Generali công bố kế hoạch đầu tư 3,5 tỷ Euro để hỗ trợ phục hồi các nền kinh tế châu Âu

0
96

Để đánh dấu sự kiện này, Generali công bố kế hoạch Fenice 190 với kinh phí trị giá 3,5 tỷ Euro nhằm hỗ trợ sự phục hồi của các nền kinh tế châu Âu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Kế hoạch này sẽ triển khai bắt đầu tại Ý, Pháp, Đức, sau đó là tất cả các quốc gia châu Âu nơi Generali hoạt động, xuyên suốt 5 năm triển khai kế hoạch.

Theo Generali, kế hoạch Fenice 190 sẽ giúp những sáng kiến hỗ trợ đặc biệt được triển khai trong năm 2020 nhằm giải quyết các tác động của đại dịch mang tính lâu dài hơn, bao gồm các khoản đầu tư hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nền kinh tế, vốn đã vượt qua mục tiêu 1 tỷ Euro đề ra.

Generali cam kết khoản đầu tư trị giá 500 triệu Euro mỗi năm để hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của các quốc gia trong khu vực châu Âu trong 5 năm tới thông qua các quỹ đầu tư quốc tế tập trung vào cơ sở hạ tầng, đổi mới và số hóa, doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà ở xanh, hạ tầng y tế và và giáo dục.

Kế hoạch Fenice 190 được triển khai thông qua mô hình đa quỹ có cùng triết lý đầu tư của Generali Investments – Công ty đầu tư thuộc Tập đoàn Generali và cho phép các quỹ đầu tư bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức, các công ty thành viên của Tập đoàn có thể tham gia phân bổ các khoản đầu tư theo những mục tiêu chiến lược riêng của mình.

Việc lựa chọn các sáng kiến để đầu tư được hướng dẫn bởi Ủy ban Đầu tư thuộc Công ty Quản lý Tài sản, lãnh đạo bởi Tổng Giám đốc Carlo Trabattoni, cùng với các chuyên gia về tài sản thực, phát triển bền vững, thị trường tư nhân, tín dụng và chứng khoán.

Cho đến nay, 10 cơ hội đầu tư được xác định với giá trị cam kết khoảng 1,05 tỷ Euro để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Âu, nhà ở xanh và cơ sở hạ tầng với sự tập trung đặc biệt vào kỹ thuật số, sức khỏe và chuyển hóa năng lượng, tất cả cùng chia sẻ sự chú trọng về tính bền vững đối với môi trường và xã hội.

Chủ tịch Tập đoàn Generali, ông Gabriele Galateri di Genola chia sẻ: “Năm 2021, hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập Tập đoàn, chúng tôi đã đưa ra một số sáng kiến kết hợp giữa quá khứ và tương lai, để mang lại những cơ hội tăng trưởng và chia sẻ mới. Chúng tôi cam kết là một phần của sự phát triển, hướng tới một xã hội ngày càng bền vững bằng cách triển khai kế hoạch đầu tư đầy tham vọng Fenice 190”.

Những hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập Tập đoàn cũng sẽ hướng đến Thành phố Trieste, nơi Generali được thành lập vào tháng 12/1831 và cộng đồng địa phương. Tại công trình Palazzo Berlam vừa được trùng tu bởi kiến trúc sư Mario Bellini, những lưu trữ lịch sử của Công ty sẽ được ra mắt công chúng với hình thức tương tác sáng tạo.

Hơn 70.000 nhân viên của Tập đoàn cũng sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc kỷ niệm cột mốc 190 năm lịch sử của Generali. Thông qua một sáng kiến ​​toàn cầu, họ sẽ được yêu cầu kể “câu chuyện” của cá nhân mình về Generali trên nền tảng chuyên dụng, kết hợp trải nghiệm của bản thân với di sản phong phú của Công ty. Cuộc thi sẽ chọn ra những câu chuyện hay nhất, xác định 190 chú Sư tử có cơ hội tham gia tích cực vào những sáng kiến kỷ niệm 190 năm thành lập Generali.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trước“Nóng” cuộc đua miễn phí giao dịch ngân hàng
Bài tiếp theo[Infographics] 1.230 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 2 tháng đầu năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây