Cục Thuế TP. Cần Thơ phối hợp xử lý cán bộ thuế có biểu hiện vi phạm pháp luật

0
108

Cục Thuế TP. Cần Thơ thông tin, qua công tác kiểm tra nội bộ và giải quyết khiếu nại tố cáo, cơ quan đã chủ động xác minh, kiểm tra sự việc có liên quan đến một cán bộ thuế thuộc Cục Thuế Thành phố.

Cụ thể, qua quá trình kiểm tra, Cục Thuế đã chủ động phối hợp với Công an TP. Cần Thơ để điều tra làm rõ những vi phạm của cá nhân ông Nguyễn Xuân Huy, nguyên Đội phó Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục Thuế quận Ninh Kiều.

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ, tối 23/02/2021, cơ quan này đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Huy, nguyên Đội phó Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục Thuế quận Ninh Kiều về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, thi hành lệnh khám xét chỗ ở của người này tại căn nhà số 157, đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Hiện Cục Thuế TP. Cần Thơ vẫn đang tiếp tục phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ điều tra làm rõ những hành vi vi phạm của ông Nguyễn Xuân Huy và sẽ thông tin khi có kết quả điều tra.

Theo Tổng cục Thuế, thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiều hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc, Tổng cục trưởng Tổng cục thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuế thực hiện xử lý hoặc đề xuất xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà, đùn đẩy trách nhiệm trong giải quyết công việc; xử lý nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ thuế có hành vi tham nhũng, bao che hành vi tham nhũng, ngăn cản việc chống tham nhũng.

Đặc biệt, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ thuế thoái hóa, biến chất, cố tình gây phiền hà, sách nhiễu tổ chức và cá nhân nộp thuế dưới các hình thức như đình chỉ công việc, đưa vào diện tinh giản biên chế…

Tổng cục trưởng Tổng cục thuế cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế phải tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; đồng thời, bị xử lý theo quy định của pháp luật nếu thiếu trách nhiệm, để cán bộ công chức, viên chức thuộc quyền quản lý của mình có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà với người dân, doanh nghiệp…

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcMột số lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020
Bài tiếp theoBổ sung các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm nông lâm thủy sản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây