Một số chi phí thành lập doanh nghiệp tại khu tự do của UAE doanh nghiệp cần biết

Chứng khoán VPS

Phí đăng ký công ty tại FZ:

Đây là loại phí trả duy nhất 1 lần cho cơ quan quản lý FZ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chi phí sẽ khác nhau phụ thuộc vào hình thức đăng ký doanh nghiệp (ví dụ như công ty tại FZ hay văn phòng chi nhánh…)

Phí cấp giấy phép tại FZ:

Đây là loại phí được thu hàng năm đối với công ty theo quy định của FZ. Phí này áp dụng với các công ty thương mại, công ty dịch vụ và công ty trong lĩnh vực công nghiệp.

Phí thuê văn phòng tại FZ:

Chi phí thuê văn phòng của FZ là một trong các chi phí phải trả đầu tiên khi thành lập doanh nghiệp tại FZ. Với chi phí này, doanh nghiệp sẽ được xác nhận có quyền sở hữu 100% của tài sản và các trách nhiệm khác trong công ty mình. Để tạo điều kiện thuận lợi và dễ quản lý, chi phí thuê này có thể theo tháng, năm hoặc thậm chí vài năm. Chi phí thuê văn phòng tại FZ sẽ phụ thuộc vào loại hình thuê văn phòng cũng như quy định của từng FZ.

Một vài hình thức thuê văn phòng tại FZ:

Smart desk: Đây là hình thức rẻ nhất để thành lập doanh nghiệp tại FZ, bao gồm duy nhất 1 bàn làm việc cho 1 người đăng ký. Hình thức này phù hợp với người làm việc độc lập và doanh nghiệp hoạt động trong thời gian ngắn.

Office units: Hình thức này bao gồm 1 văn phòng nhỏ, đủ tiện nghi với diện tích đủ dùng cho 1 – 2 người.

Permanent office / Warehouses: Hình thức này sẽ là văn phòng lớn, đầy đủ diện tích và trang thiết bị cho doanh nghiệp với nhiều lao động, tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Phí visa tại FZ: Một công ty tại FZ sẽ bị giới hạn số lượng visa lao động, phụ thuộc vào diện tích thuê văn phòng của công ty đó. Phí visa hàng năm sẽ được tính hàng năm và phải thay mới. Đối với lao động mới đang ở ngoài UAE, chi phí bao gồm đóng dấu định cư, chứng nhận y tế và làm ID. Trong khi đó, đối với lao động mới đang ở trong UAE, ngoài các chi phí trên thì sẽ thêm chi phí cấp visa mà không rời khỏi UAE.

Một số chi phí khác, phụ thuộc vào quy định của từng FZ: Phí bảo hiểm; Phí xác nhận tên doanh nghiệp; Phí vận chuyển; Xác nhận của cảnh sát; Emirates ID

Chi phí thành lập doanh nghiệp tại một số khu FZ nổi tiếng:

Jebel Ali Free Zone (ZAFZA):

Sharjah Media City (SHAMS Free Zone): chi phí cấp giấy phép kinh doanh (đã bao gồm dịch vụ viễn thông và e-commerce, không có visa): 5.750 AED

International Free Zone Authority (IFZA): Phí cấp giấy phép kinh doanh (có 1 visa): 15.700 AED và 11.500 AED không visa

Dubai South Free Zone: Phí cấp giấy phép kinh doanh là 22.500 AED, bao gồm 2 visa cho năm đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *