XE – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

0
218

 

XE.com

XE là một trong những thương hiệu ngoại hối uy tín nhất được biết đến với nhiều loại công cụ ngoại hối. Ngoài việc tập trung vào các doanh nghiệp và cá nhân ở Vương quốc Anh, XE có thể giúp bạn chuyển tiền đến 170 quốc gia bằng hơn 65 loại tiền tệ. Thương hiệu không tính phí chuyển nhượng, thay vào đó, thương hiệu tạo ra lợi nhuận từ tỷ giá hối đoái. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển số tiền lớn mà không tốn một xu phí.

Tuy nhiên, hai trong số những nhược điểm thông thường được đưa ra là XE chỉ có thể thanh toán qua ngân hàng và không chấp nhận thanh toán bằng thẻ cho các khoản chuyển khoản. Mặc dù đây là chính sách của công ty, nhưng nhờ đó nhà cung cấp có khả năng giảm trừ  những đối tượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các giao dịch tiền mặt.

Có rất nhiều thông tin về XE.com mà bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định sử dụng XE.com để chuyển tiền hoặc tìm kiếm một tổ chức . Hãy cùng TÀI CHÍNH AN TOÀN tìm hiểu những yếu tố đã tạo nên thương hiệu của XE.com – một tổ chức ngoại hối uy tín.

[tabgroup title=”Thông tin cơ bản về XE.com” style=”outline” align=”center”]

[tab title=”Tổng quan”]

Ngày thành lập: 1993
Loại nhà cung cấp: Sàn giao dịch ngoại hối
Hội sở: Newmarket, Canada
Cơ quan quản lý: FCA, FinCEN, AMF, ASIC, FINTRAC
Tích hợp với thiết bị di động: Có
Ứng dụng di động: Có
Ngôn ngữ hỗ trợ: Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha, Ý

[/tab]
[tab title=”Phương thức thanh toán”]

Hình thức chuyển tiền: Online
Hình thức nhận tiền: Ngân hàng, Thẻ ghi nợ
Hình thức thanh toán: Thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng
Hình thức thanh toán thông thường: Không hỗ trợ

[/tab]
[tab title=”Đơn vị tiền tệ hỗ trợ”]

Các đơn vị tiền tệ hỗ trợ: AUD, BGN, BHD, BRL, CAD, CHF, CZK, DKK, EUR, GBP, HKD, HRK, HUF, JPY, MUR, MXN, NOK, NZD, PLN, SEK, USD, ZAR

[/tab]
[tab title=”hệ thống cskh”]

Các hình thức hỗ trợ:

[/tab]

[/tabgroup]

Tỷ giá hối đoái, phí và chi phí của XE.com

XE kiếm lợi nhuận dựa trên biên tỷ giá hối đoái, phí chuyển tiền và các chi phí khác mà tổ chức tính cho khách hàng của mình.

Phí chuyển tiền

XE không tính phí chuyển tiền

Tỷ giá hối đoái

Thương hiệu đưa ra mức giá cạnh tranh bao gồm biên độ từ 0,4% đến 1,2% so với lãi suất liên ngân hàng. Tỷ lệ tăng khi số tiền bạn đang chuyển cũng tăng lên. Trên trang web của mình, XE hiển thị tỷ giá hối đoái trực tiếp và có tiện ích chuyển đổi tiền tệ.

So với các ngân hàng tính phí 3-7%, PayPal tính phí 6-8% và các nhà cung cấp tương tự như XE tính phí 0,4 – 3,5%, XE đánh bật các tổ chức khác với thương hiệu “nhà cung cấp dịch vụ giá cả phải chăng”.

Lệ phí khác

Hai loại phí chính bạn sẽ cần phải lưu ý bao gồm chi phí dựa trên phương thức thanh toán chuyển khoản và phí nhận ngân hàng. Bạn nên tìm hiểu những khoản phí này trước khi thực hiện chuyển khoản.

Các địa điểm được ưu tiên hàng đầu để sử dụng dịch vụ của XE

XE.com cho phép chuyển tiền đến 170 quốc gia trên toàn cầu. Trong số này, có những khu vực thường xuyên phát sinh dịch vụ chuyển tiền mà khách hàng XE.com gửi tiền nhiều nhất, thường xuyên hoặc với số lượng lớn. Thống kê của XE.com cho thấy Anh – Mỹ, Anh – Ba Lan, Anh – Ấn Độ, Anh – Úc, Anh – Pakistan, Anh – Canada và Anh – Malaysia là một trong những khu vực sử dụng dịch vụ thường xuyên nhất.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Chuyển tiền XE.com

Là một dịch vụ chuyển tiền thế hệ mới, XE có một số ưu giúp XE.com vượt lên trên hầu hết các nhà cung cấp khác trên thị trường.

Ưu điểm

 • Phạm vi mạng lưới – Công ty cho phép khách hàng của mình chuyển tiền đến hơn 170 quốc gia bằng hơn 65 loại tiền tệ
 • Tỷ giá hối đoái đánh bại ngân hàng -Với biên lợi nhuận tối thiểu so với tỷ giá giữa thị trường, tỷ giá XE.com có mức cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Không tính phí chuyển khoản – Bất kể số tiền bạn chuyển là bao nhiêu, Công ty không tính phí bạn. Các khoản phí duy nhất bạn có thể phải trả là cho phương thức thanh toán và phí nhận tiền của ngân hàng.
 • Tỷ giá cập nhật liên tục và công cụ chuyển đổi tiền tệ minh bạch. Các nhà cung cấp khác thường xuyên sử dụng công cụ quy đổi tỷ giá trực tiếp của công ty để tham khảo tỷ giá giữa thị trường đối với họ.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ – XE hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Hỗ trợ này mở rộng khả năng tương tác của trang web để cung cấp dịch vụ cả cho những khách hàng không sử dụng tiếng Anh.

Nhược điểm

 • Tùy chọn thanh toán hạn chế – chỉ cung cấp tiền gửi qua ngân hàng mà không có tùy chọn nhận tiền mặt.
 • Các kênh thanh toán chuyển khoản hạn chế – Bạn chỉ có thể thanh toán cho chuyển khoản của mình online hoặc thông qua chuyển khoản ngân hàng có hướng dẫn qua điện thoại. XE không cho phép thanh toán bằng thẻ.

Các hình thức chuyển tiền do XEcung cấp

Với XE.com, bạn có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng cho người nhận. XE.com không cho phép nhận tiền mặt hoặc thanh toán theo hình thức chuyển về tài khoản điện thoại. Nếu bạn đang gửi tiền cho gia đình hoặc bạn bè của mình ở những khu vực không có dịch vụ ngân hàng chính thức, bạn có thể phải sử dụng dịch vụ của các tổ chức khác.

Thời gian chuyển tiền của XE

Kể từ thời điểm bạn bắt đầu chuyển khoản, có thể mất tới 4 ngày làm việc để tiền được gửi đến tài khoản ngân hàng của người nhận. Tuy nhiên, một số giao dịch có thể chỉ mất một ngày làm việc. Tất cả phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ và vị trí nhận tiền.

Một số ngân hàng sử dụng bên trung gian và điều này có thể làm chậm quá trình chuyển tiền, chưa nói đến việc bạn phải trả thêm phí cho bên thứ ba.

Các phương thức thanh toán được cung cấp

Cách bạn thanh toán cho việc chuyển tiền của mình sẽ quyết định thời gian chuyển tiền. XE.com chỉ cho phép chuyển khoản ngân hàng và thanh toán theo ACH. Mặc dù vậy, không có hai ngân hàng hoạt động theo cùng một cách. Ngân hàng bạn lựa chọn chuyển tiền đến cũng có thể xử lý giao dịch chậm ảnh hưởng đến thời gian chuyển. Ví dụ: khách hàng chuyển tiền từ các ngân hàng như Ngân hàng National Westminster (UK), Ngân hàng Lloyds và Barclays (UK), được hưởng tốc độ giao hàng nhanh hơn.

Các ngân hàng địa phương có thể phải thông qua các bên  trung gian trước khi chuyển tiền có thể đến tay người nhận.

Chuyển tiền XE phù hợp với ai?

XE là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền được ưa thích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng.

Các doanh nghiệp

 • Nhận thanh toán từ khách hàng nước ngoài cho hàng hóa và dịch vụ được cung cấp
 • Thanh toán cho nhà cung cấp ở nước ngoài bằng nội tệ của họ
 • Trả tiền cho các nhà thầu hoặc đối tác của bạn ở các nơi khác nhau trên thế giới

Cá nhân

 • Chuyển thu nhập của bạn về nước bạn thông qua tiền gửi ngân hàng địa phương
 • Nhận thanh toán từ khách hàng ở nước ngoài
 • Mua tài sản ở nước ngoài hoặc trả nợ thế chấp
 • Gửi tiền cho gia đình của bạn

XE có uy tín không?

XE là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi tiếng với các hoạt động trên toàn cầu. Cùng với Ria, XE là thành viên của gia đình Euronet Worldwide, Inc – nhà cung cấp giải pháp thanh toán hàng đầu. Vào năm 2018, Euronet đã báo cáo trong tài khoản hàng năm của mình có doanh thu 2,5 tỷ đô la, tài sản 3,3 tỷ đô la và khoản thanh toán 115 tỷ đô la được xử lý trong năm.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, tổng số nhân viên của Euronet là 7.100. Công ty liên tục tuyển dụng và đào tạo lại các chuyên gia giúp khách hàng trên toàn cầu thực hiện các giao dịch chuyển tiền của họ.

XE được thành lập vào tháng 8 năm 1993 với tên gọi Xenon Laboratories Incorporated. Trong những năm qua, công ty đã ghi nhận sự tăng trưởng phi thường dẫn đến sự hợp tác với HiFX – một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền của Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1998. Hai công ty cùng hoạt động dưới thương hiệu XE.

Công ty được quản lý tại các quốc gia sau:

 • Vương quốc Anh – Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA)
 • Hoa Kỳ – Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN)
 • Australia- Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Australia (ASIC)
 • Canada -Trung tâm phân tích báo cáo và giao dịch tài chính của Canada (FINTRAC)
 • New Zealand – Ngân hàng Dự trữ New Zealand

Các quy định này đảm bảo cùng với những điều khác rằng công ty hoạt động công bằng và quỹ của khách hàng được tách biệt khỏi quỹ của công ty. Ngay cả trong những thời điểm không ổn đinh, khách hàng vẫn được đảm bảo rằng quỹ của họ vẫn an toàn.

Ý kiến ​​của người dùng

Trên Trustpilot, XE.com có 33.422 lượt đánh giá với 86% xếp hạng ‘Xuất sắc’. Hầu hết các khách hàng trên trang web đánh giá đều chỉ ra các tính năng cụ thể của XE mà họ thực sự thích.

Ưu điểm

 • Thời gian chuyển tiền mất thời gian ngắn hơn để đến tay người nhận.
 • Giao diện sử dụng đơn giản : XE.com có giao diện đơn giản và dễ sử dụng với tiện ích chuyển đổi tiền tệ
 • Đáng tin cậy: XE là một thương hiệu đáng tin cậy đảm bảo chuyển khoản của bạn đến tay người nhận như đã cam kết.
 • Tỷ giá hối đoái cao: Khách hàng ca ngợi XE.com vì tỷ giá hối đoái cao như thương hiệu đã đưa ra

Nhược điểm

Chỉ có 2% người đánh giá đánh giá công ty là ‘Kém’ hoặc ‘Xấu’ và đây là những gì họ phải nói về XE

 • Yêu cầu thông tin-Một số khách hàng không thoải mái khi gửi thông tin chi tiết của họ cho công ty nhằm mục đích xác minh. Họ cảm thấy nó quá riêng tư và cá nhân.
 • Thiếu hỗ trợ trò chuyện trực tiếp-Đặc biệt khi cần hỗ trợ khẩn cấp, việc thiếu trò chuyện trực tiếp có thể gây ra nhiều bất tiện. Vì vậy một số khách hàng bị lỡ việc và có phản hồi không tốt về hệ thống.

Bắt đầu chuyển tiền với XE

Gửi và nhận tiền trên XE rất đơn giản. Quá trình này đơn giản và ngắn gọn. Trong khoảng 5 đến 10 phút, bạn sẽ hoàn tất việc gửi tiền. Các lần chuyển tiếp theo thậm chí còn nhanh hơn vì hệ thống đã lưu lại thông tin của người nhận tiền trước trên hệ thống để thuận tiện cho việc chuyển tiền trong những lần tiếp theo.

Làm thế nào để gửi tiền bằng XE?

Các công đoạn chuyển tiền của XE.com
Các công đoạn chuyển tiền của XE.com

[maxbutton id=”1″ url=”http://xe.com/” text=”ĐẾN TRANG CHUYỂN TIỀN CỦA XE.COM” ]

Bước 1: Đăng ký -Bạn có thể tạo tài khoản trực tuyến hoặc qua điện thoại. Nó đơn giản, miễn phí và siêu dễ dàng

Bước 2: Xác minh danh tính -Hệ thống yêu cầu bạn tải lên tài liệu của mình cho mục đích xác minh danh tính. Sau khi xác minh thành công, tài khoản của bạn sẽ được chấp thuận.

Bước 3: Nhận Báo giá tức thì – Dựa trên cặp tiền đã chọn của bạn, nhận tỷ giá từ XE. Hãy nhớ rằng nó sẽ luôn thấp hơn giá báo giá trực tiếp

Bước 4: Nhập thông tin người nhận và thanh toán cho việc chuyển khoản của bạn. XE chỉ cho phép chuyển khoản ngân hàng như một phương thức thanh toán. Bạn không thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Bước 5: Gửi và theo dõi-Khi bạn gửi tiền cho người nhận, bạn sẽ nhận được một mã có thể sử dụng để theo dõi

Làm thế nào để nhận tiền?

Khi gửi qua XE, tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Ngoài việc xác nhận đã nhận, người nhận không cần phải khai bất cứ thủ tục nào. Ở một số quốc gia, khi người nhận nhận được số tiền lớn, luật pháp yêu cầu họ phải khai báo nguồn cung và mục đích của khoản tiền.

Chuyển tiền XE có ứng dụng di động không?

Ứng dụng chuyển tiền XE.com

Có, XE có một ứng dụng di động miễn phí để tải xuống cho cả hai nền tảng Android và iOS. Thông qua ứng dụng, bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch như:

 • Kiểm tra tỷ giá trực tiếp
 • Chuyển tiền
 • Theo dõi chuyển khoản của bạn
 • Giám sát các loại tiền cụ thể
 • Kiểm tra các biểu đồ tiền tệ lịch sử có niên đại 10 năm
 • Đặt cảnh báo và thông báo
 • Chuyển đổi tiền tệ khi đang di chuyển bằng máy tính.
 • Trên Google Play, ứng dụng có 86.405 lượt đánh giá. Đánh giá trung bình cho ứng dụng di động XE là 4,4 / 5. Trên App Store, ứng dụng có 4.400 lượt đánh giá, xếp hạng trung bình là 4,6 / 5. Không có giới hạn khu vực để tải xuống ứng dụng.

Tôi có thể hủy chuyển khoản của mình không?

Nếu bạn cần hủy chuyển khoản của mình vì lý do gì, hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Số điện thoại miễn phí là 00-800-932-66400. Tùy thuộc vào giai đoạn chuyển giao, nó có thể được thu hồi. Tuy nhiên, nếu tiền đã được thanh toán, bạn có thể phải liên hệ với người nhận hoặc ngân hàng nhận tiền để được hỗ trợ thêm. Mọi chi phí khóa sổ phát sinh từ quá trình này sẽ do người gửi thanh toán.

Truy cập website http://taichinhantoan.com để tham khảo thêm các tổ chức ngoại hối uy tín khác.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết có tài trợ
Bài trướcT99 – Vay Tín Chấp với đăng ký Ô tô lên đến 3 tỷ
Bài tiếp theoPaysend – Đánh giá và hướng dẫn chuyển tiền quốc tế (2021)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây