Không phải mang nhiều giấy tờ khi dùng căn cước công dân mới

0
81

Ông Nguyễn Minh Trung hỏi, khi tham gia giao thông hoặc thực hiện các giao dịch hành chính liên quan đến BHYT, BHXH thì có thể sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử để thay thế các giấy tờ liên quan đến các lĩnh vực nêu trên không? Nếu không thay thế được thì việc tích hợp các thông tin đó mang lại hiệu quả gì?  

Về vấn đề này, Bộ Công an trả lời như sau:

Thẻ CCCD gắn chíp điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Ứng dụng chữ ký số, ứng dụng sinh trắc học, ứng dụng mật khẩu một lần… có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân.

Thời gian tới khi thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, lúc đó người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp thì sẽ thực hiện được các giao dịch.

Ngoài ra, việc tích hợp chíp trên CCCD đem lại tính linh hoạt khi cần bổ sung hoặc sửa đổi thông tin trên thẻ sau khi phát hành bởi cơ quan Công an. Dữ liệu trên chíp có thể truy cập ngay lập tức mà không bị phụ thuộc vào kết nối mạng thông qua các thiết bị cho phép đọc thông tin trên chíp, giúp cho việc xác thực danh tính được thực hiện ngay lập tức, hạn chế tối đa việc giả mạo danh tính.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTổng số tiền kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra thuế đạt trên 6.581 tỷ đồng
Bài tiếp theoNgăn chặn tình trạng “té nước theo mưa”, tăng giá bất hợp lý theo giá xăng dầu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây