Phương pháp tiết kiệm phí rút tiền tại ATM 2021

0
50
Theo Hiệp hội thẻ Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 77 triệu thẻ ngân hàng các loại, trong đó thẻ ghi nợ nội địa (ATM) chiếm hơn 90% với khoảng 70 triệu thẻ.Vừa qua, một số ngân hàng điều chỉnh phí rút tiền nội mạng tại máy ATM và tăng một số khoản tiền dịch vụ. Bởi vậy, việc làm sao tiết kiệm các loại tiền liên quan tới thẻ, trong đó có rút tiền tại các cây ATM là mối quan tâm lớn của rất nhiều người.Hãy cùng TÀI CHÍNH AN TOÀN tìm hiểu thêm nhé!

Dưới đây là một số cách thức để chủ thẻ có thể tránh việc trả phí khi giao dịch:

Dùng gói tài khoản, chọn ngân hàng ít phí

Chiêu tiết kiệm phí rút tiền tại ATM
Chiêu tiết kiệm phí rút tiền tại ATM

Để giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, tiết kiệm mà vẫn thoải mái trải nghiệm nhiều dịch vụ, tiện ích của ngân hàng hiện đại, hiện nhiều nhà băng tiến hành đóng gói sản phẩm, thay vì bán riêng lẻ như trước. Như tại Maritime Bank, nếu đăng ký dùng gói tài khoản M1, khách hàng sẽ sở hữu luôn 3 sản phẩm, gồm: số tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế và dịch vụ ngân hàng điện tử Mbanking.

Với gói tài khoản này, khách hàng thoải mái chuyển khoản nội bộ, rút tiền tại ATM nội mạng cùng 2 giao dịch rút tiền ngoại mạng mà không lo mất phí, miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng (11.000 đồng một tháng) đến 300 giao dịch trong một tháng giúp tiết kiệm đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Ngoài ra, nếu đảm bảo số dư bình quân hàng tháng trong tài khoản là 10 triệu đồng, khách hàng còn được miễn phí quản lý gói tài khoản với 77.000 đồng một tháng, tính cả năm có thể tiết kiệm gần triệu đồng.

Trả lương qua gói tài khoản

Trả lương qua ngân hàng
Trả lương qua ngân hàng

Đây là cách giúp cả doanh nghiệp và các nhân viên tiết kiệm chi phí.

Anh Lê Minh Trương, giám đốc một công ty về công nghệ trên quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, để tiết kiệm chi phí giao dịch mỗi lần chi lương, công ty đăng ký dịch vụ trả lương qua M-Payroll của Maritime Bank.

Với gói sản phẩm này, công ty được miễn phí các dịch vụ khi trả lương cho nhân viên; có thể trả mọi lúc mọi nơi lên tới 5.000 tài khoản một lần, chỉ trong một phút giao dịch. Hạn mức trả lương lên tới 50 tỷ đồng một lần. Nhờ đó doanh nghiệp anh tiết kiệm được vài triệu đồng một năm.

Bên cạnh đó, nhân viên của công ty cũng miễn phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng mọi thời điểm; bớt được phí thường niên tài khoản, khoảng 55.000 đồng mỗi năm và miễn phí SMS Banking, Internet Banking.

Ngoài những lợi ích doanh nghiệp được hưởng, gói M-Payroll còn mang đến nhiều ưu đãi cho cán bộ nhân viên trong công ty.

Cụ thể, nhân viên của công ty sẽ miễn phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng mọi thời điểm; bớt khoảng 55.000 đồng phí thường niên tài khoản mỗi năm và miễn phí SMS Banking, Internet Banking, giúp tiết kiệm hàng triệu đồng trong năm.

Khi nhân viên tại công ty có nhu cầu vay vốn đầu tư kinh doanh sẽ được Maritime Bank tự động cấp hạn mức vay ngay sau một tháng nhận lương, với số tiền vay lên tới 24 lần lương.

Hạn chế dùng tiền mặt

Chiêu tiết kiệm phí rút tiền tại ATM
Hạn chế dùng tiền mặt

Theo đại diện Maritime Bank, thay vì đem theo tiền mặt bên người không an toàn, có thể gặp một số rủi ro như rơi, bị đánh cắp… người dân nên chọn giải pháp thanh toán không tiền mặt như quẹt thẻ.

Hiện việc thanh toán bằng quẹt thẻ qua máy POS ngày càng phổ biến tại các tỉnh, thành, ở nhiều địa điểm khác nhau với tổng số gần 270.000 máy POS nên người dân hoàn toàn có thể hạn chế dùng tiền mặt.

Với những khoản tiền cố định hàng tuần, hàng tháng như tiền điện, nước, viễn thông, học phí… người dùng có thể thanh toán trên M-Banking mà không cần tốn thời gian đến tại cửa hàng/chi nhánh để thanh toán.

Tham khảo các tổ chức vay tiền nhanh tại đây

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trước3 lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng an toàn
Bài tiếp theo4 mẹo giúp giảm các loại phí ngân hàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây