Mua Ô tô – Những lưu ý khi ký chọn gói vay ( 2021 )

0
63
Khi quyết định mua ô tô, để có thể đạt được mục tiêu chạm tay tới chiếc xe mình hằng mong ước từ lâu thì việc đi vay là một lối tắt nhanh nhất. Hãy cùng TÀI CHÍNH AN TOÀN gạch đầu dòng những lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô nhé!

Lưu ý khi mua ô tô
Lưu ý khi mua ô tô

Lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô:

Chọn thời điểm “chốt deal” mua xe

Lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô
Lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô

Giới kinh doanh ôtô tiết lộ một số thời điểm vàng để mua xe là gần cuối tháng hoặc gần cuối năm khi các hãng và showroom áp dụng chính sách giá tốt hơn hoặc nhân viên bán hàng sẵn sàng đưa ra mức chiết khấu cao để đạt doanh số kỳ vọng.

Nếu sẵn lòng chờ đợi, người mua có thể mua dòng xe năm nay khi hãng ra mắt dòng xe năm sau. Khi đó, các showroom có thể chạy các chương trình “đẩy hàng” với khuyến mại nhất định cho các model cũ. Mùa hè thường được các thương hiệu xe tên tuổi ra mắt sản phẩm mới, nên  khách vay cần lưu ý về “chiến lược thời gian”.

Dù là giữa hè hay cuối năm, một số ngân hàng cũng triển khai chương trình tín dụng hấp dẫn dành cho khách hàng muốn sở hữu xe xe. Ví dụ như chương trình “Ưu đãi vốn vay – Đổi thay cuộc sống” của Bac A Bank triển khai từ nay đến hết 31/12 đang nhận nhiều sự quan tâm với 4 phương án lãi suất để khách hàng lựa chọn. Mức lãi suất dao động 6,49-9,79% một năm.

Quyết định ngân sách dành cho mua “xế hộp”

Lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô
Lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô

Trước hết, khách hàng cần đánh giá toàn bộ chi phí sở hữu chiếc xe bao gồm chi phí sở hữu xe, các loại thuế và phí cần trả, đồng thời ước tính cả các khoản chi thường xuyên trong suốt thời gian sử dụng như chi phí nguyên liệu, bảo hiểm, đăng kiểm, sửa chữa và bảo trì.

Các chuyên gia tài chính chia sẻ một nguyên tắc hữu ích là không nên sử dụng quá 25% thu nhập của cả hộ gia đình để chi tiêu cho ôtô, bao gồm cả khoản trả lãi vay và chi phí vận hành hàng tháng. Còn nếu chỉ trả khoản lãi vay , bạn chỉ nên dành tối đa 15% thu nhập hộ gia đình nếu không muốn bị san sẻ với các nhu cầu sống thiết yếu khác.

Dựa trên năng lực tài chính thực tế, bạn có thể quyết định số tiền vay tính theo giá trị xe và thời gian vay phù hợp để cân chỉnh khoản lãi vay hàng tháng. Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách linh hoạt cho khoản vay ôtô và tư vấn chi tiết về nghĩa vụ tài chính khi khách hàng đặt bút ký đơn đề nghị vay vốn, chẳng hạn như Bac A Bank cho phép khách hàng tùy chọn thời gian vay lên tới 10 năm và hỗ trợ tối đa lên đến 90% nhu cầu vốn thực tế, có thể thế chấp bằng chính xe ô tô.

Lựa chọn ngân hàng cấp tín dụng

Lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô
Lưu ý khi chọn gói vay mua ô tô

Ngân hàng đồng hành cùng showroom chưa hẳn là ngân hàng đưa ra mức ưu đãi tốt nhất. Nhiều khách hàng được nhân viên bán hàng chào mời, tư vấn ký hợp đồng vay vốn ngay tại thời điểm mua xe bởi sự tiện lợi, sẵn sàng có mặt của nhân viên ngân hàng.

Người mua cần lưu ý để dễ dàng hiện hữu tại showroom, ngân hàng phải trả không ít phí dịch vụ và chia sẻ hoa hồng với showroom. Do đó chưa chắc phương án vay vốn do ngân hàng đó đưa ra đã là tối ưu.

Bac A Bank đưa ra những điều khoản cụ thể khi khách hàng tìm hiểu khả năng vay vốn, các phương án lãi suất tương ứng thời gian ưu đãi rõ ràng và cụ thể. Biên độ điều chỉnh lãi suất áp dụng sau thời gian này cũng được tư vấn chi tiết tùy thuộc năng lực tín dụng cá nhân. Thủ tục vay vốn đơn giản, giải ngân nhanh chóng, mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu chiếc xe mơ ước đơn giản và dễ dàng.

Tham khảo các tổ chức vay tiền tại đây

 

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcVay vốn ngân hàng – Lưu ý cho tiểu thương (2021)
Bài tiếp theoCác giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây