Lập kế hoạch tích lũy ở tuổi trung niên

0
7

Tiết kiệm cho gia đình, cho bản thân là điều quan trọng và cần thiết. Đối với những ai ở độ tuổi trung niên, việc lập kế hoạch tích lũy càng quan trọng hơn. Đây là độ tuổi cần chuẩn bị nguồn tài chính cho nhiều nhu cầu quan trọng như cho con đi du học, chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ lớn tuổi, dự phòng khi về hưu…

Tham khảo tư vấn từ chuyên gia

Ngày nay, với sự phát triển của các công ty tài chính – ngân hàng, khách hàng dễ dàng tiếp cận với chuyên gia, chuyên viên tư vấn tài chính một cách nhanh chóng, thuận tiện và không tốn phí. Khách hàng trung niên với thu nhập ổn định được các ngân hàng, tổ chức tài chính hết sức quan tâm, nên bạn không phải ngại ngùng gì khi cần tham khảo sự tư vấn để lên kế hoạch tích lũy.

Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia, bạn sẽ có thông tin để lựa chọn nhiều hình thức tiết kiệm phù hợp với thu nhập, với nhu cầu của bản thân, gia đình mà vẫn sinh lời tối ưu nhất.

Đảm bảo yếu tố an toàn và sinh lời

Đối với lứa tuổi trung niên, kế hoạch tích lũy tối ưu phải đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng là sinh lời và an toàn. Theo một chuyên gia ngân hàng, trong thời buổi lạm phát tăng cao, khi giá vàng, giá USD thay đổi lên xuống thì kênh đầu tư an toàn và hiệu quả hiện nay vẫn là gửi tiết kiệm VND. Bạn nên lựa chọn gửi tiết kiệm tại những ngân hàng lớn, uy tín và có mức lãi suất hấp dẫn. Tốt hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm các ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm cho khách hàng trung niên với những ưu đãi dành riêng.

Hiện nay, tại DongA Bank, lãi suất tiết kiệm VND cao nhất là 7,2% một năm cho kỳ hạn trên 18 tháng, kỳ hạn 13 tháng lãi suất 7,1% một năm, kỳ hạn 9 tháng lãi suất 6,2% một năm, kỳ hạn 6 tháng lãi suất 6% một năm. Ngân hàng này cũng có sản phẩm tiết kiệm Trường An với ưu đãi cộng lãi suất từ 0,04% – 0,1% một năm cho khách hàng gửi tiền có độ tuổi từ 45 trở lên. Đồng thời, khách hàng đã gửi tiền kỳ hạn 6 tháng trở lên khi đáo hạn được tiếp tục tặng lãi suất thưởng 0,03 – 0,06% một năm. Khách hàng gửi số tiền càng lớn và kỳ hạn càng dài thì lãi suất thưởng càng cao.

Đại diện DongA Bank cho biết, hiểu được tâm lý khách hàng trung niên ưa thích sự ổn định, nên ngoài các ưu đãi cộng thêm, ngân hàng cũng để khách hàng có quyền lựa chọn kỳ hạn nhận lãi linh hoạt theo tháng, quý, cuối kỳ phù hợp với nhu cầu tài chính của từng khách hàng.

Cô Mỹ Hoàng, khách hàng của DongA Bank tại TP HCM cho biết: “Tôi mở hai số tiết kiệm Trường An, một sổ chọn nhận lãi cuối kỳ để được lãi suất cao, một sổ nhận lãi theo tháng. Nhận lãi theo tháng tuy lãi suất ít hơn một chút nhưng không đáng kể, bù lại tiền lời đều đặn, giúp tôi yên tâm trang trải các khoản chi tiêu cho gia đình hàng tháng. Chưa kể lúc nào tiền lời được nhiều tôi lại gom vào để tiếp tục mở một sổ tiết kiệm mới”.

Khách hàng được nhân viên ngân hàng tư vấn sản phẩm tiết kiệm phù hợp.

Khách hàng được nhân viên ngân hàng tư vấn sản phẩm tiết kiệm phù hợp.

Tận dụng khoản tích lũy để hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính khác

Với những nhu cầu tài chính quan trọng như cho con đi du học, đưa gia đình đi du lịch nước ngoài, đầu tư mua nhà… cần vay ngân hàng hoặc chứng minh tài chính, bạn hãy tận dụng khoản tích lũy đã có sẵn để hỗ trợ việc vay, xác nhận tài chính nhanh chóng hơn. Sổ tiết kiệm là giấy tờ có giá được các ngân hàng, tổ chức tài chính đánh giá rất cao trong việc xác định nguồn lực tài chính. Thủ tục cho vay trên số dư sổ tiết kiệm cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn, hạn mức vay trên 90% giá trị sổ, thời gian vay linh hoạt tùy nhu cầu sử dụng.

Tích lũy cho thế hệ trẻ

Đối với người lớn tuổi, ngoài việc dự phòng để chuẩn bị cho giai đoạn về hưu, chuẩn bị khoản tích lũy để dành cho con cháu cũng là một vấn đề được quan tâm. Ngoài hình thức thừa kế quen thuộc, ngày nay các ngân hàng có giới thiệu một hình thức mới là tiết kiệm cho trẻ em. Với sản phẩm này, cha mẹ có thể thực hiện việc mở sổ tiết kiệm cho các em dưới 15 tuổi, người đứng tên trên sổ là chính các em. Hàng tháng, cha mẹ, ông bà, người thân gửi tiền vào sổ để chuẩn bị cho các chi phí học đại học, đi du học của các em sau này.

Ông bà, cha mẹ còn có thể chủ động lựa chọn số tiền, thời gian gửi tiền vào sổ tiết kiệm của con cháu và chỉ định ngân hàng tự động trích tiền vào sổ mỗi tháng, đảm bảo việc tích lũy cho con cháu đều đặn và tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Mai Thương

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcVay tiêu dùng thế nào để tránh nợ xấu
Bài tiếp theo3 lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây