Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11: Rủi ro ngắn hạn vẫn thấp

0
13

(ĐTCK) Việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị nêu trên đã suy yếu và ở vùng thấp nên xu hướng chính của VN-Index trong các phiên tới sẽ có biến động không quá lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/11.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index bật nảy sau khi chạm đường trung bình động MA20. Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD mới chỉ cho tín hiệu hình thành đáy đầu tiên nên xác suất cao thị trường vẫn sẽ biến động rung lắc sideway trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị nêu trên đã suy yếu và ở vùng thấp nên xu hướng chính của VN-Index trong các phiên tới sẽ có biến động không quá lớn. Bên cạnh đó, đường Tenkan của chí bảo ichimoku vẫn đang cắt và nằm trên đường Kijun cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn thấp.

CTCK SHS

Thị trường phục hồi trở lại sau phiên giảm điểm mạnh, VN-Index đóng cửa ở 1.103,66 điểm, trên vùng hỗ trợ 1.100 điểm. Thị trường sẽ cần nhiều thời gian để hình thành khu vực cân bằng cho quá trình tích lũy.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, trạng thái hồi phục tích cực nếu được duy trì, chúng tôi kỳ vọng khu vực cân bằng mới để tích lũy có khả năng trong vùng 1.100-1.150 điểm.

Tuy nhiên nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật, bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend. Đồng thời, đà giảm sâu khiến động lực tăng có thể mạnh nhưng chưa bền vững.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ có những nỗ lực kiểm định lại kháng cự MA10 và MA200 tại vùng 1.110-1.115 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số đóng cửa trên ngưỡng này, đà tăng sẽ được khôi phục và mở ra cơ hội tăng lên vùng 1.160-1.170 điểm cho chỉ số.

Tuy nhiên, kịch bản đang có xác suất cao hơn hiện tại là VN-Index sẽ thoái lui từ kháng cự 1.110-1.115 điểm để kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại vùng 1.085 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcNhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11: Tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận
Bài tiếp theoM&A dự án vào mùa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây