Hướng dẫn bắt đầu với phòng đột phá thu phóng

0
71

Zoom là một ứng dụng hội nghị trên web dành cho hội nghị video và / hoặc âm thanh, đồng thời cũng là một trong những công cụ cộng tác tốt nhất cho các nhóm từ xa. Ứng dụng cho phép bạn tổ chức các cuộc họp không giới hạn, gọi điện không giới hạn và ghi lại các cuộc gọi hoặc cuộc họp của bạn.

Một trong những tính năng ít được biết đến trong Thu phóng mà bạn sẽ không tìm thấy trong Microsoft Teams hoặc Google Meet là Phòng đột phá thu phóng. Phòng Breakout hoạt động giống như các nhóm đột phá trong một hội thảo hoặc hội thảo thực tế bằng cách cho phép bạn chia cuộc họp Zoom của mình thành các phiên riêng biệt.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập Phòng đột phá thu phóng để giúp bạn hiểu toàn bộ về tính năng này.

Phòng đột phá thu phóng là gì?

Phòng đột phá thu phóng là giao diện riêng biệt mà máy chủ của cuộc họp Thu phóng tạo theo cách thủ công hoặc tự động để chứa nhiều cuộc họp hơn trong một phiên.

Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một cuộc họp đại biểu quốc gia trên Zoom, bạn có thể tạo Phòng đột phá cho các tỉnh hoặc quận khác nhau. Bạn có thể chuyển các đại biểu thành nhiều nhóm nhỏ hơn dựa trên quận hoặc tỉnh mà họ đại diện.

Người tổ chức cuộc họp có thể tạo tối đa 50 phiên đột phá trong phòng họp Zoom trung tâm. Người dùng có thể tham gia cuộc họp Thu phóng và Phòng đột phá từ bất kỳ thiết bị tương thích nào hoặc các nền tảng chính bao gồm Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Trước khi tham gia phòng đột phá, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng thiết bị tương thích với phần mềm Zoom hay không và phòng đột phá đã được bật trong cài đặt của bạn chưa.

Cách thiết lập phòng đột phá thu phóng

 1. Để bắt đầu phòng Breakout trong Zoom, hãy đăng nhập vào Zoom.
 1. Nhấp chuột Settings bên trong Cá nhân trên ngăn bên trái.
 1. Đi đến Đang họp (Nâng cao) ở dưới cái Gặp gỡ tab ở phía bên phải.
 1. Nhấn vào Phòng thể hiện và xác minh rằng nó đã được kích hoạt. Nếu nó bị tắt, hãy chuyển công tắc để bật nó.
 1. Nếu bạn muốn chỉ định trước những người tham gia vào Phòng đột phá, hãy nhấp vào Cho phép máy chủ chỉ định người tham gia vào các phòng đột phá khi lên lịch hộp kiểm cho tùy chọn này.
 1. Để bật Phòng đột phá cho các thành viên của một nhóm cụ thể, hãy đăng nhập Thu phóng với tư cách quản trị viên và nhấp vào Quản lý người dùng> Quản lý nhóm trong menu điều hướng.
 1. Bấm vào Tên nhóm và sau đó chạm hoặc bấm Settings. Ở dưới cái Gặp gỡ , hãy xác minh rằng tùy chọn Phòng đột phá đã được bật. Bạn cũng có thể cho phép người tổ chức cuộc họp chỉ định trước những người tham gia vào Phòng đột phá.

Ghi chú: Bạn có thể bật tính năng Phòng đột phá để sử dụng riêng bằng cách sử dụng các bước tương tự ở trên. Tuy nhiên, nếu tùy chọn Phòng đột nhập chuyển sang màu xám, có thể nó đã bị khóa ở cấp Tài khoản hoặc Nhóm. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với quản trị viên Zoom của mình để được hỗ trợ thêm.

Cách tạo và quản lý phòng đột phá thu nhỏ

Khi tùy chọn Phòng đột phá được bật, bạn có thể quản lý các phòng và chỉ định trước những người tham gia vào Phòng đột phá.

Ghi chú: Chỉ máy chủ của cuộc họp Thu phóng mới có thể chỉ định người tham gia vào Phòng đột phá. Nếu bạn là người đồng tổ chức, bạn chỉ có thể tham gia và rời khỏi phòng Breakout mà người tổ chức đã chỉ định cho bạn. Máy chủ có thể tạo tối đa 50 Phòng đột phá với tối đa 200 người tham gia được chỉ định trước vào các phòng.

Tuy nhiên, số lượng người tham gia trên mỗi phòng bị giới hạn ở sức chứa của cuộc họp, số lượng Phòng đột phá được tạo và nếu những người tham gia được chỉ định trước hoặc được chỉ định trong cuộc họp.

Cách tạo phòng đột phá thu phóng trong Windows / Mac

 1. Bắt đầu cuộc họp Thu phóng – tức thì hoặc đã lên lịch – và nhấp vào Phòng nghỉ.
 1. Chọn số phòng bạn muốn tạo và cách bạn muốn chỉ định những người tham gia vào các phòng. Nếu bạn chọn chỉ định người tham gia tự động, Zoom sẽ chia đều chúng ra từng phòng. Nếu bạn chọn thủ công , bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với người tham gia nào bạn muốn vào mỗi phòng.
 1. Nhấp chuột Tạo phòng đột phá.
 1. Các Phòng đột phá sẽ được tạo, nhưng chúng sẽ không bắt đầu ngay lập tức. Bạn có thể quản lý các phòng trước khi chúng bắt đầu bằng cách nhấp vào Tùy chọn để xem thêm các tùy chọn Phòng đột phá. Chọn các tùy chọn bạn muốn sử dụng cho Phòng đột phá:
 • Tự động di chuyển tất cả những người tham gia vào Phòng đột phá.
 • Cho phép người tham gia quay lại phiên chính bất kỳ lúc nào.
 • Phòng Breakout tự động đóng sau x phút.
 • Thông báo cho tôi khi hết thời gian.
 • Đếm ngược sau khi đóng Phòng đột phá.
 1. Nhấp chuột Mở tất cả các phòng để bắt đầu các Phòng đột phá.
 1. Nếu bạn đã chọn phương pháp Thủ công để chỉ định người tham gia vào Phòng đột phá, hãy nhấp vào Chỉ định bên cạnh phòng bạn muốn chỉ định cho họ.
 1. Chọn những người tham gia bạn muốn chỉ định vào phòng đó và sau đó lặp lại hành động cho từng phòng Breakout mà bạn đã tạo. Sau khi bạn chỉ định một người tham gia, nút Chỉ định sẽ được thay thế bằng số lượng người tham gia trong phòng.

Sau khi chỉ định người tham gia vào Phòng đột phá, bạn có thể sắp xếp lại những người tham gia. Bất kỳ người tham gia nào không được chỉ định vào một phòng sẽ vẫn tham gia cuộc họp lớn hơn sau khi các phòng bắt đầu. Bạn cũng có thể di chuyển hoặc hoán đổi người tham gia giữa các phòng, tạo lại phòng, thêm Phòng đột phá mới hoặc xóa phòng.

Ghi chú: Mỗi người tham gia sẽ nhận được lời nhắc tham gia Phòng đột phá và sau khi tất cả họ di chuyển đến Phòng đột phá tương ứng, người chủ trì cuộc họp chính. Nếu bạn là người tổ chức, bạn có thể tham gia theo cách thủ công hoặc rời khỏi bất kỳ phòng Breakout nào đang diễn ra.

 1. Máy chủ cũng có thể dừng phòng sau 60 giây đếm ngược bằng cách nhấp vào Đóng tất cả các phòng.
 1. Bạn (chủ nhà) cũng có thể phát một thông báo tới tất cả các Phòng đột phá để chia sẻ thêm thông tin hoặc cảnh báo về thời gian trong khi các phòng đang diễn ra. Để phát một tin nhắn, hãy chuyển đến Kiểm soát cuộc họp và nhấp vào Phòng nghỉ biểu tượng.
 2. Nhấp chuột Truyền một tin nhắn cho tất cả mọi người.
 1. Nhấp vào màu xanh lam Phát thanh cái nút. Thông báo sẽ xuất hiện cho tất cả những người tham gia trong các Phòng đột phá tương ứng của họ.

Cách chỉ định trước người tham gia vào các phòng đột phá

Với tư cách là người chủ trì cuộc họp Thu phóng, bạn có thể chỉ định trước những người tham gia vào các Phòng đột phá khi lên lịch cuộc họp.

Ghi chú: Người tham gia phải đăng nhập vào tài khoản Zoom của họ để được chỉ định trước vào Phòng đột phá. Những người tham gia tham gia từ ứng dụng khách web sẽ không được chỉ định trước vào Phòng đột phá. Nếu bạn đã bật đăng ký cho cuộc họp Thu phóng và có những người tham gia bên ngoài đã đăng ký cho cuộc họp, bạn có thể chỉ định họ vào các Phòng đột phá trong cuộc họp.

Bạn có thể sử dụng cổng web hoặc tệp CSV để chỉ định trước những người tham gia vào Phòng đột phá trong thu phóng.

Cách sử dụng Cổng thông tin điện tử để chỉ định trước người thu phóng các phòng đột phá

 1. Đăng nhập vào cổng web Zoom, nhấp vào Các cuộc họp và lên lịch một cuộc họp.
 1. Lựa chọn Chỉ định trước Phòng Breakout Dưới Tùy chọn cuộc họp.
 1. Nhấp chuột Tạo phòng.
 1. Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào thêm biểu tượng bên cạnh Phòng để thêm một phòng.
 1. Nếu bạn muốn đổi tên phòng Breakout, hãy di chuột qua tên của phòng và nhấp vào bút chì biểu tượng. Tìm kiếm người tham gia theo tên hoặc địa chỉ email trong Thêm người tham gia hộp văn bản và thêm chúng vào phòng Breakout. Bạn có thể thêm người dùng nội bộ bằng cùng một tài khoản, thay đổi thứ tự của những người tham gia trong phòng, di chuyển hoặc xóa người tham gia và xóa một phòng Breakout.
 1. Nhấp chuột Tiết kiệm.

Cách sử dụng tệp CSV để chỉ định trước người để thu phóng các phòng đột phá

 1. Đăng nhập vào cổng web Zoom, nhấp vào Các cuộc họp và lên lịch một cuộc họp.
 2. Lựa chọn Chỉ định trước Phòng Breakout bên trong Tùy chọn cuộc họp phần và nhấp vào Nhập từ CSV.
 1. Tải xuống tệp CSV mẫu mà bạn có thể điền vào bằng cách nhấp vào Tải xuống Lựa chọn.
 1. Mở tệp CSV và điền vào Chỉ định trước tên phòng cột có tên Phòng đột phá. Các Địa chỉ email cột sẽ chứa địa chỉ email của những người tham gia được chỉ định.
 1. Lưu các tập tin. Kéo và thả nó vào cổng web Zoom và Zoom sẽ xác minh rằng địa chỉ email có tài khoản Zoom.
 2. Bạn có thể chỉnh sửa các nhiệm vụ mà bạn đã giao trước cho các Phòng đột phá trước khi bắt đầu cuộc họp. Đăng nhập vào cổng web Thu phóng, nhấp vào Các cuộc họp và chọn cuộc họp bạn muốn chỉnh sửa.
 1. Nhấp chuột xem chi tiết trong phần Phòng đột nhập.
 1. Chỉnh sửa Phòng đột phá theo sở thích của bạn, sau đó nhấp vào Tiết kiệm.
 1. Bắt đầu cuộc họp với những người tham gia được chỉ định trước Phòng đột phá bằng cách đi tới điều khiển cuộc họp và nhấp vào Phòng đột phá. Nhấp chuột Mở tất cả các phòng để bắt đầu các Phòng đột phá.

Ghi chú: Bạn có thể chỉ định người tham gia theo cách thủ công bằng cách sử dụng các điều khiển Phòng Breakout trong cuộc họp được đề cập trong Cách tạo và quản lý phòng đột phá thu nhỏ phần trên. Bạn cũng có thể bắt đầu phiên bảng trắng trong Phòng đột phá và mời người tham gia xem và chú thích.

Tổ chức các cuộc họp nhóm một cách dễ dàng

Zoom Breakout Rooms là một dịch vụ miễn phí của Zoom, hoạt động cho nhiều trường hợp sử dụng, đặc biệt khi cuộc họp có nhiều người tham gia. Các cuộc họp như vậy bao gồm các nhóm tập trung, các cuộc họp lớp cho các lớp khác nhau hoặc các cuộc họp bộ phận.

Bạn đã tổ chức một cuộc họp Zoom và sử dụng tính năng Zoom Breakout Rooms chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các bình luận.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcXem xét ứng dụng Google Messages dành cho Android. Có cái nào tốt không?
Bài tiếp theoKiến nghị xử lý tài chính của Kiểm toán Nhà nước được thực hiện đạt 237.578 tỷ đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây