G Suite là gì và Cách bắt đầu

0
97

G Suite, trước đây là Google Apps, là một tập hợp các ứng dụng doanh nghiệp dựa trên đám mây của Google. Bạn chỉ cần có kết nối internet đang hoạt động và trình duyệt để sử dụng các ứng dụng đám mây này. Các ứng dụng kinh doanh truyền thống tạo và lưu trữ tài liệu cục bộ. Điều này hạn chế chia sẻ và cộng tác.

Trong G Suite, tài liệu được lưu trực tuyến và bất kỳ ai cũng có thể truy cập tài liệu với quyền phù hợp. Cộng tác trong một doanh nghiệp là mục đích cốt lõi của G Suite. G Suite được thiết kế cho các doanh nghiệp, trường học, tổ chức phi lợi nhuận và bất kỳ tổ chức nào khác chọn một trong ba gói định giá.

G Suite là một dịch vụ đăng ký trả phí

Nhiều người nhầm lẫn giữa G Suite và các ứng dụng miễn phí khác của Google cũng được xây dựng xung quanh Google Drive và cộng tác. Bạn phải nhớ rằng G Suite là cấp doanh nghiệp và do đó bao gồm rất nhiều tính năng bổ sung không nằm trong các ứng dụng dành cho người tiêu dùng miễn phí của Google mặc dù tên có thể giống nhau.

Dưới đây là danh sách ngắn các tính năng bổ sung đó:

  • Kiểm soát quản trị đối với tài khoản người dùng.
  • Địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh (với tên miền @yourcompany).
  • 30 GB dung lượng Google Drive cho mỗi người dùng (trong gói G Suite Basic) so với 15 GB dung lượng trong Google Drive miễn phí.
  • Lưu trữ mọi tin nhắn email và cuộc trò chuyện, đồng thời kiểm soát thời gian bạn có thể giữ chúng.
  • Tạo nhiều lịch cho các mục đích khác nhau. Ví dụ: lịch dựa trên dự án. Các thành viên có thể cộng tác theo lịch trình, cuộc hẹn và hơn thế nữa.
  • Sử dụng quản lý Điểm cuối để giữ an toàn cho dữ liệu của công ty bạn trên tất cả các thiết bị.
  • Đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động trên email doanh nghiệp với hỗ trợ qua điện thoại và email 24/7.
  • Các tùy chọn bảo mật mạnh mẽ như xác thực hai bước và SSO.
  • Khả năng tương tác liền mạch với Microsoft Outlook.

Những ứng dụng nào có trong G Suite

Có vẻ như G Suite và tài khoản Google miễn phí có các ứng dụng giống nhau. Nhiều ứng dụng phổ biến như Gmail, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Tập lệnh ứng dụng, v.v. G Suite bổ sung các tính năng cấp doanh nghiệp cho một số ứng dụng này.

Ví dụ: Gmail cũ miễn phí và phiên bản G Suite tương tự nhau. Sau này cho phép bạn loại bỏ địa chỉ @ gmail.com cho miền tùy chỉnh của riêng bạn để có một địa chỉ email chuyên nghiệp hơn.

Ngay cả Lịch Google cũng được cải tiến với các lịch dùng chung có thể xử lý lịch biểu cho toàn bộ nhóm. Trong Lịch G Suite, bạn có thể thiết lập các sự kiện bằng một vài cú nhấp chuột và thậm chí đặt phòng họp.

Người dùng doanh nghiệp coi trọng bảo mật trên tất cả mọi thứ. Kiểm soát quản trị hỗ trợ các giao thức bảo mật nâng cao cho tất cả người dùng. Xác thực đa yếu tố và quản lý điểm cuối là hai rào cản nghiêm ngặt chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào. Quản trị viên có thể mã hóa từ xa dữ liệu trên thiết bị, khóa thiết bị di động bị mất hoặc bị đánh cắp và xóa thiết bị khỏi Trung tâm bảo mật của G Suite.

G Suite có giá bao nhiêu?

Có ba phiên bản có sẵn cho các nhóm và công ty ở mọi quy mô. G Suite cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Các gói thanh toán rất linh hoạt, vì bạn có thể điều chỉnh số lượng thành viên trong nhóm bất kỳ lúc nào và Google sẽ lập hóa đơn cho bạn hàng tháng.

Căn bản: Gói cơ bản bắt đầu từ $ 6 mỗi người dùng / mỗi tháng. Mỗi người dùng nhận được 30 GB bộ nhớ dùng chung an toàn trên tất cả các ứng dụng của Google. Nó bao gồm tất cả các ứng dụng năng suất của Google nhưng thiếu Cloud Search (một tính năng tìm kiếm để truy cập toàn bộ nội dung của công ty bạn trong G Suite), App Maker (một công cụ phát triển ứng dụng kéo và thả nhanh để tạo các ứng dụng tùy chỉnh) và Vault (một công cụ lưu trữ cho G Thượng hạng).

Một số tính năng bị thiếu trong các ứng dụng riêng lẻ bao gồm giới hạn ít hơn 100 người tham gia Google Meet (So với 150 và 250 trong gói Business và Enterprise tương ứng) và không có tính năng phát trực tiếp cho những người trên cùng một miền.

Kinh doanh: Kế hoạch kinh doanh bắt đầu từ $ 12 mỗi người dùng / mỗi tháng. Nó có nhiều tính năng giống như gói cơ bản nhưng cung cấp bộ nhớ không giới hạn cho tất cả người dùng. Các tính năng bổ sung bao gồm Vault, Cloud Search và App Maker.

Doanh nghiệp: Gói điều hành bắt đầu từ $ 25 cho mỗi người dùng / mỗi tháng. Gói này bao gồm tất cả các tính năng của gói doanh nghiệp với bộ nhớ không giới hạn nhưng hỗ trợ gói này với các biện pháp kiểm soát quản trị và bảo mật nâng cao cũng như các tính năng báo cáo.

Có một số tiện ích bổ sung trong các ứng dụng riêng lẻ. Ví dụ: bạn có thể phát trực tiếp bản trình bày qua Google Meet cho tối đa 100.000 người dùng trên cùng một miền.

Bạn có thể so sánh các phiên bản G Suite khác nhau và mua gói phù hợp với nhóm của mình.

Google cũng có các phiên bản đặc biệt được gọi là G Suite cho giáo dục và G Suite cho tổ chức phi lợi nhuận với các gói giá thấp hơn.

Cách bắt đầu với G Suite

Bắt đầu trên G Suite rất đơn giản. Chọn kế hoạch của bạn trước. Chọn màu xanh lam Bắt đầu dùng thử miễn phí và G Suite sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình đăng ký. Hãy nhớ rằng bạn bị giới hạn ở 10 người dùng trong thời gian dùng thử.

1. Chọn quốc gia và sức mạnh đội của bạn.

2. Khi bạn đăng nhập, bạn cần một tên miền sẽ là địa chỉ duy nhất của bạn thay vì tiêu chuẩn “@ gmail.com”. Trong trường hợp bạn không có, Google có thể giúp bạn chọn và mua một cái.

3. Tên miền duy nhất của bạn được sử dụng cho địa chỉ email doanh nghiệp của bạn. Bây giờ, Thiết lập bắt đầu.

4. Các Thiết lập đưa bạn thẳng đến Admin Bảng điều khiển. Tại đây, bạn sẽ phải xác minh rằng bạn sở hữu tên miền mà bạn đã sử dụng trong những bước đầu tiên. Google bỏ qua điều này nếu miền được mua thông qua Google.

5. Đăng nhập vào máy chủ lưu trữ miền của bạn (dịch vụ lưu trữ nơi bạn đã mua tên miền của mình) và thêm mã xác minh văn bản vào bản ghi DNS hoặc cài đặt DNS của miền của bạn.

6. Google xác minh miền của bạn trong vòng vài phút. Bây giờ, bạn có thể thêm người dùng mới bằng tài khoản email của họ. Trong thời gian dùng thử, bạn chỉ có thể thêm 10 người dùng.

7. Kích hoạt Gmail cho miền của bạn và bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu sâu hơn về G Suite và định cấu hình nó cho doanh nghiệp của mình. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể bắt đầu di chuyển dữ liệu của tổ chức mình, chẳng hạn như email, lịch, danh bạ, thư mục và tệp sang G Suite.

8. Để thiết lập gói đăng ký, hãy chuyển đến Google Admin bảng điều khiển> Thanh toán. Thiết lập thanh toán từ màn hình này với sự trợ giúp của các hướng dẫn này.

Làm việc cùng nhau dễ dàng hơn

Ngày nay, tất cả các bộ năng suất đều sử dụng tính năng cộng tác để giúp các nhóm làm việc cùng nhau từ xa. G Suite có đối thủ trong Office 365. Cả G Suite và Office 365 đều dựa trên đăng ký và cung cấp danh mục công cụ phong phú. Nếu bạn sử dụng một trong hai, hãy cho chúng tôi biết về những điều bạn thích và không thích.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcCách chuyển tài liệu Word sang PDF
Bài tiếp theoHướng dẫn về những gì có trên Dark Web

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây