Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán và ICAEW

Chứng khoán VPS

Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục QLKT và bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng Đại diện ICAEW tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ.
Ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục QLKT và bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng Đại diện ICAEW tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ.

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán; ông Gareth Ward- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam; ông Mark Billington – Giám đốc điều hành các thị trường quốc tế; bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng Đại diện của ICAEW tại Việt Nam.

Lễ ký kết còn có sự tham dự của đại diện các đơn vị: Hiệp hội doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam; Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam; Hiệp hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chuyên môn của hai bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Lãnh đạo Bộ Tài chính và Đại sứ bày tỏ chúc mừng Cục Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán và ICAEW đã có bản ghi nhớ hợp tác; đồng thời, khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trên mọi lĩnh vực trong nhiều năm qua.

Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn đánh giá cao ICAEW đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính, Hiệp hội kế toán, kiểm toán hành nghề tại Việt Nam và đã có văn phòng đại diện đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn đánh giá cao ICAEW đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính.
Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn đánh giá cao ICAEW đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính.

Thứ trưởng cho biết, Bộ Tài chính luôn xác định kế toán, kiểm toán là một trong những công cụ đắc lực góp phần làm minh bạch thị trường tài chính, làm tăng niềm tin của công chúng và thu hút đầu tư cho nền kinh tế, tạo sự ổn định bền vững của nền kinh tế, tham gia vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng và Chính phủ đang phát động.

Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán phối hợp chặt chẽ với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales để xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể, sát mục tiêu, nhằm tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm triển khai áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế; tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao hiểu biết cho các cán bộ chuyên môn của Cục, Hội nghề nghiệp và cán bộ kế toán của các doanh nghiệp về chuẩn mực và thông lệ quốc tế về kế toán cũng như kinh nghiệm quản lý, giám sát về kiểm toán.

Tại buổi ký kết, ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán chia sẻ, trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Cục luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành và trợ giúp của các tổ chức nghề nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có ICAEW. Hiệu quả của hoạt động hợp tác thời gian qua là tiền đề để hai bên trao đổi đi đến thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác này.

Ông Vũ Đức Chính bày tỏ mong muốn với các nội dung thông qua bản ghi nhớ hợp tác đã được các cấp lãnh đạo phê duyệt, ICAEW và Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa với các cuộc hội thảo chuyên sâu, thực hiện các dự án nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm, chương trình bồi dưỡng để thi chứng chỉ ICAEW và nhiều hoạt động khác.

Cũng tại buổi lễ, ông Gareth Ward – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán và Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai bên và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, cũng như thặt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *