho việc chuyển khoản của mình từ ngân hàng bằng thanh toán trực tuyến.
 • Chuyển khoản chi phí thấp tính phí thấp nhất và cho phép bạn thanh toán qua tài khoản ngân hàng của mình.

Nhìn chung, phí TransferWise thấp so với các ngân hàng và công ty chuyển tiền. Tiết kiệm cho một số hành lang chuyển tiền nơi họ tính phí cố định, công ty thường tính theo phần trăm số tiền được chuyển. Cặp tiền tệ của bạn sẽ xác định phí bạn sẽ trả.

Ví dụ: khi gửi từ Euro sang GBP, bạn sẽ trả 0,5% số tiền được chuyển và một khoản phí cố định là 2 euro.

Tỷ giá hối đoái

TransferWise sử dụng tỷ giá giữa thị trường hoặc tỷ giá liên ngân hàng. Để làm cho tính năng tỷ giá hối đoái của họ hấp dẫn hơn nữa, họ cung cấp cho bạn một tỷ giá được đảm bảo lên đến 48 giờ. Bạn có thể chốt tỷ giá hối đoái và chuyển khoản trong thời hạn đó để giúp bạn quản lý biến động tỷ giá hối đoái.

Các ngân hàng tính phí khoảng 3-7% trong khi Paypal tính phí 6-8% trong biên độ tỷ giá hối đoái. Khi bạn so sánh và tính trung bình chi phí mà các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác tính phí, bạn sẽ đưa ra con số từ 0,5% -1,8%

Cac chi phi ẩn

Ngoài phí thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thường dao động từ 0,15% -2% và phí SWIFT của ngân hàng nhận, không có phí bổ sung. Khi sử dụng tài khoản địa phương để thanh toán chuyển khoản và nhận tiền, bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào. Trên các phương thức tương tự, các ngân hàng có thể tính bất kỳ khoản nào từ 25 đến 50 đô la trong tổng phí chuyển khoản.

Nếu bạn mới bắt đầu chuyển tiền quốc tế, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn đơn giản để giúp bạn tìm những cách rẻ nhất để gửi tiền ra nước ngoài.

Các khu vực hàng đầu mà TransferWise hỗ trợ:

TransferWise tại Việt Nam

Hiện tại, TransferWise cho phép bạn chuyển tiền đến 59 quốc gia trên khắp các châu lục khác nhau.

Ưu và nhược điểm của TransferWise

TransferWise không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn minh bạch trong tất cả các khoản phí. Bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới, TransferWise sẽ cung cấp cho bạn giải pháp chuyển tiền phù hợp.

NHẬN 3 LẦN CHUYỂN MIỄN PHÍ

Ưu điểm

 • Phí chuyển khoản thấp – TransferWise tính một khoản chênh lệch nhỏ từ 0,3% đến 0,5% với tỷ lệ cố định hiếm khi vượt quá $ 2 mỗi lần chuyển.
 • Tỷ giá hối đoái giữa thị trường – Không phân biệt cặp tiền tệ của bạn, TransferWise sẽ không tính phí bạn cao hơn tỷ giá liên ngân hàng. Trên thực tế, chúng cho phép bạn khóa tỷ giá trong tối đa 48 giờ để bảo vệ bạn khỏi biến động tiền tệ.
 • Tính minh bạch – Mọi khoản phí bạn phải trả khi chuyển khoản đều được hiển thị trên tiện ích chuyển tiền. Mức độ minh bạch này đảm bảo rằng bạn lập kế hoạch chuyển tiền của mình với mọi thông tin bạn cần.
 • Không có giới hạn chuyển tiền tối thiểu- TransferWise không có giới hạn thấp hơn và điều này khiến nhà cung cấp trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người gửi tiền cho gia đình và bạn bè của họ ở quê nhà.
 • Trang web dễ sử dụng- Trang web rất dễ điều hướng và bạn có thể nhận được tất cả thông tin bạn cần rất nhanh bằng 13 ngôn ngữ.

Nhược điểm

 • Giới hạn trong việc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại – TransferWise có nền tảng hỗ trợ online vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi nói đến hỗ trợ qua điện thoại, dịch vụ của họ chỉ giới hạn trong việc khắc phục sự cố. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong dịch vụ khách hàng.
 • Đôi khi có sự chậm trễ trong việc chuyển tiền-Mặc dù TransferWise hứa hẹn 1-2 ngày làm việc để chuyển tiền, đôi khi phải mất đến 4 ngày tùy thuộc vào điểm đến và đơn vị tiền tệ.
 • Không Nhận Tiền Mặt – TransferWise chỉ hỗ trợ tiền gửi ngân hàng. Đây có thể là một bất tiện lớn khi gửi tiền đến các vùng sâu vùng xa, nơi người nhận không thể tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng chính thức.

Các hình thức chuyển khoản bằng TransferWise

TransferWise chỉ hỗ trợ chuyển khoản đến ngân hàng. Không giống như các công ty chuyển tiền khác, TransferWise không có tùy chọn nhận tiền mặt. Tuy nhiên, ở châu Á, TransferWise hiện cho phép chuyển tiền trực tiếp vào ví di động. Các ví điện tử tham gia là GoPay, OVO và DANA ở Indonesia; GCash và PayMaya ở Philippines và BKash ở Bangladesh.

Không có số tiền tối thiểu khi chuyển khoản nhưng bạn có thể gửi số tiền tối đa. Tuy nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào tiền tệ. Ví dụ: khi gửi từ GBP, số tiền tối đa bạn có thể gửi là 1.000.000 GBP. Từ euro, tối đa là 1.200.000 EUR và khi gửi từ đô la Mỹ, tối đa là 1.000.000 USD.

Thời gian chuyển tiền của TransferWise

Đơn vị tiền tệ và phương thức bạn thanh toán cho chuyển khoản của mình xác định khoảng thời gian cần thiết để chuyển khoản đến vị trí bạn mong muốn. TransferWise cam kết rằng sẽ mất từ ​​1 đến 2 ngày để tiền của bạn đến tài khoản của người nhận. Tuy nhiên, trải nghiệm của khách hàng tiết lộ rằng có thể mất đến 4 ngày.

Để chuyển tiền nhanh hơn, hãy thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Mặc dù tốn kém, tiền của bạn sẽ đến cùng ngày hoặc ngày hôm sau. Sử dụng ứng dụng TransferWise, bạn có thể gửi và theo dõi chúng 24/7. So với ngân hàng, TransferWise rẻ hơn khoảng 8 lần. Do mức chênh lệch tỷ giá hối đoái là 0 đô la, công ty thực sự rất tốt so với các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến khác như WorldRemit, Transfast và Xoom.

Những phương thức thanh toán có sẵn?

Phương thức thanh toán để sử dụng thay đổi tùy theo đơn vị tiền tệ mà bạn đang gửi hoặc đến. Tuy nhiên, sau đây là những cách chính bạn có thể thanh toán cho việc chuyển khoản của mình.

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
 • Ghi nợ trực tiếp ACH
 • chuyển khoản ngân hàng
 • Apple Pay hoặc Google Pay –  dạng phương thức thanh toán ở một số quốc gia.

Lý do sử dụng TransferWise

TransferWise cung cấp các dịch vụ tuyệt vời cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sau đây là một số trường hợp sử dụng TransferWise phổ biến.

Kinh doanh

 • Trả lương cho nhân viên ở nước ngoài – Bạn có thể thanh toán hàng loạt để giám sát nhân viên một cách dễ dàng
 • Thanh toán hóa đơn của nhà cung cấp
 • Mua hàng tồn kho
 • Nhận thanh toán từ khách hàng ở nước ngoài

Chuyển khoản Cá nhân

 • Nhận thu nhập và chuyển về nước của bạn
 • Mua tài sản ở nước ngoài -Bạn được hưởng phí chuyển nhượng thấp với biên độ tỷ giá hối đoái $ 0. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn đơn giản cho những người muốn mua nhà ở nước ngoài.
 • Gửi tiền về nhà – Bạn có thể gửi từ $ 1 đến hàng ngàn đô la thông qua trang web hoặc ứng dụng TransferWise.

TransferWise có uy tín không?

NHẬN 3 LẦN CHUYỂN MIỄN PHÍ

TransferWise được thành lập vào ngày 31 tháng 3 năm 2010 tại Vương quốc Anh với công ty số 07209813. Văn phòng đăng ký tại Tầng 6, Tòa nhà Tea, 56 Shoreditch High Street, London, Anh, E1 6JJ. Những người sáng lập gồm Kristo Käärmann và Taavet Hinrikus – gốc Estonians, có trụ sở tại London.

Theo hồ sơ công ty, TransferWise bản chất hoạt động kinh doanh là trung gian tài chính. Bên ngoài Vương quốc Anh, TransferWise có chi nhánh tại Úc, New Zealand, Hungary, Estonia và Hồng Kông. Ngoài ra, công ty có các công ty con ở Canada, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Malaysia, Singapore, Brazil và Ấn Độ.

Sau đây là các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn TransferWise:

 • TransferWise Inc -New York, Hoa Kỳ
 • TransferWise Japan Kabushiki Gaisha -Tokyo, Nhật Bản
 • TransferWise Canada Inc. – Ottawa, Canada
 • TransferWise Singapore PTE Ltd – Singapore
 • TransferWise India Private Limited-Mumbai India
 • TransferWise Brasil Correspondente Cambial Ltd- Sao Paulo, Brazil
 • TransferWise Malaysia Sdn. Bhd – Kuala Lumpur, Malaysia

Tại mỗi thị trường, TransferWise hoạt động, nó được các cơ quan có thẩm quyền ở đó cho phép và quản lý. Sau đây là các cơ quan chức năng và cơ quan quản lý.

 • Trung tâm Phân tích Báo cáo Giao dịch Tài chính của Canada (“FINTRAC”) ở Canada.
 • Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ở Vương quốc Anh
 • Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) ở Hoa Kỳ
 • Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC)
 • Trung tâm phân tích báo cáo và giao dịch tài chính của Canada (FINTRAC)
 • Cục hải quan và thuế vụ (CCE) tại Hồng Kông
 • Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI)
 • Cục tài chính địa phương Kanto ở Nhật Bản
 • Ngân hàng Negara Malaysia
 • Bộ Nội vụ ở New Zealand
 • Cơ quan tiền tệ Singapore

Công ty cũng đã huy động vốn từ cả các tập đoàn và các nhà đầu tư cá nhân như:

 • IA Ventures
 • Index Ventures
 • IJNR Ventures
 • NYPPE
 • Max Levchin -Paypal đồng sáng lập
 • David Yu -Former Betfair CEO
 • Errol Damelin – Người sáng lập Wonga.com
 • Valar Ventures
 • Richard Branson
 • Andreessen Horowitz

Các nhà đầu tư toàn cầu từng hợp tác như:

 • IVP
 • Sapphire Ventures
 • Mitsui & Co
 • World Innovation Lab

Điều này cho thấy tiềm năng và mức độ tin tưởng mà cộng đồng đầu tư dành cho TransferWise. Nhìn vào 6 triệu khách hàng hiện đang được công ty phục vụ chuyển 4 tỷ bảng Anh chuyển khoản mỗi tháng bằng 53 loại tiền tệ, không khó để hiểu tại sao TransferWise là một thương hiệu đáng tin cậy.

Phản hồi của người dùng về TransferWise

NHẬN 3 LẦN CHUYỂN MIỄN PHÍ

Nhìn vào các nền tảng truyền thông xã hội và 76.213 đánh giá trên Trustpilot, khách hàng đã dành nhiều lời khen ngợi về công ty trong một số lĩnh vực như:

 • Tỷ giá hối đoái tốt nhất – Việc TransferWise tính phí biên độ $ 0 trên tỷ giá hối đoái nhanh chóng đã khiến nó trở nên hấp dẫn đối với hầu hết khách hàng.
 • Dễ sử dụng- TransferWise có giao diện thân thiện trên cả trang web và ứng dụng di động. Khách hàng thấy nó tương tác.
 • Tính minh bạch- Mọi chi phí bạn có thể phải chịu đều được hiển thị trước trên tiện ích chuyển tiền để bạn xem và đưa ra quyết định sáng suốt.

4% đánh giá công ty là ‘Kém’ hoặc ‘Xấu’ cho biết thỉnh thoảng có sự chậm trễ và thực tế là TransferWise có chính sách xác minh nghiêm ngặt. Một số tài khoản của khách hàng đã bị đóng trong các trường hợp có đủ thông tin để xác minh danh tính.

Công ty cũng đã nhận được chứng nhận TÜV tại Đức sau khi vượt qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về mức độ hài lòng của khách hàng.

Làm thế nào để gửi và nhận tiền?

Đăng ký trên nền tảng TransferWise thật dễ dàng. Sau đây là các bước cần làm để đăng ký và gửi chuyển khoản đầu tiên của bạn!

Làm thế nào để gửi tiền bằng TransferWise?

 • Bước 1: Đăng ký – Bạn có thể đăng ký tài khoản trực tiếp trên website, thông qua tài khoản Facebook hoặc Google.
 • Bước 2 – Xác minh tài khoản – Việc xác minh rất đơn giản. TransferWise sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật và liên kết email có thể nhấp. Sau khi bạn nhấp vào liên kết và nhập mã bảo mật, tài khoản của bạn đã được xác minh và sẵn sàng giao dịch.
 • Bước 3 – Thiết lập Chuyển khoản – Khi bạn nhập số tiền bạn muốn chuyển, chọn cặp tiền tệ và phương thức thanh toán, bạn sẽ thấy tổng chi phí và thời gian chuyển khoản ước tính. Bạn cũng sẽ thấy mức giá được đảm bảo mà bạn có thể chốt trong 24 hoặc 48 giờ tới.
 • Bước 4-Chi tiết ngân hàng-Nhập chi tiết ngân hàng của người nhận
 • Bước 5 – Xác minh danh tính- Bạn sẽ phải tải lên hình ảnh ID do chính phủ cấp để xác minh danh tính của mình. Nó thường là một quá trình tức thời mặc dù có điều khoản lên đến 3 ngày.
 • Thực hiện Thanh toán và Theo dõi tiến độ -Khi bạn xác nhận chính xác các chi tiết chuyển khoản, bạn sẽ được yêu cầu chọn cách thanh toán cho chuyển khoản của mình. Sau khi hoàn tất, bạn có thể gửi tiền và bắt đầu theo dõi chuyển khoản của mình.

Làm thế nào để nhận tiền bằng TransferWise?

Số tiền được chuyển sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người nhận, do đó họ không cần phải làm gì hoặc cung cấp gì.

TransferWise có ứng dụng di động không?

Ứng dụng của TransferWise
Ứng dụng của TransferWise

Ứng dụng Chuyển tiền TransferWise có sẵn trên cả nền tảng Android và iOS dưới dạng tải xuống miễn phí. Ứng dụng cho phép bạn làm rất nhiều thứ trong số đó:

 • Gửi tiền đến bất kỳ quốc gia nào trong số 59 quốc gia trên phạm vi mạng lưới giải ngân của TransferWise
 • Theo dõi chuyển khoản của bạn
 • Xem lịch sử giao dịch bao gồm tất cả những người bạn đã gửi tiền trước đây và thông tin chi tiết của họ
 • Chuyển khoản lặp lại-Đây là một tính năng hoàn hảo để thanh toán định kỳ hàng tháng
 • Sử dụng máy ảnh của thiết bị để chụp chi tiết thẻ của bạn và tải chúng lên mà không cần nhập.

Trên Google Play, ứng dụng đã vượt mốc 1 triệu lượt tải xuống và được 66.087 người dùng đánh giá, xếp hạng trung bình là 4,5. Bất kỳ ai cũng có thể cài đặt ứng dụng, không có giới hạn quốc gia hoặc khu vực.

Tôi có thể hủy chuyển nhượng TransferWise của mình không?

NHẬN 3 LẦN CHUYỂN MIỄN PHÍ

Tùy thuộc vào giai đoạn chuyển, bạn có thể hủy nó ngay từ tab hoạt động của tài khoản trực tuyến của mình. Dưới đây là các tình huống có thể xảy ra.

 • Nếu tiền của bạn đang được chuyển đến TransferWise – Bạn có thể hủy chuyển khoản
 • Việc chuyển tiền của bạn đang được xử lý- Điều này có nghĩa là tiền của bạn vẫn ở trong TransferWise và bạn có thể hủy chuyển khoản từ tab hoạt động hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng.
 • Tiền của bạn đã được gửi – Tại thời điểm này, TransferWise không thể làm gì. Nếu các chi tiết bạn nhập sai, ngân hàng nhận tiền sẽ từ chối chuyển khoản và gửi lại. Nếu số tiền bạn đã gửi sai, người nhận sẽ phải yêu cầu ngân hàng của họ từ chối chuyển khoản để bạn có thể lặp lại.
 • Quá trình chuyển đã hoàn tất – nếu quá trình chuyển được đánh dấu là hoàn tất, TransferWise không thể tham gia và bạn sẽ phải liên hệ với người nhận để yêu cầu họ chuyển lại số tiền.

Điều quan trọng là luôn kiểm tra kỹ chuyển khoản của bạn trước khi nhấp vào nút “Gửi”.

Truy cập website https://taichinhantoan.com/chuyen-tien-ve-viet-nam để tham khảo thêm các tổ chức ngoại hối uy tín khác.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có tài trợ
Bài trướcXoom – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)
Bài tiếp theoCash24: Vay tới 15 triệu 0% lãi suất với CMND

2 BÌNH LUẬN

 1. Bạn mình có gửi tiền qua Wise từ Mỹ, mất hơn 2 ngày thì web mới báo tiền đã vào ngân hàng ở Việt Nam, tuy nhiên từ đó đến nay đã 2 ngày mà bên ngân hàng VN họ vẫn báo là chưa nhận đc thông tin chuyển khoản nào từ nước ngoài mặc dù Wise đã thông báo hoàn tất việc chuyển tiền. Vậy thì số tiền đó đang ở đâu và mình phải làm gì trong trường hợp này ạ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây