Luôn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm

0
111

Ngày nay, điều đầu tiên mà tất cả chúng ta làm khi tìm kiếm câu trả lời là “Google nó”. Công ty công cụ tìm kiếm của Alphabet đã tạo ra một công cụ tìm kiếm vô cùng hiệu quả. Đó là lý do tại sao bạn có thể rất bực bội khi không thể tìm ra cách nhận được kết quả bạn muốn từ Google.

Chà, nếu bạn đã đạt đến mức cuối cùng của mình, đây là một vài mẹo tìm kiếm thông minh của Google có thể giúp bạn tìm ra những kết quả tìm kiếm khó nắm bắt đó khi không có gì khác.

1. Nghĩ giống như một công cụ tìm kiếm

Khi các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang, chúng sử dụng nhiều cách khác nhau để quyết định cách phân loại và tham chiếu đến các trang khác nhau. Họ cũng phải quyết định xem các trang quan trọng có liên quan như thế nào với nhau và mức độ liên quan của chúng với những thứ cụ thể mà bạn đã tìm kiếm.

Google sử dụng một công nghệ có tên là Xếp hạng trang. Điều này xác định mức độ quan trọng của các trang web dựa trên số lượng các trang web khác liên kết đến nó. Vì vậy, làm thế nào biết điều này giúp bạn?

Chà, nếu trang web hoặc thông tin bạn đang tìm có vẻ không quan trọng đối với Xếp hạng trang, thì bạn có nhiều khả năng sẽ tìm thấy nó ở phía dưới danh sách các trang web. Chắc chắn không phải trên một hoặc hai trang đầu tiên! Đó là bởi vì bạn và PageRank không xác định điều gì quan trọng theo cùng một cách.

Các công cụ tìm kiếm như Google cũng liên tục thay đổi và tinh chỉnh cách chúng xác định kết quả. Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia về công cụ tìm kiếm để có được kết quả hiệu quả, nhưng việc đọc các bản cập nhật về thuật toán tìm kiếm của Google có thể hữu ích. Nếu bạn có một số thông tin chi tiết về cách công cụ tìm kiếm “nghĩ”, nó có thể giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn không nhận được kết quả như mong đợi với các cụm từ tìm kiếm bạn đang sử dụng.

2. Suy nghĩ như những người khác

Khi chúng tôi xây dựng các cụm từ tìm kiếm, chúng tôi thực hiện điều đó một cách trực quan. Mỗi người sẽ có một cách diễn đạt độc đáo, họ sẽ sử dụng những từ vựng mà họ cảm thấy thoải mái. điều đó không phổ biến hoặc khác với phần lớn những người đang tìm kiếm hoặc viết về chủ đề này.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chút thông tin đa văn hóa, bạn có thể phải nghiên cứu một chút về các thuật ngữ được sử dụng bởi những người thuộc nền văn hóa đó và đưa chúng vào tìm kiếm của riêng bạn.

Dù là trường hợp nào, nó có thể giúp làm cho tìm kiếm của bạn trở nên chính thống hơn hoặc điều chỉnh nó cho phù hợp nhất với khu vực liên quan đến chủ đề của bạn. Hãy nghĩ đến yếu tố con người có liên quan và thêm gia vị cho các cụm từ tìm kiếm của bạn với hương vị con người phù hợp!

Ngoài ra, bạn có thể muốn sử dụng Google Dịch để thay đổi cụm từ tìm kiếm của mình sang một ngôn ngữ khác nếu điều đó có liên quan đến tìm kiếm của bạn. Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó trên web không phải tiếng Anh có những thứ bạn muốn.

3. Whip Out a Thesaurus

Mẹo này của Google Tìm kiếm nói với mẹo trước đó ở một mức độ nào đó, nhưng có lẽ là nhiều hơn một chút bởi cuốn sách. Cuốn sách đang được đề cập là một từ điển đồng nghĩa! Có, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa và tất cả các từ khác nhau mô tả cùng một điều có thể được tìm thấy trong từ điển từ đồng nghĩa và điều đó có thể giúp bạn thu được nhiều kết quả tìm kiếm hơn. Hãy thử các biến thể của từ vựng bạn đang sử dụng trong tìm kiếm của mình và xem liệu chúng có bất kỳ tác động nào đến kết quả tìm kiếm bạn nhận được hay không.

4. Tìm kiếm xung quanh điều bạn muốn

Bạn không tìm thấy thứ bạn đang tìm kiếm, vậy tại sao không thử tìm kiếm những thứ có liên quan chặt chẽ với chúng? Bằng cách tìm kiếm những người, khái niệm và từ khóa có liên quan, bạn có thể chỉ thu thập thông tin dành riêng cho chủ đề bạn đang tìm kiếm. Một trong những trang liên quan đó có thể có tham chiếu đến một tài nguyên ít người biết đến mà Google đã bỏ qua.

Vì vậy, hãy nghĩ về những thứ mà mọi người có thể tìm kiếm những người đang tìm kiếm xung quanh trong cùng một khu vực chung với bạn và sau đó tìm kiếm điều đó hoặc kết hợp các cụm từ tìm kiếm đó với những cụm từ bạn đang sử dụng để có kết quả chính xác hơn.

5. Chơi trò đố chữ với từ khóa

Bạn đang cố gắng tìm một bài hát, bộ phim, cuốn sách hoặc một số phương tiện truyền thông khác mà bạn không thể nhớ tên? Có thể bạn đã xem nó khi còn nhỏ và có những ký ức mơ hồ về nó. Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ tìm thấy nó nếu bạn không biết những từ quan trọng nhất, chẳng hạn như tiêu đề hoặc tác giả?

Bạn sẽ ngạc nhiên về độ chính xác của một công cụ tìm kiếm như Google nếu bạn chỉ cần thêm tất cả những thứ bạn CÓ THỂ nhớ về một cái gì đó. Nếu bạn tìm kiếm “phim có chú chó bay”, kết quả là Google sẽ tìm ra Câu chuyện đang phát triển mạnh mẽ. Bạn càng nhớ được nhiều điều, thì càng có nhiều khả năng sự kết hợp độc đáo của các thuật ngữ với nhau sẽ dẫn bạn đến đúng nơi!

6. Sử dụng thứ gì đó khác ngoài Google

Hãy nhớ cách chúng ta đã nói rằng các công cụ tìm kiếm có các thuật toán khiến chúng “suy nghĩ” theo những cách cụ thể? Chà, không có hai công cụ tìm kiếm nào nghĩ giống nhau. Mặc dù Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, nhưng bạn sẽ chẳng mất gì nếu ném các cụm từ tìm kiếm của mình vào đối thủ cạnh tranh. .

7. Hỏi người khác

Các công cụ tìm kiếm là những phần mềm tuyệt vời của kỹ thuật phần mềm, nhưng đôi khi chúng đơn giản là không cạnh tranh được với trí tuệ của đám đông. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cực kỳ khó hiểu hoặc chuyên biệt. Nó có thể đơn giản và hiệu quả hơn nếu chạm trực tiếp vào bộ não con người.

Tìm các diễn đàn, nhóm Facebook và các không gian thảo luận khác, nơi những người chuyên về lĩnh vực bạn cần trợ giúp tụ họp. Bạn cũng có thể truy cập các trang web như Quora hoặc Reddit và hy vọng rằng những người tình cờ biết những gì bạn đang tìm kiếm sẽ nắm bắt được thông tin đó. Không phải mọi thứ đều có trên web hoặc được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, vì vậy đừng bỏ qua sự trợ giúp trực tiếp của con người!

Vấn đề thực sự duy nhất với kết quả này là bạn không có gì đảm bảo về phản hồi và có thể mất nhiều thời gian trước khi bất kỳ ai liên hệ lại với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được bất kỳ thứ gì trên Google tìm kiếm, bạn không có gì để mất bằng cách đưa một vài cảm nhận lên mạng với hy vọng lòng tốt của những người lạ.

8. Tìm hiểu các thủ thuật kỹ thuật

Mặc dù Google đã được thiết kế để trở nên trực quan và thân thiện với con người, nhưng nó vẫn là một phần mềm kỹ thuật. Có nghĩa là có rất nhiều tính năng dành cho người dùng mạnh mẽ ẩn sau mặt tiền đơn giản của nó. Nếu bạn thực sự muốn kiểm soát số phận tìm kiếm của mình, bạn nên tự làm quen với các mẹo nâng cao này của Google Tìm kiếm.

May mắn thay, chúng tôi có hai hướng dẫn tuyệt vời đã sẵn sàng, vì vậy nếu bạn cần nâng cấp Google-fu của mình, hãy xem 15 Tính năng Tìm kiếm của Google Bạn có thể Chưa biết và Tìm kiếm Nâng cao của Google Sử dụng Toán tử Tìm kiếm.

Kết hợp với một chút sáng tạo trong tìm kiếm của bạn, những kỹ năng kỹ thuật này sẽ giúp bạn vươn lên thành thạo Google. Ít nhất là cho đến khi có sự thay đổi lớn tiếp theo đối với thuật toán của Google.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trước4 cách chuyển đổi Excel sang Google Sheets
Bài tiếp theoCách khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây