Microsoft 365 là gì và hoạt động như thế nào?

0
147

Microsoft 365 là một bộ dịch vụ đám mây dựa trên đăng ký. Nó từng được gọi là Office 365, nhưng bây giờ bao gồm nhiều thứ hơn chỉ là chức năng cốt lõi của Office đến mức có vẻ như việc đổi thương hiệu đã được thực hiện theo thứ tự.

Toàn bộ thế giới máy tính đang chuyển dịch nhanh chóng tới SaaS (phần mềm như một dịch vụ) và các mô hình đăng ký phần mềm thay vì bán giấy phép hoàn toàn. Microsoft 365 là sự pha trộn của cả hai sự phát triển. Nếu bạn chưa từng gặp nó trước đây, nó có thể khiến bạn bị sốc văn hóa máy tính. Vì vậy, hãy đặt tất cả những nghi ngờ đó để nghỉ ngơi và giải thích chính xác Microsoft 365 là gì.

Vậy công nghệ đám mây Cloud là gì?

“Cloud” dùng để chỉ các máy tính chạy trong các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Nếu bạn sử dụng một dịch vụ như Gmail hoặc là Drive, thì bạn đang sử dụng đám mây. Chúng tôi truy cập các dịch vụ dựa trên đám mây thông qua internet. Vì vậy, ví dụ: khi bạn sao chép một tệp vào thư mục DropBox của mình, thông tin đó sẽ được gửi đến máy tính trong trung tâm dữ liệu, sau đó sẽ lưu trữ nó cho bạn.

Với phần mềm dựa trên cloud, bạn không cần một máy tính quái vật nào cả. Hầu hết việc nâng vật nặng được thực hiện bởi máy tính từ xa. Tất cả những gì bạn cần là một kết nối internet hoạt động. Điều đó không có nghĩa là máy tính cục bộ của bạn không làm gì cả!

Một số khía cạnh của dịch vụ chạy cục bộ và những khía cạnh khác chạy trên máy từ xa. Với các ứng dụng đám mây, chẳng hạn như Google Documents, bạn thậm chí có thể tiếp tục hoạt động khi internet bị ngắt, mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa khi kết nối được khôi phục.

Microsoft 365 hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Microsoft 365, tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký Tài khoản Microsoft (Microsoft Account), nếu bạn chưa có, sau đó trả phí hàng tháng. Có nhiều gói khác nhau có sẵn, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn bên dưới.

Sau khi đăng ký, bạn có thể truy cập các dịch vụ đám mây từ bất kỳ trình duyệt nào được kết nối với internet. Microsoft 365 cũng bao gồm phần mềm mà bạn có thể tải xuống máy tính của mình và sử dụng ngoại tuyến. Hãy xem xét ưu đãi chi tiết hơn.

Microsoft 365: Bạn nhận được gì?

Microsoft đang cung cấp các gói 365 khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau. Dưới đây là ba cấp độ:

 • Home users
 • Business users
 • Enterprise clients

Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào hai loại kế hoạch đầu tiên, vì nếu bạn là giám đốc điều hành của một công ty lớn đọc được điều này, tốt hơn hết bạn nên gọi điện cho chính Microsoft để được báo giá.

Tùy chọn rẻ nhất là Microsoft 365 Personal. Đây là gói đăng ký một người dùng bao gồm tất cả các ứng dụng và dịch vụ mà tầng gia đình cung cấp.

Vì vậy, bạn sẽ nhận được Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Access và Publisher. Hai phần cuối cùng trong danh sách chỉ khả dụng trên PC. Nói về điều này, bạn cũng có thể mở khóa các phiên bản đầy đủ của ứng dụng Office dành cho thiết bị di động trên Android và iOS. Thông thường những ứng dụng đó chỉ cho phép bạn mở tài liệu và xem chúng nếu bạn không phải là người đăng ký trả phí.

Microsoft 365 có giá gì?

Có nhiều tùy chọn giá cả khi nói đến Microsoft 365. Chúng tôi sẽ chỉ xem xét giá công khai cho người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Định giá giáo dục và doanh nghiệp là điều bạn sẽ phải thương lượng trực tiếp với Microsoft.

Ngoài ra, trước khi chúng ta nói về giá cụ thể, hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn đã có quyền truy cập miễn phí vào Microsoft 365 chưa. Nhiều công ty có giấy phép trang web cấp Microsoft 365 cho nhân viên của họ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trên máy cá nhân của mình. Nếu bạn đã mua một máy tính mới gần đây hoặc dự định mua, bạn cũng có thể nhận được một vài tháng đến một năm quyền truy cập vào Microsoft 365.

Đối với những người phải thanh toán theo cách thông thường, có hai lựa chọn chính. Bạn có thể trả hàng tháng với mức phí tương đối cao hơn hoặc mua hàng năm. Các gói hàng năm thực sự cung cấp cho bạn hai tháng miễn phí cho mỗi năm bạn đăng ký. Vì vậy, nó không phải là một sự khác biệt lớn.

Người dùng gia đình có các tùy chọn sau:

 • Microsoft 365 Personal – đăng ký một người dùng với giá $6,99 mỗi tháng hoặc $69,99 mỗi năm
 • Microsoft 365 Family – đăng ký giấy phép 6 người dùng với $9,99 mỗi tháng hoặc $99,99 mỗi năm

Như bạn có thể thấy, ngay cả khi bạn chỉ ở trong một hộ gia đình 2 người, gói dành cho gia đình vẫn mang lại giá trị tốt nhất. Microsoft đã làm rất tốt việc tách các tài khoản phụ của người dùng. Miễn là tài khoản chính ở trạng thái tốt, mọi người sẽ có trải nghiệm giống như người dùng chính.

Đăng ký kinh doanh đa dạng hơn một chút:

 • Business Basic bao gồm các dịch vụ đám mây và chỉ các phiên bản web và di động của Word, Excel và PowerPoint với giá $5 mỗi người dùng, mỗi tháng. Trả hàng năm.
 • Tiêu chuẩn doanh nghiệp bổ sung các phiên bản máy tính để bàn của Word, Outlook, Excel, PowerPoint, Publisher và Access với giá $12,50 mỗi người dùng, mỗi tháng. Trả hàng năm.
 • Business Premium bao gồm mọi thứ trong tiêu chuẩn, cộng với các tính năng bảo mật nâng cao với giá $20,00 mỗi người dùng, mỗi tháng. Trả hàng năm.
 • Microsoft 365 Apps chỉ có OneDrive cùng với các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cao cấp với giá $8,25 mỗi người dùng, mỗi tháng. Trả hàng năm.

Ngoài đăng ký doanh nghiệp chỉ dành cho ứng dụng, giá trị chính ở đây là các dịch vụ Nhóm, Exchange và Sharepoint. Các ứng dụng này cho phép cộng tác dễ dàng với đồng nghiệp của bạn. Mặc dù phiên bản gia đình của Microsoft 365 có bao gồm Skype với 60 phút gọi điện thoại cố định miễn phí.

Tôi vẫn có thể mua Microsoft Office chứ?

Đúng! Microsoft vẫn cung cấp gói mua Office một lần. Điều này không bao gồm bất kỳ dịch vụ đám mây nào. Bạn cũng chỉ nhận được ba ứng dụng: Word, Excel và Powerpoint. Đây cũng là các phiên bản cổ điển của ứng dụng không có các tính năng đám mây 365 mà bạn nhận được với mô hình đăng ký.

Các ứng dụng này cũng chỉ có thể được sử dụng trên một máy tính, vì vậy bạn sẽ phải trả giá một lần cho nhiều máy tính liên tục. Chúng tôi không khuyến khích hầu hết mọi người đi xuống tuyến đường này, ngay cả sinh viên. Đặc biệt là vì một số máy tính xách tay dành cho sinh viên nhất định có thể đi kèm với một hoặc hai năm miễn phí của Microsoft 365.

Ưu điểm chính của Microsoft 365 là gì?

Vậy tại sao nên mua Microsoft 365 thay vì mua một lần Microsoft Office? Dưới đây là những lợi ích chính:

 • Bạn luôn có phiên bản mới nhất của Microsoft Apps đi kèm
 • Bạn nhận được một lượng lớn dung lượng lưu trữ đám mây
 • Mở khóa các phiên bản đầy đủ của ứng dụng Office dành cho thiết bị di động
 • Hợp tác và giao tiếp với đồng nghiệp dễ dàng hơn nhiều
 • Bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ máy tính nào và bắt đầu làm việc tại nơi bạn đã dừng lại

Ngày nay, rất ít người làm việc trong bong bóng, điều này làm cho việc cung cấp dựa trên đám mây mới này trở thành lựa chọn hợp lý nhất cho đa số người dùng.

Ai Nên Tải Microsoft 365?

Nếu bạn ổn với việc trả phí hàng tháng, chúng tôi cảm thấy thoải mái khi nói rằng bất kỳ ai cũng sẽ hài lòng với đăng ký Microsoft 365. Đó là một giá trị đặc biệt tốt khi bạn xem xét gói gia đình, cho phép năm người dùng độc lập, mỗi người tải máy tính của họ với toàn bộ bộ Office và có quyền truy cập vào terabyte lưu trữ đám mây của riêng họ.

Cảnh báo chính là bạn đang ở trong mối quan hệ này vĩnh viễn. Bạn sẽ trả phí miễn là bạn cần dịch vụ. Nếu bạn muốn có các ứng dụng năng suất trên một máy tính không có quyền truy cập internet, thì bạn có thể chọn một trường hợp cho tùy chọn mua một lần. Tuy nhiên, đối với những người dùng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm tiền của mình và chọn một trong nhiều các giải pháp thay thế Microsoft Office.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcCách tạo, gắn kết và ghi tệp ảnh ISO miễn phí
Bài tiếp theoThuật toán YouTube hoạt động như thế nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây