Hà Nội xử phạt 291 người vi phạm quy định giãn cách xã hội

0
11

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Công an Thành phố đã tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Ngay trong ngày 24/7, ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách, tại 22 điểm chốt, lực lượng chức năng đã kiểm soát 30.831 lượt phương tiện với 51.956 lượt người qua chốt (trong đó 1.567 phương tiện vận tải hành khách); yêu cầu 294 lượt phương tiện quay đầu không vào Thành phố.

Các đơn vị Công an trên toàn Thành phố đã xử phạt hành chính 71 trường hợp với 110 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 04 cơ sở với 60 triệu đồng lỗi kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động.

Trong buổi sáng ngày 25/7, tại 22 điểm chốt, đã kiểm soát 17.791 lượt phương tiện với 25.191 lượt người qua chốt (trong đó 223 phương tiện vận tải hành khách); yêu cầu 12.715 lượt phương tiện quay đầu không vào Thành phố.

Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 168 trường hợp với 385 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 01 cơ sở với 15 triệu đồng lỗi kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động); 52 trường hợp với hơn 115 đồng các hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách…).

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an Thành phố sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcThị trường chứng khoán hụt hơi phiên cuối tuần
Bài tiếp theoSát sao trong kiểm tra, giám sát và chấp hành kỷ luật, kỷ cương tài chính – ngân sách

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây