Cục Thuế Tây Ninh thu được hơn 2.245 tỷ đồng trong hai tháng đầu năm

0
2

Theo số liệu của Cục Thuế Tây Ninh, số thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 2 tháng đầu năm đạt được kết quả khả quan với 2.245,050 tỷ đồng, bằng 28,62% dự toán, tăng 13,36% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, số thu nội địa không kể tiền sử dụng đất, xổ số đạt khoảng 1.795 tỷ đồng, bằng 31,04% so với dự toán, tăng 48,58% so với cùng kỳ.

Theo Lãnh đạo Cục Thuế Tây Ninh, để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm cơ quan thuế đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế và thanh tra, kiểm tra thuế theo đúng kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Đặc biệt, cơ quan thuế cũng đã công khai số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận và giải quyết phản ánh liên quan đến công tác thuế. Định kỳ ngày 15 hàng tháng, Cục trưởng dành một ngày để tiếp dân và giải quyết khiếu nại cho người dân.

Cục Thuế cũng thường xuyên rà soát thủ tục hành chính thuế và đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, triển khai thu thuế qua ngân hàng, thực hiện dịch vụ thuế qua Internet, nộp thuế điện tử; duy trì hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 tại văn phòng cục thuế và các chi cục.

Dựa trên kết quả thu 2 tháng đầu năm, Cục Thuế Tây Ninh dự báo thu ngân sách nhà nước tháng 3 đạt khoảng 670 tỷ đồng, đồng thời phấn đấu hoàn thành và vượt dự toán thu quý I/2021.

Để đạt được mục tiêu này, trong thời gian tới, Cục Thuế Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện đúng, đủ, kịp thời nghĩa vụ thuế vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ tiến độ thu, đánh giá, phân tích cụ thể tình hình thu ngân sách trên địa bàn quản lý từng khoản thu, sắc thuế.

Ngành Thuế tỉnh cũng sẽ tập trung vào các khu vực kinh tế, các sắc thuế thu đạt thấp so dự toán, để có phương án chỉ đạo, điều hành thu kịp thời, chú trọng công tác quản lý cụ thể thu ngân sách từ lĩnh vực đất đai, phấn đấu hoàn thành dự toán thu quý I và những quý tiếp theo của năm…

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcĐầu năm, căn hộ khu vực nào hút người mua?
Bài tiếp theoSở hữu ngôi nhà mơ ước cùng Baoviet Happy House 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây