Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ 4 kg ma túy tổng hợp và 8,7 kg cần sa

0
85

Được biết, qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T, 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm… người nhận là một công ty ở Đài Loan. 

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp, có giá khá đắt và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A). Số ma túy trên được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và seal nylon để trông như mới 100%, có giá trị có thể lên đến hơn 4 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên, cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Ma túy được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo. Ảnh HồngTrường
Ma túy được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo. Ảnh HồngTrường

Hiện, cơ quan hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định. Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ 05 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7 kg ma túy các loại, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh hiện đang thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan. Theo đó, Lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan. Nhờ vậy, đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ số ma túy trên.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcDoanh nghiệp cần gì từ chính sách tỷ giá trong năm 2021?
Bài tiếp theoCen Land mở “chiến dịch” tăng tốc kinh doanh ngay từ đầu năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây