Cục Thuế Thừa Thiên – Huế đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế năm 2020

0
91

Cục Thuế Thừa Thiên – Huế cho biết, chương trình được diễn từ ngày 01/3/2021 đến hết ngày 31/5/2021 tại bộ phận một cửa cơ quan Cục Thuế và các Chi cục Thuế trên địa bàn Tỉnh.

Trong thời gian này, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hướng dẫn, giải đáp mọi vướng mắc của người nộp thuế về nội dung quyết toán bằng nhiều hình thức như: Điện thoại, email và tư vấn tại cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, người nộp thuế cũng có thể tìm hiểu thêm về nội dung chính về quyết toán TNCN, TNDN năm 2020 qua tin bài, video ngắn, phóng sự trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Zalo, Facebook Cục Thuế Thừa Thiên – Huế.

Trong đợt cao điểm này, người nộp thuế sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ thực hiện đúng quy định pháp luật về phải quyết toán, trình tự thủ tục, hồ sơ khai quyết toán và nơi nộp hồ sơ. Đây là chương trình hành động thường niên của Cục Thuế Thừa Thiên – Huế triển khai trên phạm vị toàn Tỉnh, riêng tại cơ quan Cục Thuế đã bố trí 04 bộ máy tính, nhân lực tại bộ phận 01 cửa để hỗ trợ cho cá nhân trực tiếp quyết toán thuế, không để người nộp thuế phải chờ đợi quá lâu và phải đi lại nhiều lần mới nộp được hồ sơ.

Để tránh tình trạng tập trung dồn vào những ngày cuối cùng của kỳ quyết toán gây ách tắc, nghẽn mạng, Cục Thuế đã cài đặt phần mềm ứng dụng tiếp nhận tờ khai quyết toán thuế TNCN đối với cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế.

Riêng cá nhân trực tiếp khai, quyết toán với cơ quan thuế được kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán 1 tháng so với quy định cũ, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTăng cường hợp tác về lĩnh vực chứng khoán giữa Việt Nam và Lào
Bài tiếp theoXăng dầu giả tràn lan… vì đâu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây